Danh mục bài viết

Cập nhật 29/1/2018 - 15:19 - Lượt xem 3625

Giáo xứ Châu Nhai chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật 4 Thường niên năm B, ngày 28/1/2018, Giáo xứ Châu Nhai, thuộc giáo hạt Nam Tiền Hải, hân hạnh chầu Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, thay mặt giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Mỗi người về với vùng đất, mà xưa có được gọi là xứ “Kẻ mèn” hay 5 Xứ mèn thì đều cảm thấy một sự đông đúc, sự sốt sáng, tinh thần yêu mến Chúa, yêu Giáo Hội Chúa rất nồng nàn rực cháy của các tín hữu nơi đây, từ xưa cho đến nay vẫn giữ được nét truyền thống.

Qủa vậy, đến với tuần chầu giáo xứ Châu Nhai trong vùng Kẻ mèn này, từ xa, ai ai cũng dễ dàng thấy ngôi nhà mới được tân trang với màu gạch đỏ tươi, biểu trưng cho máu của các anh hùng Tử đạo quê hương, với những ngọn tháp cao, cờ Hội thánh tung bay phất phới, vươn mình trong một làng quê thanh bình trước cửa biển Đồng Châu bập bềnh sóng vỗ. Niềm vui và sự ấm áp được nhân lên khi giáo xứ hân hạnh đón rất đông quý cha trong khắp giáo phận, bà con liên quý xứ trong vùng, cả đến những anh chị em giáo hữu giáo xứ Đồng Quan, Hoàng Xá, Phương Mai và những giáo xứ có liên hệ cũng về dự khá đông, làm nên một khung cảnh chan hòa tình thân ái trong gia  đình những người tin vào Thiên Chúa.  

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ chính tiệc là tâm điểm của tuần chầu được cử hành vào lúc 9g00. Thánh lễ do Cha Vinh Sơn Vũ Văn Hướng (Trưởng hạt Kiến Xương) chủ tế. Những lời đầu thánh lễ, cha chủ tế đã chào chúc tới cộng đoàn, ngài nói: “Thưa anh chị em, hôm nay mỗi người chúng ta hãy có tâm tình Tạ ơn Chúa, vì tình yêu bao la hải hà của Chúa, Ngài đã ban cho nhân loại của ăn là Bánh thần lương, lương thực bởi trời, chúng ta đến đây để bồi bổ sinh lực phần hồn, chúng ta lại vui, được gặp gỡ nhau trong một gia đình giáo phận thật là ấm cúng đông vui. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban muôn ơn lành cho gia đình và mỗi người chúng ta”.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Vinh Sơn Phạm Văn Thượng quảng diễn cho cộng đoàn hiểu về quyền năng và tình yêu của Đức Giêsu Kitô. Từ thực tế vẫn còn nóng nơi mỗi người Việt Nam, về những kỳ tích, những chiến thắng vẻ vang của Đội bóng U23 Việt Nam. Truyền thông báo chí trong nước và quốc tế không ngớt lời khen ngợi thầy trò ông huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm nên sự thành công ấy. Cha Vinh Sơn đã nêu lên sự khéo léo tài ba của ông huấn luyện viên người Hàn Quốc, liên hệ tới sự dẫn dắt của ông Môsê, và dẫn tới chính Đức Giêsu Kitô – Vị Lãnh đạo tối cao. Đức Giêsu Kitô là Vị Huấn luyện viên tài ba, khéo léo và quyền năng cao cả. Cha mời mỗi người tín hữu hãy tin, và hãy để cho Chúa Giêsu dẫn dắt cuộc đời mỗi người. Vị Huấn luyện viên đời sống thiêng liêng của chúng ta rất quyền phép, sẽ dẫn dắt mỗi người chiến thắng Ma Qủy, nên chúng ta không phải lo sợ sự có mặt của Sa Tan. Đồng thời Cha cũng nêu lên những cạm bẫy, những thử thách rất tinh vi của Ma Quỷ, bởi vì chúng có thể làm điều tốt cho ta, ngay cả chúng thúc giục ta làm các việc lành phúc đức. Cuối cùng, Cha Vinh Sơn nêu lên lời của ông Park Hang Seo đã chia sẻ rằng, một trong những bí quyết để ông có thể dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam thành công là “hằng ngày ông vẫn cầu nguyện để đội bóng VN tiến bộ hơn”. Đó cũng chính là chiến thuật của Đức Giêsu, là điều mà Đức Giêsu đã từng chỉ dạy cho các môn đệ của Ngài: “Giống quỷ ấy chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi” (Mc 9, 29). Cầu nguyện qua việc tham dự Thánh lễ và siêng năng lãnh nhận các Bí tích; cầu nguyện qua việc đọc kinh trong gia đình; cầu nguyện qua các việc đạo đức bình dân; cầu nguyện qua việc sám hối chân thành, và cầu nguyện trong chính công việc bổn phận của mỗi người.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ Châu Nhai đã có lời cảm ơn quý cha, và cộng đoàn hiện diện.

Tuần chầu của giáo xứ Châu Nhai để lại những ấn tượng đẹp nơi mỗi người tham dự, về Giáo Hội, về quyền năng của Đức Giêsu.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú – BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm