Danh mục bài viết

Cập nhật 26/1/2018 - 14:38 - Lượt xem 2715

Đức Cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Phụng Thượng

​Với tâm tình của người mục tử, người chủ chiên đến với đoàn chiên, trong những ngày vừa qua, bước chân của người mục tử chủ chăn giáo phận đã không biết mệt mỏi tới thăm nhiều giáo họ trong giáo phận Thái Bình. Chiều ngày 25/1/2018, Đức cha đã tới thăm bà con tín hữu giáo họ Phụng Thượng thuộc Giáo xứ Đồng Quan – Giáo hạt Kiến Xương.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 17g00 Đức cha về tới giáo họ, được cha xứ và cộng đoàn đón tiếp cách trang trọng trong tình thân thương, tình gia đình giáo phận. Bước chân đến giáo họ trước tiên đức cha gặp gỡ Thiên Chúa, cảm ơn Thiên Chúa và tổ tiên đã làm cho đức tin nơi đây được trổ sinh hoa trái. Ngài cũng dâng giáo họ cho Thiên Chúa gìn giữ chở che.

Giáo phận Thái Bình

Trước thánh lễ, sau khi  lắng nghe  lời chào mừng, bài báo cáo tình hình giáo họ của ông chủ tịch HĐMV, Đức cha bày tỏ lòng biết ơn tổ tiên, tiền nhân đã có công xây dựng và bảo tồn giáo họ. Đồng thời hướng về tương lai, Đức cha mời gọi các em, các bạn trẻ, hãy trau dồi kiến thức luân lý đức tin và tri thức khoa học,  đó là đôi cánh để mỗi người có thể bay cao và bay xa trong thời đại hôm nay, thời buổi của công nghệ và có nhiều thách đố trong luân lý đức tin. Đức Cha nói: “Thưa anh chị em, mỗi người chúng ta đang sống đây là kết quả của  tình yêu bố mẹ chúng ta. Không ai từ chối đây là dòng máu của cha mẹ, vậy cha mẹ chúng ta là  dòng máu là sự sinh ra của ông bà, ông bà là dòng máu sự sinh ra của các cụ tổ….và như thế đến một tổ tiên cuối cùng là ‘’Cha Mẹ ‘’đích thực của chúng ta là Thiên Chúa, là Đấng Tự Hữu, là Đấng quyền năng, tự mình mà có. Nếu Thiên Chúa lại được sinh ra bởi một đấng khác nữa thì không gọi là quyền năng hay hằng hữu. Điều đó được Chúa Giêsu chỉ bảo thêm, anh em cầu nguyện rằng “Lạy Cha chúng con ở trên trời’’ mỗi người chúng ta tin, và chúng ta lại phải giới thiệu cho nhiều người nữa, qua đời sống tốt lành của mỗi chúng ta, chúng ta khẳng định Thiên Chúa nơi con người chúng ta, thì chúng ta phải sống ăn nói thế nào cho xứng hợp….”

Thánh lễ khép lại, mọi người tụ họp tại cuối nhà thờ để tiếp tục cuộc gặp gỡ thân tình với Đức cha qua chương trình văn nghệ và bốc số trúng thưởng.

Giáo phận Thái Bình

Bầu khí giáo phọ Phụng Thượng hôm nay đang tràn đầy ơn Chúa, tình Chúa, tình người  được nhân lên khi  mọi người thưởng thức các tiết mục từ quý thầy thể hiện qua vở chèo: ‘’Người Cha nhân hậu‘’, các tiết mục  của các em giáo xứ, và những phần quà một số người nhận được quà phần bốc số.

Chuyến đến thăm của đức cha Phêrô nơi cộng đoàn Phụng Thượng, như một làn gió của tình yêu, của ơn Chúa Thánh Linh, sưởi ấm và gia tăng nghị lực để cộng đoàn nơi đây, để giáo họ được trưởng thành hơn nữa trong đời sống đức tin.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Giuse Trần Phú –BTT Giáo hạt Kiến Xương 

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm