Danh mục bài viết

Cập nhật 21/1/2018 - 16:40 - Lượt xem 2398

Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Đaminh và Giáo họ Phú Hậu

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 11 năm 2018, Đức cha Phêrô đã tới thăm mục vụ và dâng lễ cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa tại hai Giáo họ Đaminh (Gx Nghĩa Chính) và Giáo họ Phú Hậu (Gx Gia Lạc).

Giáo phận Thái Bình

Tiếp nối chương trình mục vụ tới các giáo họ mà Đức cha Phêrô đang thực hiện trong năm 2018, chiều ngày 18.01 vừa qua, Đức cha đã dành cho anh chị em giáo dân trong giáo xứ Đaminh một cuộc gặp gỡ thân tình của vị cha chung giáo phận dành cho cộng đoàn trong giáo họ. Tiếp đón Đức cha Phêrô trong cuộc thăm viếng lần này có cha xứ Giuse Trần Xuân Chiêu, cộng đoàn anh chị em trong Giáo họ Đaminh và các giáo họ khác trong giáo xứ Nghĩa Chính.

Sau phần đón tiếp, Đức cha Phêrô tiến vào trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Đức cha đã cầu nguyện và dâng tất cả mọi người, từng gia đình và mọi thành phần dân Chúa trong giáo họ cho Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria. Kế đến, Đức cha đã chào chúc bình an trong Chúa Kitô dành cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ trước khi ngài bày tỏ tâm tình với cộng đoàn trong những chuyến thăm mục vụ tới các giáo họ, cách riêng với Giáo họ Đaminh.

Tâm điểm trong chuyến viếng thăm mục vụ lần này của Đức cha Phêrô tới Giáo họ Đaminh chính là thánh lễ cầu nguyện cho quý đấng bậc cùng quý vị tiền nhân, quý vị ân nhân và cộng đoàn anh chị em trong giáo họ. Đức cha Phêrô đã mời gọi mọi người cùng nhìn nhận lại vai trò của Thánh Lễ trong tất cả hoạt động của mỗi người chúng ta. Trong đó, Chúa Giêsu là chủ tế, người cũng là Bàn thờ và là Lễ tế dâng lên Chúa Cha. Chính vì thế mà Đức cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn trong giáo họ gom góp những gì tốt, hay, đẹp nhất cùng với lễ tế của Chúa Giêsu dâng lên Chúa Cha để chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ ơn Ngài.

Chuyến viếng thăm mục vụ của Đức cha Phêrô tại Giáo họ Đaminh kết thúc sau chương trình văn nghệ trong buổi tối cùng ngày. Chương trình có sự đóng góp của các ban kèn, trống, quý vị hàng xóm của giáo họ, các em thiếu nhi trong giáo họ, giáo xứ Nghĩa Chính và Anh em tu sinh.          

Giáo phận Thái Bình

Bước sang ngày hôm sau (19.01.2018), Đức cha Phêrô đã tới thăm giáo họ Phú Hậu thuộc Giáo xứ Gia Lạc do cha Vinh-sơn Mai Thành Sơn coi sóc.

Trong cuộc gặp gỡ với anh chị em giáo dân Giáo họ Phú Hậu, Đức cha Phêrô đã bày tỏ niềm mong ước ơn phúc của Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên cộng đoàn để anh chị em trong giáo họ không chỉ mang tên Phú Hậu mà còn mang một tên mới, hay hơn, đẹp hơn: Giáo họ Phúc Hậu.

Để Phú Hậu được trở nên “Phúc Hậu”, Đức cha Phêrô đã kêu mời cộng đoàn cùng nhìn về quá khứ để biết ơn quý đấng bậc, quý vị tiền nhân đã khai hoang lập ấp, giữ gìn và bảo vệ đức tin, lưu truyền đức tin ấy cho thế hệ chúng ta ngày nay. Bên cạnh đó, Đức cha mong muốn cộng đoàn cùng quan tâm tới thế hệ trẻ là tương lai của giáo họ, giáo xứ và của xã hội.

Mối quan tâm ấy phải được thể hiện trong việc đầu tư cho con em trong giáo xứ được học hỏi giáo lý, làm vững chắc đôi cánh luân lý và văn hóa để các em có thể bay cao hơn trong mọi lĩnh vực về đời sống đức tin và trong môi trường xã hội ngày nay.        

Trong lần viếng thăm giáo họ Phú Hậu lần này, Đức cha Phêrô đã mang đến cho cộng đoàn món quà đầy trân quý là Chúa Giêsu Thánh Thể, những chuỗi hạt Mân Côi và những phần quà hấp dẫn trong chương trình hoan ca văn nghệ, rút số trúng thưởng. 

Những hình ảnh tại Giáo họ Đa Minh

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Những hình ảnh tại Giáo họ Phú Hậu

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm