Danh mục bài viết

Cập nhật 8/1/2018 - 9:19 - Lượt xem 1568

Mừng lễ Hiển linh tại Giáo họ Duyên Trang

Chiều ngày 07 tháng 01 năm 2018, Đức cha Phêrô đã tới thăm mục vụ và dâng Thánh lễ Hiển Linh với cộng đoàn Giáo họ Duyên Trang - Giáo xứ Duyên Tục.

Giáo phận Thái Bình

Trong chuyến thăm mục vụ lần này, Đức cha Phêrô đã có gặp gỡ khoảng 90 anh chị em giáo dân trong Giáo họ Duyên Trang (xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình). Ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa tại đây, Đức cha đã chào thăm cộng đoàn hiện diện và bày tỏ tâm tình xúc động vì sự đón tiếp của cộng đoàn dành cho Đức cha trong tâm tình gia đình dưới tiết trời mưa phùn những ngày đông giá lạnh.

Nhân dịp về thăm viếng mục vụ và dâng lễ cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ, Đức cha đã dành những lời cầu chúc tốt đẹp mọi người trong giáo họ được tràn đầy niềm vui Giáng sinh và năm mới an lành.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi bước vào thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo họ, Đức cha Phêrô đã chia sẻ với cộng đoàn hiện diện những tâm tình mà Đức cha hằng mong muốn cộng đoàn ghi nhớ mỗi khi ngài tới thăm mục vụ các giáo họ.

Trước hết, Đức cha mời gọi mọi người trong Giáo họ Duyên Trang cùng nhìn về quá khứ với lòng biết ơn các bậc tiền nhân. Bởi nhờ ơn Chúa soi dẫn, các vị tiền nhân đã dày công hun đúc và để lại gia tài đức tin to lớn cho thế hệ mai sau. Cũng chính nhờ đó mà Giáo họ Duyên Trang được thành lập nên từ đầu thế kỉ XIX. Trải qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, tới nay giáo họ chỉ còn số nhân danh khoảng 100 người, dù trải qua những khó khăn thử thách nhưng cộng đoàn vẫn một lòng vững tin nơi Chúa và ngày càng hăng say xây dựng tinh thần đoàn kết yêu thương. 

Tâm tình thứ hai mà Đức cha Phêrô mong muốn cộng đoàn cùng với Đức cha hướng tới đó chính là nhìn về tương lai với niềm tin tưởng, hy vọng. Đức cha đã bày tỏ sự quan tâm lo lắng của ngài dành cho thế hệ trẻ là tương lai của giáo họ, giáo xứ và xã hội. Chính vì lẽ đó mà đức cha đã mời gọi cộng đoàn anh chị em cùng nhau xây dựng gia đình của mình, xây dựng những nền tảng vững chắc cho tương lai qua việc giáo dục con em có đầy đủ những những yếu tố cần thiết về nhân đức và tri thức.

Giáo phận Thái Bình

Với những tâm tình đó, Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy phó tế và anh chị em giáo dân giáo họ Duyên Trang đã cùng bước vào thánh lễ mừng ngày Chúa Giêsu tỏ mình ra cho muôn dân. Phụng vụ Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy, chính nhờ ngôi sao lạ mà các đạo sĩ đã lên đường tìm đến thờ lạy Hài Nhi Giêsu và tin nhận Người là Vua dân Do Thái. Hiệp dâng thánh lễ này, Đức cha và cộng đoàn đã cùng dâng lên Chúa những ước nguyện cho mỗi người trong giáo họ được trở nên những ánh sao sáng dẫn lối đưa đường cho những ai thành tâm thiện chí tìm gặp Chúa, và mang ánh sáng tình yêu cứu độ của Chúa đến với muôn người.

Sau thánh lễ, cộng đoàn hiện diện đã cùng nhau tham dự chương trình văn nghệ và lãnh nhận những phần quà ý nghĩa từ Đức cha Phêrô.  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Đức Hiệu - Phạm Hướng 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm