Danh mục bài viết

Cập nhật 26/2/2018 - 14:47 - Lượt xem 2466

Giáo xứ Dương Cước chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Chúa nhật 2 Mùa Chay ngày 25/2/2018, Giáo xứ Dương Cước tổ chức tuần chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Với những hạt mưa nhỏ và gió lạnh của những ngày sau tết Mậu Tuất đã không làm giảm đi tinh thần sốt sáng trong tuần chầu lượt của cộng đoàn tín hữu giáo xứ Dương Cước mà đã có đông quý cha và cộng đoàn tín hữu về với mảnh đất có ngôi nhà thờ tọa lạc gần con sông Trà Lý  thân thương này.

Thánh lễ chính tiệc, tâm điểm của tuần chầu được cử hành vào lúc 9g00, do cha Đaminh Đặng Văn Cầu - Giám đốc Đại Chủng  viện Thánh Tâm Mỹ Đức chủ tế. Cùng hiệp dâng với cha Đaminh, có sự hiện diện của quý cha trong giáo phận, thầy Phó tế, với hàng ngàn tín hữu gần xa, tới thông công cầu nguyện cho giáo xứ và giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Lời mở đầu thánh lễ, cha Đaminh Đặng Văn Cầu, ngài đã chào chúc cộng đoàn nhân dịp đầu năm mới, ngài nói : “Thưa anh chị em: mỗi người chúng ta trong dịp đầu năm,  ai cũng cầu chúc, cầu mong cho mỗi người được sức khỏe, được làm ăn khấm khá và được nhiều may lành, thật là ý nghĩa và hạnh phúc cho chúng ta đến đây, cầu nguyện và lắng nghe lời Chúa răn bảo và Ngài sẽ chúc phúc cho chúng ta. Chúng ta đang ở đầu của mùa chay, có thể nói mùa chay là mùa hồng ân chứ không phải là mùa của đau khổ, u buồn, chúng ta hy vọng Chúa sẽ biến đổi mỗi người chúng ta trở nên sáng láng tốt lành giống Chúa, chúng ta là những người  con được Chúa yêu dấu !”

Giáo phận Thái Bình

Khởi đi từ bài Phúc âm kể về Chúa Giê Su biến hình trên núi Tabore, trong bài giảng lễ, cha Gioakim Đặng Văn  Hội đã trình bầy cho cộng đoàn về sự biến đổi của mỗi người cần có trong Mùa Chay. Theo cha, Giáo hội không phải đề cao sự đau khổ, mà Giáo hội luôn tìm được những ý nghĩa qua sự đau khổ, đau khổ như con đường để dẫn tới  vinh quang, đến sự thành đạt, vì Chúa Giê Su, Ngài đã phải trải qua đau khổ thập giá mới được vinh quang, giờ mà Chúa được tôn vinh, là  giờ Chúa mà Chúa bị sỉ nhục, Chúa chịu sỉ vả, bị chết trên thập giá

Từ đó cha Gioakim Hội rút ra cho mỗi người bài học trong nhiều lĩnh vực. Với đời sống hôn nhân gia đình vợ chồng phải chấp nhận những tính nết, những yếu điểm  của nhau thì gia đình mới có hạnh phúc, các bạn trẻ muốn thành đạt thì phải qua sôi kinh nấu sử, phải qua gian khổ miệt mài với đèn sách, thì hy vọng mới có ngày đỗ đạt, mới có ngày cầm được tấm bằng trong vinh quang.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ Dương Cước đã có lời cảm ơn quý cha và quý cộng đoàn hiện diện.

Tuần chầu của giáo xứ Dương Cước như một bữa ăn thật cao lương mỹ vị, bồi bổ, tăng sức và là khuôn vàng thước ngọc cho mỗi người được thành đạt, được vinh quang trong cuộc sống đời này và sự phục sinh trong nước trời mai sau.,.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm