Danh mục bài viết

Cập nhật 15/1/2021 - 16:17 - Lượt xem 5213

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 2 Thường Niên năm B

“Đến mà xem” (1Sm 3,3b-10.19; 1Cr 6,13c-15a.17-20; Ga 1,35-42)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn,

Kết thúc Mùa Giáng Sinh, Phụng vụ Hội Thánh bước vào Mùa Thường Niên. Khởi đầu mùa Thường Niên năm nay, Phụng vụ Lời Chúa mời gọi mỗi người chúng ta hãy trở nên môn đệ của Đức Kitô. “Đến mà xem” – hành trình nhận biết và tôn kính mầu nhiệm Chúa Kitô chính là hành trình trở nên người môn đệ theo khuôn mẫu của những người môn đệ đầu tiên mà thánh Gioan đã đề ra.

Hành trình của người môn đệ được khởi đầu từ khát vọng tìm kiếm Chân Lý. Trở nên người môn đệ chính là tự mình dấn thân vào con đường tìm kiếm, gặp gỡ và ở lại với Đấng là Chân Lý. Chính kinh nghiệm cá vị có được trong tương quan với Đức Giêsu mà người môn đệ biết được Ngài là ai. Nhờ đó, việc ra đi loan Tin Mừng không phải là một nhiệm vụ nặng nề phải chu toàn nhưng là hệ quả của cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa nơi và qua Đức Giêsu.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ, xin cho mỗi người chúng ta luôn biết trung thành với ơn gọi làm con Chúa trong việc sống cho xứng đáng và chu toàn những trách vụ Chúa trao.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Sm 3,3b-10.19

Đức Chúa gọi Sa-mu-en trong Đền thờ. Cuộc đời thơ ấu được ghi lại, đó là điều quan trọng, nhưng thời điểm được Chúa gọi còn quan trọng hơn nữa, vì tất cả được chuẩn bị cho một sứ mệnh cao cả, đó là làm thủ lãnh dân Chúa thay cho ông Hê-li.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Cr 6,13c-15.17-20

Thánh Phaolô khẳng định: Thân xác chúng ta là chi thể của Ðức Kitô và là Ðền Thờ Chúa Thánh Thần. Chúng ta phải thánh hóa nó để nó phụng sự Chúa. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Ga 1,35-42

Lời Chúa hôm nay Thánh Gioan giới thiệu Đức Giêsu là “Chiên Thiên Chúa”. “Chiên Thiên Chúa” trong cái nhìn của nhà Thần học Gioan, chính là Đấng đã thực sự vượt qua cái chết và chiến thắng khải hoàn. Chính Ngài là Đấng duy nhất đem lại ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu là Ðấng Cứu Ðộ duy nhất. Người mời gọi chúng ta cộng tác với Người để thực hiện chương trình cứu chuộc thế giới. Trong niềm vui của những người được tuyển chọn, chúng ta cùng dâng Chúa những lời nguyện xin:

1. “Đến mà xem!” Hành trình của người môn đệ chính là khao khát, tìm kiếm, gặp gỡ và ở lại với Thầy. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn biết ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể, nhờ đó các ngài kín múc được nhiều ơn thánh để cùng với Chúa cứu rỗi nhân loại.

2. Hiện nay trên thế giới còn rất nhiều người chưa biết, chưa tin Chúa. Xin cho Giáo Hội Chúa ngày càng có nhiều tâm hồn thao thức dấn thân truyền giáo để từ đó họ can đảm từ bỏ nơi chốn an toàn ra đi làm tông đồ rao truyền danh Chúa.

3. Mỗi Kitô hữu là chi thể của Ðức Kitô và là Ðền Thờ của Chúa Thánh Thần. Xin cho những người trẻ luôn biết tôn trọng thân xác Chúa ban. Từ đó họ biết tự chủ, không sống buông trôi theo dục vọng, nhưng làm mọi việc với tình yêu và trách nhiệm đúng với ơn Chúa kêu gọi và ước mong.

4. Chúa mời gọi các tín hữu cộng tác với Chúa trong công trình cứu rỗi. Xin cho mỗi thành viên trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết nỗ lực tìm Chúa, ngang qua đời sống thường nhật để thánh hóa bản thân mỗi ngày nhờ đó cứu rỗi được linh hồn mình và tha nhân.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa là Đấng yêu thương loài người. Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con Đức Giêsu - Đấng Cứu Độ, và còn thương chọn gọi chúng con làm dân riêng của Chúa. Xin gìn giữ chúng con luôn sống dưới quyền năng Chúa Thánh Thần và chúng con sẽ quảng đại hơn khi đáp lại ơn gọi làm Kitô hữu. Nhờ đó chúng con có thể làm chứng cho chân lý và tích cực góp phần xây dựng sự hiệp nhất giữa những người tin, và đem lại bình an cho mọi người.  Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Rose-MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm