Danh mục bài viết

Cập nhật 27/2/2018 - 9:30 - Lượt xem 3394

Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Joshaphat Phạm Văn Duy

Vào ngày 14 tháng 5 năm 2017 vừa qua tại Nguyện Đường Dòng Xi-tô Stift Schlierbach – Giáo Phận Linz – Áo Quốc, Đức Giám Mục Dr. Manfred Scheuer đã đặt tay truyền chức Linh mục cho Đan Sỹ Joshaphat Phạm Văn Duy. Trở về quê hương từ nửa vòng trái đất tân Linh Mục Joshaphat được mọi người chào đón với tình cảm đầy thân thương trìu mến.

Giáo phận Thái Bình

Những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018 sắc xuân ngập đất trời, niềm vui mà Chúa xuân ban cho mọi người như được tăng lên gấp bội khi quê hương Giáo xứ Phương Xá – Giáo Phận Thái Bình vui mừng hớn hở vì đã hiến dâng cho Giáo Hội thêm một thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền Giáo bao la rộng lớn, chào đón một người con trở về vinh quy bái tổ sau nhiều năm tu học.

Với khẩu hiệu “Ơn Cha đủ cho con” (2Cr 12,9) tân Linh Mục đã cảm nghiệm được tình yêu bao la vô bờ bến mà Thiên Chúa đã dành tặng cho mình trong suốt cuộc đời dâng hiến. Đúng 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 24 tháng 2 năm 2018 sau những lời hiệp hoan chúc mừng và những lãng hoa tươi thắm của quê hương, ân thân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa xa gần là Thánh Lễ Tạ Ơn, cộng đoàn chỉnh tề rước đoàn đồng tế từ nhà chung ra Thánh Đường trong âm vang của tiếng trống tiếng kèn. Đồng tế với tân Linh Mục hôm nay có sự hiện diện của cha Phanxico Assisi Nguyễn Tiến Tám – Tổng Đại Diện Giáo Phận, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý thầy Phó Tế, quý tu sỹ, quý chức quý HĐMV, quý khách, quý vị ân thân nhân và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh Lễ tân Linh Mục chủ tế gửi lời chào chúc tới quý Đấng bậc, quý khách cùng cộng đoàn, ngài mời gọi cộng đoàn hiệp cùng quý cha đồng tế dâng lời tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho quê hương, cho các bậc tiền nhân và đặc biệt cầu nguyện cho cha nghĩa phụ Gioan B. Phạm Ngọc Châu đã được Chúa gọi về.

Trong phần Phụng vụ lời Chúa cha Phêrô Vũ Khắc Năng đã chia sẻ với cộng đoàn về thiên chức Linh Mục mà Chúa đã trao ban những người được lãnh nhận đặc biệt là tân Linh mục hôm nay. Cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục cộng tác và cầu nguyện cho các linh mục, vì linh mục cũng giống như chúng ta cũng mang thân phận con người mỏng dòn yếu đuối và tất nhiên không thể tránh khỏi những thiếu sót. Sau bài chia sẻ Lời Chúa, tân Linh Mục quỳ trước Bàn Thờ hiệp cùng cộng đoàn đọc kinh cầu cho các Linh Mục.

Trước khi kết lễ, tân Linh Mục có đôi lời tri ân quý cha, quý ân thân nhân, và những người đã cầu nguyện và giúp đõ mình trong suốt hành trình ơn gọi và tiến lên Bàn Thánh.

Sau Thánh Lễ mọi người quây quần bên nhau trong bữa tiệc mừng với tân chức tại nhà khuôn viên chung Giáo Xứ.

Tiểu sử Tân Linh Mục Joshaphat Phạm Văn Duy:

 • Joshaphat Phạm Văn Duy sinh ngày 14 tháng 2 năm 1978 tại Giáo Xứ Phương Xá – Giáo Phận Thái Bình (xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).
 • Năm 1993 vào ở trong Nhà xứ Phương Xá với cha cố Gioan Baotixita Phạm Ngọc Châu tìm hiểu ơn gọi và học Trung học tại quê nhà.
 • Năm 1997 cậu Joshaphat thi vào Đan Viện Xi-tô Phước Lý thuộc Giáo Phận Xuân Lộc, tại đây cậu bắt đầu tu nghiệp, ươm mầm ơn gọi.
 • Năm 2005 thầy Joshaphat khấn trọn đời tại Đại Viện Xi-tô Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý.
 • Năm 2007 Đan Sỹ Joshaphat được Nhà Dòng gửi đi du học tại Áo.
 • Năm 2009 sau thời gian học tiếng, Đan sỹ Joshaphat bắt đầu học Triết Học và Thần Học tại Trường Đại Học Linz – Áo quốc
 • Năm 2016 tốt nghiệp Đại Học Linz.
 • Tháng 10/2016 chính thức gia nhập Hội Dòng Xi-tô Stift Schlierbach – Áo quốc.
 • Ngày 30/10/2016 chịu chức Phó tế.
 • Ngày 14/5/2017 tại Nguyện Đường Dòng Xi-tô Stift Schlierbach – Giáo phận Linz – Áo quốc, Đức Giám mục Dr. Manfred Scheuer đã đặt tay truyền chức Linh mục cho Đan sỹ Joshaphat Phạm Văn Duy với khẩu hiệu “Ơn Cha đủ cho con” (2Cr 12, 9).
 • Từ 01/9/2017 làm cha phó giáo xứ Wartberg an der Krems
 • Ngày 24/02/2018 Thánh Lễ Tạ Ơn tại quê hương Giáo xứ Phương Xá, Giáo Phận Thái Bình, Việt Mam.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Paul Đức Hiệu - BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm