Danh mục bài viết

Cập nhật 2/2/2018 - 9:33 - Lượt xem 2090

Lá thư của một bà mẹ viết cho cô con gái mình trong "sự cố" mang thai

Tình dục không tình yêu là một sự lừa dối, mà người ta lại dễ tin hơn, vì điều thực thì quá khó. Chỉ những kẻ ngây thơ mới nghĩ rằng họ có thể kiểm soát mọi sự.

Con gái yêu quý của mẹ:

Hôm qua, sau cuộc trò chuyện mẹ cảm thấy bị tan vỡ. Hãy tha thứ cho mẹ, vì nỗi đau và cơn giận dữ đã chiến thắng trên mẹ. Mẹ đâu rồi? Có chăng mẹ đã chưa bao giờ lắng nghe những gì con đã nói với mẹ? Có nhiều lời trách móc, nhiều hối tiếc vì đã không chăm sóc con tốt hơn, đã không thực lòng và chân thành hơn với con. Mẹ chắc rằng con đã biết điều đó, nó thật rõ ràng với con. Vì lý do này khác, mẹ đã nghĩ rằng con chẳng cần một người mẹ nữa.

Dường như mẹ quên mất rằng khi cảm xúc bị dồn nén và thiếu tình bạn, thì sự cô đơn và cám dỗ trở nên rất lớn, lớn như con biết về Thiên Chúa và sự sống. Có lẽ con đã nghĩ rằng mọi người đều làm điều đó, rằng con còn trẻ trung và tự do, và con có thể làm tất cả. Có lẽ con chỉ muốn sống một cuộc sống phiêu lưu mà không đo lường hệ quả, giống như cách con đi trên chiếc tàu lượn và sau đó xoay tít, rồi con tiếp tục đời sống của con cách bình thường. Đó chỉ là một hành trình mà con sớm sẽ lập lại ở điểm bắt đầu.

Con đã làm vỡ sự thật bằng cách khó nhất, con đã biết chắc rằng tất cả những chuyện giả tạo và những “quyền chọn” lối sống mà người ta nói với con đều dẫn đến hậu quả và những hệ quả khắc nghiệt. Tình dục không tình yêu là một sự lừa dối, mà người ta lại dễ tin hơn, vì điều thực thì quá khó. Chỉ những kẻ ngây thơ mới nghĩ rằng họ có thể kiểm soát mọi sự. Đó không phải là trẻ con sao? Thật là một căn bệnh vô phương? Mẹ cảm thấy xấu hổ biết bao vì không bên cạnh con! Hãy tha thứ cho mẹ, cha mẹ cũng quên mất rằng con mình đã lớn và phải tự chọn lựa.

Đừng nghĩ rằng mẹ kết án con hay nghĩ rằng mẹ đang thất vọng vì con. Mẹ đang phát điên lên vì cái thế giới này và sự vô cảm của nó về “chỉ biết sống nhất thời” và “hãy làm những gì bạn muốn với thân xác của bạn”… Thật sai lầm, dối trá! Mẹ cũng đã từng ngã…

Mẹ đã từng mơ về con cái tương lai của con rất nhiều lần, hãy tin mẹ, mẹ đã thấy con là một người mẹ tuyệt vời nhất, mẹ biết con sẽ là như thế và con đã sẵn sàng như vậy. Mẹ tự hào về quyết định của con khi nghe từ miệng con nói rằng chuyện vứt bỏ đứa trẻ chẳng bao giờ chợt qua tâm trí con. Nhưng dẫu có đi nữa và con không nói với mẹ, thì mẹ muốn con biết rằng mẹ cũng hiểu điều ấy. Con đang trải qua một tình cảnh chẳng dễ dàng chút nào. Hãy nói với mẹ, mẹ sẽ không để con một mình.

Mẹ không bao giờ muốn con phải trải qua tình cảnh khó khăn như thế và một nỗi đau quá lớn như vậy. Có nhiều giấc mộng và cơ hội giờ đây không còn chắc chắn nữa. Những cơ hội sẽ không còn nữa… nhưng một cuộc sống mới sẽ mở ra! Con sẽ đột nhiên lớn lên và tìm thấy chính con, theo một cách không mong đợi, với điều mà con đã mơ về: một đứa trẻ.

Mẹ biết rằng, tình yêu của Thiên Chúa thì chẳng bao giờ giảm sút, và lúc này đây, điều đó cho mẹ sức mạnh. Đó là điều giúp mẹ nhìn thấy con, không chỉ bằng đôi mắt của một người mẹ đang bị tổn thương, nhưng còn bằng đôi mắt của Giê-su, và có thể yêu con sâu thẳm hơn. Ngài ở cạnh con hơn bao giờ hết. Hãy bám vào cánh tay của Ngài và đừng đánh mất niềm hy vọng. Bố mẹ ở với con và cùng con vượt qua giây phút này, giây phút sẽ trở nên ngọt ngào bởi sự xuất hiện của cậu con trai bé bỏng, con của con và cháu của bố mẹ. Chúng ta sẽ nhìn thấy con thay đổi, bụng con lớn dần lên, và chúng ta sẽ nói chuyện với bé và kể cho bé nghe những câu chuyện bắt đầu cho giấc mơ của bé.

Hãy tin tưởng vào bố mẹ! Tin rằng bố mẹ sẽ ở bên con để giúp con mọi lúc, từ chuyện sinh nở cho đến khi con nói cho cháu biết nó được cưu mang thế nào. Bố mẹ không bao giờ ngừng yêu thương con và sẽ không bao giờ.

Mẹ thương con vô điều kiện,

Mẹ

Nguồn: https://catholic-link.org/letter-daughter-accidentally-pregnant/

Chuyển dịch: Trương Minh Cao, S.J.

 

A Mother’s Letter to her Daughter who is “Accidentally” Pregnant

My dear girl:

Yesterday after we talked I was devastated. Forgive me, but the pain and anger won me over. Where was I? Could it be I never listened to what you told me? So many reprimands, so much guilt for not taking better care of you, for not being more clear and honest with you. I assumed that you knew those things, that it was all very clear to you. For some reason, I thought you didn’t need a mother anymore.

It seems I forgot that when passion presses and good friendships are missing, loneliness and temptation are too big, as much as you know about God and life. Perhaps you thought that everyone does it, that you were young and independent and you could do it all. Maybe you only wanted to live an adventure without measuring the consequences, the same way you get on a roller coaster and, after the whirl, you go on normally with your life. It was just a journey from which you’d soon return.

You crashed against the truth in the hardest of ways, you ascertained that all those tales and all those life “options” they told you about do bring consequences, and harsh ones. Sex without love is a lie, which one prefers to believe because reality is too hard. Only the naïve think they can control everything. And if it wasn’t a child? What if it’d been an incurable disease? How much do I blame myself for not having been by your side!

Forgive me, parents also forget that children grow up and make their own choices.

Do not think that I judge you or that I’m disappointed on you. I’m mad at the world and its nonsense about “living the moment”, “do what you want with your body”… False, liars! I too have fallen…

I have dreamt about your future children so many times, and believe me that I’ve seen you as the best of mothers, I know you will be, you already are. I’m proud of the decision you’ve made, listening from your lips that getting rid of your child never crossed you mind. However, if it did happen and you haven’t told me, I want you to know I understand that too, it’s not an easy situation you are going through. Talk to me, I won’t leave you alone.

I never would have wanted for you to go through such a hard situation and such a deep painSo many dreams and possibilities that today are uncertain. Possibilities that disappear… but a new life that opens up! Still, you’ve suddenly grown up and found yourself, in an unexpected way, with that which you so much dreamed of: a child.

I know that God’s love never decreases, and right now it’s what gives me strength. It’s what helps me to see you, not only with the eyes of a hurting mother, but with Jesus’ eyes, and be able to love you even more deeply. He’s by your side more than ever. Hang on to His hand and don’t lose hope. We are with you and together we’ll get through this moment that’s sweetened by the arrival of that little boy, your son, our grandson. We’ll get to see how your body starts to change, how your belly starts growing, we’ll talk to that little one and tell him stories from which he’ll start dreaming.

Trust us, your parents. Trust that we’ll be by your side to help you through every moment, from his birth until the time when you’ll have to tell him how he was conceived. We’ve never stopped loving you, and we never will.

I love you unconditionally,

Mom

 

This post originally appeared here for Catholic-Link Spanish. It was translated into English by María Isabel Giraldo.


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm