Danh mục bài viết

Cập nhật 9/2/2018 - 16:26 - Lượt xem 5715

Thánh Lễ Tạ Ơn - Kỷ niệm 50 năm Hồng ân Linh mục của Đức Ông Thomas Trần Trung Hà

Trong tâm tình tri ân, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, sáng thứ Hai (ngày 29.01.2018) tại Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch, với niềm vui hân hoan tràn ngập không chỉ dành riêng cho Đức Ông Thomas Trần Trung Hà, mà còn là niềm vui, ngày hồng phúc của cả Giáo Phận Thái Bình, cũng như toàn thể cộng đoàn Giáo Xứ Đền Thánh Bác Trạch, nhân dịp mừng kỷ niệm 50 năm Hồng ân Thánh chức Linh mục của ngài (29.01.1968 – 29.01.2018).

Giáo phận Thái Bình

Tối hôm trước, vào lúc 19h30, tại Linh đài Đức Mẹ Lavang đã diễn ra chương trình hoan ca kéo dài hơn hai giờ đồng hồ, mặc dù thời tiết khá rét, cùng với những hạt mưa phùn nhưng đêm Hoan ca, diễn nguyện vẫn diễn ra một cách tốt đẹp, hòa quyện với những lời ca, điệu nhạc vang lên để Tạ ơn Thiên Chúa và chúc mừng Đức Ông. Các phái đoàn đại diện các Giáo xứ, Giáo họ, các ban ngành đoàn thể cũng đến chúc mừng và tặng hoa ngài.

Ngay từ đầu giờ sáng, các vị khách quý và các tín hữu từ nhiều nơi tấp nập đổ về Giáo Xứ Đền Thánh Bác Trạch, để chung niềm vui và chúc mừng Đức Ông Thomas, cùng với ngài cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Đến chung vui, chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong dịp trọng đại này của Đức Ông Thomas, có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, chủ chăn Giáo phận Thái Bình, quý cha Tổng Đại diện, quý Đức ông và quý Cha trong cũng như ngoài Giáo phận, quý Bề trên Hội dòng, quý thầy phó tế, chủng sinh, quý tu sĩ, gia đình linh tông huyết tộc, quý khách xa gần, quý anh chị em xa quê đồng hương, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Đúng 8h30, những tiếng nhạc mừng, cất lên từ tổng ban kim nhạc, những hồi trống dồn vang quý đoàn hội, kết thành từng hàng dài nối tiếp, đón đoàn đồng tế từ nhà chung Giáo xứ tiến về ngôi Thánh đường để cử hành thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám, Tổng Đại diện, đại diện cho quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn trong Giáo phận Thái Bình, có lời chúc mừng Đức Ông Thomas, cùng với tâm tình ấy, cha Giuse Phạm Văn Thiện, Đại diện Giám mục miền Hưng Yên - dâng lên Đức Ông lẵng hoa tươi thắm và bức chân dung Chúa Chiên Lành.  

Giáo phận Thái Bình

Liền sau đó là Đức cha Phêrô, trao Phép lành của Đức Thánh Cha Phanxicô ban cho Đức Ông Thomas Trần Trung Hà và lẵng hoa, quà lưu niệm, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Hồng ân Thánh chức Linh mục của các ngài.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh lễ, Đức Ông Thomas dâng lên Chúa lời Tạ ơn. Ngài nói: “Biết bao nhiêu hồng ân Chúa ban cho con, trong hành trình 50 năm Hồng ân Linh mục, mặc dù đã tuổi cao, da mồi tóc bạc và những ngày còn lại xin Đức cha, Quý cha và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho con, cách riêng là trong Thánh lễ hôm nay để con được thực thi ý Chúa, như châm ngôn sống của đời Linh mục con đã chọn “Lạy Chúa, này con đây, con đến để thực thi ý Ngài” (Dt 10,9).

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha Phêrô ngài nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, hồng ân Thiên Chúa ban cho Đức Ông Thomas, sứ vụ được làm con Chúa với 76 năm làm người và đặc biệt hơn nữa là 50 năm hồng ân Thánh chức Linh mục, hồng phúc này không chỉ dành riêng cho Đức Ông Thomas mà dành cho cả Giáo phận Thái Bình. Chính vì điều này Đức cha Phêrô, mời gọi cộng đoàn dân Chúa hãy phó thác vào Thiên Chúa, Ngài rất yêu thương quan phòng và chọn gọi bất cứ ai trong mỗi chúng ta, nếu chúng ta đặt trọn niềm tín thác nơi Ngài. Khép lại lời giảng, Đức Cha Phêrô nguyện xin Thiên Chúa ban cho tất cả giáo hữu luôn tràn đầy ân phúc và chuẩn bị bước sang năm mới an bình và Thánh đức. 

Giáo phận Thái Bình

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một lần nữa Đức Ông Thomas dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, và bày tỏ lòng biết ơn Đức cha, quý Đức ông và quý cha, cám quý Bề trên Hội dòng, quý thầy phó tế, chủng sinh, quý tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn hiện diện. Ngài cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài, để ngài có thể chu toàn bổn phận trong Thiên chức Linh mục.

Hành trình 50 năm Linh Mục Đức Ông Thomas Trần Trung Hà:

  • 29/01/1968: Thụ phong Linh Mục tại Giáo Phận Thái Bình.
  • 1968 - 1988: Xa quê hương.
  • 1989 – 2008: Coi sóc 6 Giáo xứ thuộc Giáo hạt Kiến Xương: Gx Giáo nghĩa, Gx Cao Mại, Gx Dương Cước, Gx Thân Thượng, Gx Đồng Quan, và Gx Trà Vy.
  • 2008 – 2014: Coi sóc 2 Giáo xứ thuộc Hạt Đông Hưng: Giáo xứ An Lập – Giáo xứ Tây Làng.
  • 2014 – nay: Cha xứ Đền Thánh Bác Trạch, hạt trưởng Bắc Tiền Hải.
  • 2017: coi sóc Giáo Xứ Nam Thái.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 Thiềm Huyền - BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm