Danh mục bài viết

Cập nhật 9/2/2018 - 16:26 - Lượt xem 1791

Gx Tp. Hưng Yên: Gần 100 đoàn sinh thuộc xứ đoàn TNTT Giuse Túc bước vào kỳ thi Giáo lý - kết thúc học kỳ I

Vào hồi 14g45 hôm Chúa Nhật (ngày 28/01/2018) vừa qua, 94 đoàn sinh thuộc xứ đoàn TNTT Giuse Túc – Giáo xứ Tp. Hưng Yên đã bước vào kỳ thi Giáo lý - kết thúc học kỳ I (năm học 2017 – 2018).

 Mặc dù thời tiết mấy ngày qua vừa mưa lại kèm theo cái giá lạnh như cắt, nhưng không vì thế mà làm nản lòng các sĩ tử. Ngay từ 13g30 phút, các em đã tập trung đầy đủ để tập hát cho Thánh lễ ban chiều của TNTT và nghe những nhắc nhở cần thiết trước khi bước vào giờ thi.

Đây là kỳ thi đầu tiên của các đoàn sinh trong xứ đoàn TNTT Giuse Túc khi giáo phận áp dụng chương trình Giáo lý mới một cách hệ thống và bài bản cho toàn thể giáo phận.

Mặc dù đã trải qua nhiều kỳ thi Giáo lý như thế này, nhưng theo nhận xét của chúng tôi, bầu khí bước vào kỳ thi này rộn ràng hơn hẳn. Được biết, để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ, các em đã được quý thầy, quý sơ và các Giáo lý viên chuẩn bị ôn tập từ trước đó hai tuần. Có những em đã tổ chức thành nhóm vào nhà xứ ôn bài trong các ngày Thứ Bảy và Chúa Nhật trước đó.

Sau lời kinh xin ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, một hồi chiêng báo hiệu vang lên, 94 thí sinh cùng đồng loạt bước vào giờ thi với một tinh thần đầy hứng khởi. Nhìn các em chăm chú làm bài, đặc biệt, các em ngành Chiên Con mải miết tô những bức hình về gia đình mà lòng chúng tôi dâng trào những cảm xúc khó tả. Như một sự trùng hợp, Lời Chúa trong Chúa Nhật thứ IV mùa Thường Niên B hôm nay, nói về việc Chúa Giêsu đã dùng lời quyền năng của Ngài để trục xuất thần ô uế ra khỏi người mà chúng nhập vào, khiến chúng tôi liên tưởng đến việc các em thiếu nhi nói chung và giới trẻ - con em của chúng ta - nói riêng cũng đang bị bủa vây bởi biết bao thứ “thần ô uế”, nhưng nếu như các em được học hỏi Giáo lý ngay từ tấm bé như thế này, chắc chắn, nhờ sức mạnh của Lời Chúa, các em cũng sẽ được bao bọc và chở che khỏi nhiễm phải sự ô uế của thế gian.

Giờ thi kết thúc một cách tốt đẹp sau 60 phút làm bài. Các em lần lượt tiến lên ký tên để nộp bài thi trong niềm hân hoan phấn khởi. 

Vẫn biết rằng: “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai”, nhưng không phải gia đình nào, phụ huynh nào cũng ý thức một cách đầy đủ về trách nhiệm giáo dục đức tin Kitô giáo cho con em mình như vậy. Ước mong sao, không chỉ trong Năm Gia đình – 2018 này, mà trong tương lai, các gia đình Công Giáo sẵn sàng đầu tư cho con cái một cách tương xứng giữa việc học văn hóa và Giáo lý, để các em được lớn lên và trở thành những con người trưởng thành và những Kitô hữu hoàn hảo.

WHY


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm