Danh mục bài viết

Cập nhật 7/1/2018 - 16:23 - Lượt xem 2139

Niềm vui Giáng sinh tại Giáo họ Thượng Hội

Chiều ngày 31 tháng 12 năm 2017 vừa qua, Trong bầu khí vui mừng của mùa Giáng sinh, mừng lễ Thánh Gia và Đại lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa - bổn mạng của Giáo họ Thượng Hội, Giáo xứ Gia Lạc, Đức cha Phêrô đã về thăm mục vụ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Dâng thánh lễ hôm nay, đức cha cùng với cha xứ Vinhsơn Mai Thành Sơn, quý cha Tòa Giám mục và cộng đoàn hiện diện đã dâng lời cầu nguyện cho tất cả mọi thành phần dân Chúa, mọi gia đình trong khu vực Giáo họ. Đặc biệt trong ngày cuối cùng của năm 2017, Đức cha, quý cha và anh chị em giáo họ Thượng Hội đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành người đã ban cho trong năm qua và dâng năm mới 2018 lên cho Chúa để qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria – Mẹ Thiên Chúa quan thầy của giáo họ, của 11 vị Hiền Phúc tử đạo giáo họ Thượng Hội, Thiên Chúa sẽ tiếp tục ban muôn hồng ân xuống trên mỗi người trong giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ mừng kính Gia đình Thánh Gia hôm nay, Đức cha Phêrô đã nhấn mạnh tới gương sống của Thánh cả Giuse, Đức Maria và Hài nhi Giêsu, đồng thời Đức cha cũng nêu lên những tấm gương hy sinh vì con cái của các đấng bậc sinh thành, bên cạnh đó là tấm lòng luôn hiếu kính với cha mẹ của biết bao người con. Là những người làm con trong gia đình, thể hiện lòng biết ơn, hiếu kính với ông bà, cha mẹ vì nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa mà chúng ta được hiện diện nơi trần gian này, từ thế hệ này qua thế hệ khác, được lớn lên trong tình yêu thương vô bờ bến của các ngài.

Giáo phận Thái Bình

Từ lòng biết ơn đối với bậc cha mẹ trần gian, Đức cha Phêrô đã chỉ ra cho mọi người được biết cha mẹ đầu tiên của nhân loại đó chính là Đấng Tạo Hóa, là Chúa Trời. Đức cha đã mời gọi mọi người hãy nhớ tới người cha đích thực trên trời của mình để tỏ lòng hiếu kính và biết ơn đối với Ngài. Tuy nhiên nhiều người trong xã hội ngày nay không biết hoặc cố tình phủ nhận sự hiện diện của Người Cha giàu tình yêu thương nhân loại. Chính vì lẽ đó mà Đức cha Phêrô hằng luôn mong muốn anh chị em giáo dân xác tín về niềm vui của mình khi có người cha đích thực ở trên trời và nhất là giới thiệu về người cha ấy cho những anh chị em còn chưa nhận biết Chúa, chưa tin nhận Đức Giêsu.

Giới thiệu về Người Cha chung trên trời cho hết thảy mọi người cũng chính là nỗi trăn trở lớn lao của bề trên giáo phận khi ngài đề ra chương trình mục vụ các giáo họ trong toàn Giáo phận Thái Bình. Bởi lẽ, không chỉ tới chia sẻ niềm vui giáng sinh, niềm vui được là con của Chúa Trời với anh chị em giáo dân mà Đức cha còn mong muốn niềm vui ấy được lan rộng ra nơi những anh chị em lương dân tại khu vực xung quanh các giáo họ. 

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - TTGPTB

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm