Danh mục bài viết

Cập nhật 2/2/2018 - 21:6 - Lượt xem 1661

Kiểm tra kiến thức kết thúc Học kì I Lớp Bồi dưỡng Giáo lí viên Giáo xứ Chính tòa Thái Bình

Thứ Tư, ngày 31/01/2018 vừa qua, tại Trường Giáo lý Giáo xứ Chính tòa Thái Bình, các học viên Lớp GLV vừa trải qua cuộc Kiểm tra Kiến thức kết thúc Học kì thứ nhất sau 4 tháng học tập kể từ ngày Khai giảng khóa học.

Lớp Bồi dưỡng GLV được tổ chức theo sáng kiến của cha Giám đốc Chủng viện Thánh Tâm cùng cha Tổng Đại diện Giáo phận - cũng là cha Chánh xứ GX Chính tòa Thái Bình. Đáp ứng nhu cầu về đội ngũ GLV của các giáo xứ, giúp cho những người đang làm công tác Giáo lý được bồi dưỡng những kiến thức và phương pháp sư phạm Giáo lý, để họ tự tin đồng hành cùng thiếu nhi các GX, nên lớp GLV đã được Khai giảng vào ngày 27/9/2017. Quý cha phụ trách giảng dạy Kiến thức Giáo lý (Lịch sử Cứu Độ) là cha Đa minh Đặng Văn Cầu; cha Giu se Nguyễn Đình Huynh. Bồi dưỡng Kiến thức về Sư phạm Giáo lý và Phong trào TNTT cho các học viên là cha Giu se Trịnh Tiến Thành, thầy Phê rô Phạm Văn Nhật và cha Giu se Nguyễn Văn Tuyên. Lúc mới thành lập, lớp học có khoảng hơn ba chục người, nhưng càng về sau, lớp càng thu hút nhiều học viên hơn. Tại thời điểm này, lớp học đã có hơn 100 học viên. Đây có lẽ là một lớp học đặc biệt. Đặc biệt vì đối tượng học viên thật phong phú. Từ các GLV, Huynh trưởng đang tham gia công tác GL đến các ông bà, cô bác đã qua tuổi trung niên. Từ những người đang tham gia công tác ngoài xã hội như giáo viên, bác sĩ…đến những người buôn bán hay nội trợ trong mỗi gia đình. Từ các dự tu, nữ tu đến các giáo dân. Các viên chức của HĐGX đều tham dự đầy đủ. Có những gia đình cả bố, mẹ và các con. Từ những người ở GX Chính tòa, cách nhà thờ một vài cây số đến những người ở các GX rất xa: Quan Cao, An Lão, Cao Mộc, Văn Lăng, Hoàng Xá, Nguyệt Lãng, Nghĩa Chính, Sa Cát.. và các Giáo họ thuộc GXCT. Thật cảm động khi có những ngày mưa phùn, rét đậm mà lớp học vẫn đông vui. Lối truyền giảng thâm thúy, sâu sắc nhưng dí dỏm, hài hước kết hợp với những bài thực hành rất nghiêm túc nhưng vẫn sảng khoái của quý cha, quý thầy thực sự đã cuốn hút các học viên. Từ đó, những bài về Lịch sử cứu độ, Giáo lý, nghiêm tập, sinh hoạt, trò chơi, ảo thuật, những hoạt động TNTT được các học viên tiếp thu rất hào hứng.

Giáo phận Thái Bình

Sau bốn tháng nhiệt thành giảng dạy và học tập, quý cha, quý thầy phụ trách lớp đã tổ chức cho các học viên làm bài kiểm tra, thu hoạch lại những kiến thức đã học. Nhờ đó, người dạy và người học đều có thể rút kinh nghiệm, điều chỉnh về cách dạy, cách học để đạt hiệu quả tốt hơn.  

Giáo phận Thái Bình

Có lẽ ai cũng hiểu được rằng: Không thể cho ai thứ gì mà mình không có. Vì vậy, những ai quan tâm đến công tác Giáo lý, yêu mến Thiếu nhi, sẽ không bỏ lỡ cơ hội được tham dự khóa học này. Và hơn thế nữa, để có thể giúp bản thân mỗi người nhận biết, yêu mến, nên giống và nên một với Chúa Giêsu, con Thiên Chúa, nhờ đó có thể yêu mến, phục vụ tha nhân trong môi trường sống riêng của mỗi người thì Lớp học này đang thực sự mời gọi chúng ta.

Giáo phận Thái Bình

Cảm tạ Chúa Thánh Linh đã soi sáng và mở lối, đã gửi đến những đấng bậc luôn quan tâm và nhiệt thành nâng đỡ đời sống thiêng liêng nơi mỗi người tín hữu để họ có thể trở thành muối, thành men, thành đuốc sáng nơi mỗi cộng đoàn nói chung và mỗi Xứ đoàn TNTT của các GX nói riêng.

Giáo phận Thái Bình

Chín Kiếm


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm