Danh mục bài viết

Cập nhật 8/1/2018 - 9:1 - Lượt xem 3268

Đức cha Phêrô thăm Mục vụ Giáo họ Kính Danh

Chiều thứ bảy ngày 6/1/2018, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - chủ chăn giáo phận đã về thăm mục vụ Giáo họ Kính Danh, thuộc giáo xứ Đồng Quan.

Giáo phận Thái Bình

Niềm vui Chúa Giáng Sinh vẫn còn vang vọng nơi mỗi người, niềm vui ấy lại càng nhân lên gấp bội với bà con tín hữu giáo họ Kính Danh hôm nay vinh dự được người cha chung giáo phận về thăm. Chính vì vậy, cha xứ và cộng đoàn giáo họ đã long trọng chào đón Đức cha trong tâm tình gia đình, của những người con thảo dành cho bề trên giáo phận. Có thể nói đây là cuộc gặp gỡ đầy thân tình giữa vị cha chung với đoàn chiên của ngài nơi giáo họ Kính Danh.

Giáo phận Thái Bình

Điểm đặc biệt nơi Đức cha Phêrô mà cộng đoàn thường thấy trong các chuyến thăm viếng mục vụ của ngài đó chính là sự gặp gỡ Thiên Chúa trước khi gặp gỡ cộng đoàn giáo dân. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh vị cha chung của giáo phận lặng lẽ tiến vào trước Thánh Thể ở mỗi nơi ngài tới thăm viếng để tỏ lòng yêu mến Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn anh chị em giáo dân trước khi ngài cùng với cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Trong chuyến viếng thăm mục vụ lần này tại Giáo họ Kính Danh, Đức cha Phêrô đã lắng nghe ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo họ thay mặt cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ chào mừng Đức cha và giới thiệu về tình hình giáo họ trong những năm vừa qua. Tiếp đến, Đức Cha đã có những lời huấn dụ với cộng đoàn, ngài bày tỏ niềm vui mừng về sự sốt sáng và nhiệt tình sống đạo nơi cộng đoàn anh chị em giáo dân trong giáo họ Kính Danh. Nhân dịp mùa Giáng Sinh và Năm Mới, Đức cha cũng đã gửi lời chúc tới cha xứ và anh chị em luôn tràn đầy ơn Chúa, bình an và dồi dào sức sống.

Kế đến, Đức cha đã bày tỏ những tâm tình của ngài với cộng đoàn anh chị em giáo dân trong giáo họ Kính Danh: Trước hết là xin tạ ơn Chúa, cảm ơn tổ tiên của anh chị em nơi đây, đã đón nhận Đức Tin, và sống Đức Tin và đã lưu truyền Đức Tin, gây dựng cho giáo phận một cộng đoàn Tín hữu sốt sáng cho đến hôm nay. Thứ đến, tôi cũng biết ơn anh chị em,và cầu chúc anh chị em, con cháu của tổ tiên hãy phát huy truyền thống sống Đức Tin mỗi ngày một thăng tiến và mạnh mẽ hơn nữa”.

Giáo phận Thái Bình

Với những tâm tình đó, Đức cha Phêrô đã chủ tế thánh lễ mừng Chúa Hiển linh và cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ. Cùng hiện diện trong thánh lễ này còn có quý cha đồng tế, quý thầy phó tế, quý tu sĩ và đông đảo anh chị em giáo dân trong các giáo xứ Đồng Quan, Truyền Tin và Giáo họ Kính Danh.

Chia sẻ với cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ, trong tâm tình mừng ngày sinh nhật của Đức Giêsu con Thiên Chúa xuống thế làm người, Đức cha Phêrô đã quảng diễn về niềm vui và ý nghĩa của ngày sinh nhật. Theo Đức cha, để ngày Sinh nhật của một người có ý nghĩa thì người đó phải biết ơn đến cha mẹ là những đấng bậc sinh thành, từ đó ngài cũng hướng tới cho cộng đoàn chúng ta tìm được và tìm ra người cha mẹ đích thực của mỗi người là không ai khác chính là Thiên Chúa, Đấng yêu thương, Thiên Chúa muốn thông ban, muốn chia sẻ quyền “làm chủ và làm đẹp vũ trụ” cho con người, từ trái tim đầy tình thương đó. Chính Thiên Chúa đã tạo dụng vũ trụ và con người và hằng mong cứu con người khỏi phải sự ác sự dữ và sự chết.

Giáo phận Thái Bình

Ngỏ lời riêng với cộng đoàn giáo họ Kính Danh: Đức Cha đã mời gọi cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ quan tâm, chăm sóc đến thế hệ trẻ, về đôi cánh: Đức Tin và Văn hóa tri thức. Theo Đức cha, nếu mỗi người không có đầu tư, không có chăm lo cho giới trẻ, thì không hy vọng gặt hái hoa trái gì nơi họ , vì chỉ có gieo thì mới có gặt, có chăm thì cây mới tốt và sinh hoa trái. Đức cha đã khuyên giới trẻ giáo họ muốn thành đạt, muốn có bằng cấp trong xã hội, có địa vị trong xã hội, thì không  còn con đường nào khác, là phải cố gắng học hành cho tử tế.

Thánh lễ khép lại sau phần phụng vụ Thánh Thể và phép lành trọng thể của Đức cha Phêrô ưu ái dành cho cộng đoàn hiện diện. Mặc dù tiết trời đang chuyển mình sang cuối đông với những cơn mưa phùn giá buốt, song ai cũng cảm thấy ấm áp cõi lòng, bởi có sự hiện diện của người cha chung đang ở giữa cộng đoàn, qua thánh lễ mỗi người cảm thấy chan hòa tình Chúa và tình người, giờ đây mỗi người lại càng thấy vui vẻ ấm cúng hơn nữa, khi nhận được những món quà ý nghĩa của Đức Cha qua chương trình đặc biệt này. Có thể nói, chuyến đến thăm của Đức Cha giáo phận tới giáo họ Kính Danh hôm nay, đã để lại nơi mỗi người những dấu ấn khó phai, như thiên thần đã hát mừng ngày Con Chúa Giáng trần:

“Vinh danh Thiên Chúa trời,

Bình anh dưới thế cho người Chúa thương”

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 Giuse Trần Phú - BTTGP 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm