Danh mục bài viết

Cập nhật 1/3/2018 - 8:13 - Lượt xem 1685

Lớp Bồi dưỡng Giáo lý viên miền Hưng Yên tổ chức thi kết thúc học kỳ I

Sau hơn 4 tháng học tập và thực hành những kiến thức về phương pháp sư phạm Giáo lý cùng các kỹ năng trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, hôm Chúa Nhật (ngày 04/02/2018) vừa qua, lớp Bồi dưỡng Giáo lý viên miền Hưng Yên đã tổ chức thi kết thúc học kỳ I. Kỳ thi có sự góp mặt của 50 thí sinh (khoảng gần 20 thí sinh vì công việc mục vụ của giáo xứ mình, nên không tham dự kỳ thi. Các học viên này sẽ được tổ chức thi tại giáo xứ).

 

Sáng Chúa Nhật hôm nay, các thí sinh đến lớp sớm hơn thường lệ. Có lẽ ai cũng ý thức được tầm quan trọng của kỳ thi học kỳ này. Mặc dù 08g00 mới bắt đầu giờ thi, nhưng 2 chiếc xe ôtô chở các thí sinh của Giáo xứ An Vỹ và Sài Quất đã có mặt từ 07g00 sáng. Bước xuống xe là các sỹ tử trong độ tuổi thành niên, chúng tôi chợt nhận ra ngay đó là những gương mặt quen thuộc của các Huynh trưởng đã từng tham dự các Sa mạc huấn luyện của Giáo phận từ những năm trước. Các thí sinh ai nấy đều nói cười vui vẻ. Các bạn dường như chững chạc hơn khi khoác lên mình bộ đồng phục của Huynh trưởng TNTT. 

Không chỉ những thanh niên trẻ trung, năng động, bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận thấy sự góp mặt của các Trợ tá mái tóc đã điểm bạc. Họ là những bà Trương, Quản, là những Giáo lý viên kỳ cựu tại các giáo xứ trong giáo miền. Mặc dù đã bước sang tuổi “xế chiều”, nhưng trên gương mặt họ vẫn toát lên sự nhiệt huyết, hăng say Loan báo Tin Mừng.

Buổi thi hôm nay như một sự đánh giá kết quả học tập của các học viên trong học kỳ I vừa qua. Được biết, kể từ ngày khai giảng, lớp đã học liên tục vào các buổi sáng Chúa Nhật hàng tuần từ 08g00 – 10g00 tại Giáo xứ Tp. Hưng Yên. Điều đặc biệt là lớp học được sự hướng dẫn trực tiếp của quý cha trong giáo miền Hưng Yên với các môn học như: Giáo lý căn bản, Sư phạm Giáo lý, những hiểu biết về phong trào TNTT VN cùng những kỹ năng “mềm” khác để phục vụ cho việc huấn giáo.

Theo cha Giuse - người phụ trách lớp, sau kỳ thi này, các học viên sẽ nghỉ Tết Nguyên Đán. Lớp sẽ học trở lại vào ngày 10 Tết (tức 25/2/2018).

Cùng với lớp Bồi dưỡng Giáo lý viên miền Hưng Yên, lớp Bồi dưỡng Giáo lý viên miền Thái Bình cũng vừa tổ chức thi kết thúc Học kỳ I tại Nhà thờ Chính Tòa vào ngày 31/01/2018 vừa qua.

WHY