Danh mục bài viết

Cập nhật 8/1/2018 - 9:2 - Lượt xem 2957

Đại hội Kèn trống Giáo phận Thái Bình

Sáng nay 01.01.2018, trong niềm hân hoan mừng đại lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, hơn 1000 nhạc công kèn, trống đã cùng quy tụ về Tòa Giám mục Thái Bình để tham dự ngày hội kèn trống Giáo phận Thái Bình năm 2018.

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày đầu tiên của năm mới này, anh chị em nhạc công trong các ban kèn, trống đến từ các xứ họ trong Giáo phận Thái Bình đã có một cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa tại Tòa Giám mục Thái Bình. Tại đây, anh chị em đã cùng nhau quy tụ lại để gặp gỡ Chúa, mừng lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, gặp gỡ Đức cha Phêrô, quý cha đặc trách để được lắng nghe lời Chúa, lắng nghe những lời huấn dụ, những kiến thức về phụng vụ thánh nhạc, những đề tài liên quan trực tiếp đến công việc phục vụ mà anh chị em đang thực hiện tại các giáo xứ, giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Trong giờ gặp gỡ nói chuyện với các tham dự viên của đại hội trống kèn năm nay, Đức cha Phêrô bày tỏ lòng cảm kích đối với những anh chị em đang hăng say phụng sự Chúa bằng tiếng kèn, tiếng trống trong các giáo xứ, giáo họ. Đức cha cũng đã xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho những vất vả hy sinh của các nhạc công trong các ban kèn, trống. Tuy nhiên Đức cha cũng lưu ý với anh chị em một vài điểm trong phụng vụ thánh nhạc khi sử dụng kèn trống để anh chị em cùng rút kinh nghiệm trong quá trình phục vụ trong thánh lễ. Đức cha Phêrô đã mời gọi anh chị em chuẩn bị tâm hồn và sốt sáng tham dự các cử hành phụng vụ, dùng chính cuộc sống của mình để trở nên lời ca chúc tụng Chúa trước khi lưu tâm tới mặt hình thức về tiếng kèn, tiếng trống bên ngoài.

Giáo phận Thái Bình

Điểm thứ hai mà Đức cha Phêrô mong muốn nơi anh chị em nhạc công là về mặt tổ chức nhân sự. Bởi trong giáo phận có tới hơn 7000 nhạc công kèn, trống đòi hỏi phải có bộ máy nhân sự thống nhất trong cả giáo phận ở các cấp giáo họ, giáo xứ, giáo hạt và giáo phận. Đức cha cũng đưa ra ý tưởng dành riêng cho các nhạc công trống kèn trong toàn giáo phận có một ngày gặp mặt chung và nhận ngày lễ Các Thánh Thiên Thần làm bổn mạng và là ngày quy tụ anh chị em nhạc công.

Giáo phận Thái Bình

Sau bài huấn dụ của Đức cha, anh Nguyễn Văn Kiên và ban kèn Giáo xứ Nam Dư (TGP Hà Nội) đã có những tiết mục hòa tấu hết sức đặc sắc để gửi đến anh chị em nhạc công tham dự đại hội ngày hôm nay. Nhạc trưởng Nguyễn Văn Kiên cũng đã chia sẻ với các anh chị em trong các ban kèn, trống của giáo phận Thái Bình những kiến thức căn bản về phụng vụ thánh nhạc, về sử dụng các nhạc cụ kèn trống trong nhà thờ,…

Giáo phận Thái Bình

Sau buổi giao lưu học hỏi, anh chị em trong các ban kèn, trống đã cùng với Đức cha Phêrô, quý cha đồng tế dâng thánh lễ mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và cầu nguyện cho anh chị em hội viên. Cũng trong thánh lễ này, cùng với Mẹ Maria, Đức cha và cộng đoàn anh chị em tham dự thánh lễ đã dâng lời cảm tạ Thiên Chúa vì một năm đã qua. Xin Chúa chúc lành và ban bình an hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình và thế giới, cùng tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa trong năm mới 2018 này.  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Phạm Hướng - Truyền thông TGM TB

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm