Danh mục bài viết

Cập nhật 12/2/2018 - 8:51 - Lượt xem 2603

Giáo phận Thái Bình mừng tất niên Đinh Dậu đón xuân Mậu Tuất

Sáng ngày 09.02.2018 (tức 24 tháng chạp năm Đinh Dậu), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã cử hành Thánh lễ Tất Niên Đinh Dậu cùng với quý cha và đại diện mọi thành phần trong toàn giáo phận tại Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày hội ngộ cuối năm này, Đức cha, quý cha, quý thầy, quý tu sĩ quý vị viên chức HĐMV và quý vị trưởng các ban ngành đại diện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận đã cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân vì biết bao ơn lành Chúa đã ban cho Giáo phận qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria và các vị thánh tử đạo quê hương. Đây cũng là dịp để cộng đoàn cùng nhìn nhận lại những lỗi lầm thiếu sót trong một năm qua, để cùng xin lỗi Chúa và xin lỗi nhau.

Cũng trong thánh lễ này, Đức cha Giáo phận đã dành những tình cảm ưu ái và đặc biệt cầu nguyện cho những người nghèo khổ, ốm đau, bệnh tật trong toàn giáo phận. Bên cạnh đó, Đức cha cùng với cộng đoàn dâng những lời cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô Nguyễn Văn Sang, quý vị tiền nhân, quý vị ân nhân, quý vị viên chức trong ban Hội đồng Mục vụ giáo phận, giáo xứ, giáo họ,…

Giáo phận Thái Bình

Trước khi bước vào thánh lễ, Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình đã tham dự buổi tĩnh tâm cuối năm tại Nhà nguyện của Tòa Giám mục lúc 8 giờ sáng. Trong buổi tĩnh tâm này, quý cha trong giáo phận đã cùng quy tụ về Nhà chung để bày tỏ gắn kết mật thiết với Chúa trong những phút giây tĩnh lặng trong tâm hồn, trong giờ chầu Thánh Thể, lãnh nhận Bí tích Giao hòa và nhất là trong Thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Song song với thời gian quý cha trong giáo phận tĩnh tâm cuối năm, quý thầy, quý dì, quý viên chức Hội đồng Mục vụ các giáo xứ, giáo họ, quý vị trưởng khối, các ban ngành đoàn thể trong giáo phận đã cùng nhau tham dự giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình. Trong giờ chầu này, quý thầy, quý dì và cộng đoàn đã cùng dâng lên những lời tạ ơn Chúa vì hồng ân Chúa thương ban trong một năm qua. Giờ chầu trở nên sốt sắng hơn nhờ những lời gợi ý suy niệm của Đức cha Phêrô. Ngài đã chia sẻ với cộng đoàn những điều cần thiết để có thể giúp quý thầy, quý dì và quý viên chức hội đồng giáo xứ, giáo họ có thể mạnh dạn dấn thân phụng sự Chúa, phục vụ tha nhân đó chính là việc ý thức được mình là người làm vườn nho cho Chúa. 

Giáo phận Thái Bình

Ngày gặp mặt mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận với tâm tình cảm tạ biết ơn vì những hồng ân Chúa đã thương ban trong năm qua và cũng là dịp để quý đấng bậc cùng quý chức nhìn nhận lại những lỗi lầm thiếu sót để xin lỗi Chúa và xin lỗi nhau. Qua đó, mọi thành phần trong giáo phận biết nhìn nhận những lỗi lầm thiếu sót của bản thân để xin Chúa ban ơn nâng đỡ mỗi người luôn chu toàn bổn phận đối với Chúa và với tha nhân trên vườn nho hai miền Thái Bình và Hưng Yên. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm