Danh mục bài viết

Cập nhật 31/5/2018 - 14:50 - Lượt xem 4582

Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức: Thánh lễ Tất niên Đinh Dậu

Hôm nay, thứ ba ngày 06/02/2018, Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức chào đón quý cha, quý ông bà cố, quý ân nhân và quý khách đến tham dự thánh lễ tất niên Đinh Dậu và chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất.

Giáo phận Thái Bình

Chương trình lễ tất niên năm nay gồm hai phần: Phần một là chương trình chào mừng quý cha và quý khách cùng với những lời tâm tình ngày hội ngộ tất niên; phần hai là Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Ngài ban cho Đại Chủng viện.

Giáo phận Thái Bình

Lúc 8h30’ chương trình được khai mạc tại phòng hội, sau lời kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Đaminh Đặng Văn Cầu - Giám đốc Đại Chủng Viện có đôi lời chào mừng quý đấng bậc cùng toàn thể quý khách. Cha Đaminh đã thay mặt cho gia đình Đại Chủng viện nói riêng và với Giáo Hội nói chung, tri ân quý đấng bậc, quý ân nhân, khách và quý ông bà cố đã không ngừng cầu nguyện và quảng đại giúp đỡ Đại Chủng viện để xây dựng Chủng viện trong suốt thời gian qua. Cuối cùng, với tâm tình gia đình, cha mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ Chủng viện, để Chủng viện mỗi ngày thêm hoàn thiện và thăng tiến.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp theo chương trình, cha Phanxicô Átxidi Nguyễn Tiến Tám - Tổng đại diện đã thay mặt Đức cha Phêrô gửi lời tri ân đến quý ân nhân và quý cố đã tích cực nâng đỡ ơn gọi của Giáo Phận. Cũng nhân dịp ngày gặp gỡ cuối năm có đông đủ chủng sinh, cha đã có tâm tình nhắn nhủ với chủng sinh về việc chu toàn bổn phận của mình trong những ngày lễ tết “Ngoài việc vui tết, mỗi người cần phải nhắc nhớ bản thân mình là một chủng sinh”. Cuối cùng, cha đã gửi lời chúc mừng của bề trên giáo phận kính chúc quý cha giáo, quý cố, quý ân nhân và toàn thể chủng sinh một năm mới tràn đầy bình an và phúc lộc của Chúa Xuân.

Giáo phận Thái Bình

Phần hai: Thánh lễ tạ ơn được diễn ra tại nhà nguyện của Đại Chủng viện. Tuy không gian còn hạn chế nhưng mọi người luôn cảm thấy ấm áp tình gia đình trong bầu khí thánh thiêng tạ ơn Thiên Chúa. Cha Tổng đại diện chủ tế Thánh lẽ và chia sẻ Lời Chúa. Trong bài chia sẻ, cha Tổng đại diện đã mời gọi các chủng sinh cùng nhìn lại hồng ân cao trọng nhất, hồng ân sự sống mà Thiên Chúa đã trao tặng tất cả mọi người, cách riêng cho tất cả các chủng sinh. Qua đó, Ngài mời gọi anh em chủng sinh dâng lời tạ ơn lên Thiên Chúa và đáp trả lại hồng ân đó bằng chính ơn gọi của mình qua con đường dấn thân phục vụ Thiên Chúa và tha nhân.

Giáo phận Thái Bình

Đối với quý ông bà cố, Ngài mời gọi quý ông bà cố cầu nguyện cho ơn gọi của giáo phận, cho Đức cha, quý cha, cách đặc biệt cho quý cha nghĩa phụ của các chủng sinh cũng như cầu nguyện cho nhau. Ngài mời gọi tất cả sống trong tình liên đới với nhau để cùng nhau xây dựng ơn gọi, góp phần thăng tiến giáo phận trong ơn Chúa.

Sau thánh lễ, tất cả mọi người cùng hiện diện tại nhà cơm chủng viện để cùng nhau chia sẻ bữa ăn gia đình trong ngày lễ tất niên. Chương trình lễ Tất Niên kết thúc vào lúc 11h30 một cách tốt đẹp trong bầu khí ấp ám gia đình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Truyền thông Đại Chủng viện TTMĐ

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm