Danh mục bài viết

Cập nhật 18/2/2018 - 11:33 - Lượt xem 1605

Làm Phép và đặt viên đá xây dựng Trung tâm Mục vụ - Mừng Tuần Chầu Lượt Giáo Xứ Đồng Quan.

Chúa Nhật Thứ VI Thường Niên, (11/02/2018) cha xứ cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đồng Quan – Giáo hạt Kiến Xương hân hoan tổ chức Tuần Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay giáo phận. Niềm vui ấy như được nhân lên gấp nhiều lần vì Đức Cha Phêrô - chủ chăn Giáo phận về chủ sự nghi thức làm phép và đặt viên đá góc tường xây dựng Trung tâm Mục Giáo xứ và chủ tế Thánh lễ chính tiệc.

Giáo phận Thái Bình

Những ngày cuối năm Đinh Dậu là những ngày Hồng Phúc của cộng đoàn tín hữu nơi đây, nhờ ơn Chúa thương qua tay của quý vị ân nhân, sự nỗ lực cộng tác hết mình của cộng đoàn Giáo xứ dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ Đaminh Trương Văn Thụy, để mở rộng thêm nhu cầu Mục Vụ của Giáo xứ nhất là khao khát của cộng đoàn có một nơi để con em trong Giáo xứ quy tụ về cùng nhau học hỏi Giáo Lý, và tổ chức các sinh hoạt của Giáo xứ.

Những cơn mưa phùn đã không làm vơi đi không khí phấn khởi và công tác chuẩn bị cho ngày đại lễ mà còn làm tăng thêm sự sống động về đời ống đức tin của cộng đoàn nơi đây. Đỉnh cao của những ngày hồng phúc là Thánh lễ chính tiệc được long trọng cử hành vào 9 giờ Chúa nhật ngày 11 tháng 02 năm 2018. Trước đó cộng đoàn tổ chức rước đoàn đồng tế từ nhà chung giáo xứ ra khu nền móng của nhà mục vụ mới. Tại đây, Đức cha Phêrô đã chủ sự nghi thức Làm phép đất và đặt viên đá đầu tiên. Sau đó, cha Tổng Đại diện, cha quản hạt Kiến Xương và cha xứ Đaminh cùng quý vị ân nhân cũng đặt những viên đá vào góc tường nhà mục vụ mới làm cho bầu khí nơi đây thật sống động.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc nghi thức đặt đá đoàn rước tiếp tục tiến bước vào Thánh đường hiệp dâng Thánh lễ chính tiệc. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha chủ tế đại diện cho giáo phận gửi lời chúc mừng tới cha xứ cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đồng Quan nhân ngày chầu lượt thay cho giáo phận. Ngài mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho giáo phận và cách đặc biệt là Giáo xứ Đồng Quan luôn thăng tiến về mọi mặt, nhất là đời sống đức tin, bằng lời nói việc làm và cùng chung tay sớm hoàn thành ngôi nhà mục vụ mới để phục vụ cho các sinh hoạt tại giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần Phụng Vụ Lời Chúa Đức Cha chia sẻ với cộng đoàn đôi nét về bài Tin Mừng. Ngài nói: “Chúa Giêsu là Đấng cứu độ. Ngài không đến mang giải pháp cho vô số vấn đề hàng ngày, nhưng để giải phóng loài người khỏi quyền lực của tội lỗi và sự chết đang thống trị chúng ta. Giai đoạn đời sống Chúa Giêsu mà chúng ta đọc trong Tin Mừng Chúa nhật hôm nay mời gọi chúng ta suy nghĩ cách mới mẻ và thời sự về sứ vụ của Ngài đối với chúng ta. Người phong cùi đến với Chúa Giêsu xin được tẩy sạch. Anh xin một điều lớn hơn là được hồi phục trong thân xác. Anh ta khẩn nài Chúa Giêsu tẩy sạch tâm hồn anh khỏi những tội lỗi đã gây cho anh nỗi khốn khổ này. Một khi được tẩy sạch trong lòng, thân xác anh sẽ được tái sinh”.

Qua đó chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận bản thân sống tinh thần sám hối, vì căn bệnh phong cùi tâm hồn còn đáng sợ hơn bệnh lý thể xác, và con đường duy nhất chúng ta làm là sống lời Chúa tín thác nơi Chúa, vì Chúa không bỏ rơi ai bao giờ nhưng để đáp lại chúng ta cũng phải biết cộng tác với ơn Chúa, sống và làm chứng cho Chúa giữa thời đại hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi lãnh nhận phép lành Thánh Lễ ông chủ tịch HĐMV Giáo xứ đại diện cộng đoàn đã có đôi lời tri ân tới Đức Cha, cha Tổng đại diện, quý cha quản hạt, quý cha trong giáo phận, quý tu sỹ, quý chức cùng mọi thành phần Dân Chúa đã hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đức Hiệu - Trần Phú - Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm