Danh mục bài viết

Cập nhật 2/1/2018 - 7:59 - Lượt xem 3689

Thánh lễ Tạ ơn khánh thành nhà thờ giáo họ Đồng Châu Ngoại

Sáng nay, thứ Ba ngày 26 tháng 12 năm 2017, Đức cha Phêrô đã thăm mục vụ, chủ tế Thánh lễ Tạ ơn và chủ sự Nghi thức cắt băng khánh thành nhà thờ Giáo họ Đồng Châu Ngoại thuộc Giáo xứ Bạch Long, Giáo hạt Bắc Tiền Hải.

Giáo phận Thái Bình

Trải qua 100 năm đón nhận Đức tin, một làng chài ven biển Đồng Châu thuộc huyện Tiền Hải đã hình thành nên một giáo họ mang tên Đồng Châu Ngoại. Kể từ ngày hạt giống Tin Mừng được vãi gieo tại mảnh đất mặn Đồng Châu Ngoại cho tới nay, các vị tiền nhân gầy dựng và để lại cho thế hệ mai sau những gia tài đức vô cùng quý báu. Tuy nhiên do sự tác động của thời gian, thiên tai, ngôi thánh đường thứ tư mà bà con giáo dân trong giáo họ Đồng Châu Ngoại xây dựng đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Được sự cho phép của Đức cha Phêrô và cha quản xứ Giuse Phạm Đức Bình, quý ông bà, anh chị em trong giáo họ đã cùng nhau xây dựng ngôi thánh đường mới to đẹp hơn với chiều dài 40m, rộng 16m, tum cao 27m, hai tháp chuông cao 37m.  

Giáo phận Thái Bình

Năm 2011, giáo họ đã được đón Đức cha Phêrô về dâng thánh lễ đặt viên đá góc tường xây dựng ngôi thánh đường. Đến nay ngài về với giáo họ để cử hành thánh lễ tạ ơn cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ mới đúng vào dịp đại lễ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người và mừng kính thánh Têphanô tử đạo.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi bước vào thánh lễ tạ ơn, một vị đại diện cho giáo họ đã giới thiệu đôi nét về lịch sử hình thành giáo họ và quá trình xây dựng ngôi thánh đường mới của giáo họ ngày nay. Kế đến, Đức cha Phêrô, Đức ông Tôma, quý cha đồng tế và một vị đại diện cho giáo họ tiến lên cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ mới. Đức cha Phêrô đã làm phép ngôi thánh đường, làm phép chuông ngôi nhà thờ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn anh chị em giáo họ Đồng Châu Ngoại.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phêrô mời gọi mọi người cùng suy gẫm về mầu nhiệm nhập thể của Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người. Đức cha đã nhấn mạnh tới tình thương của Chúa trời, là Đấng Tạo Hóa, Ngài đã sinh chúng ta ra và vì con người chúng ta phạm tội, gây nên sự ác sự dữ cho nên Ngài đã thương và thương cho tới mức độ gửi Người Con của Ngài đến với nhân loại. Mặc dù Chúa Cha biết rằng Đức Giêsu sẽ bị người ta lên án, bị giết chết cách ô nhục trên thập giá nhưng Ngài vẫn sẵn sàng hy sinh con của mình. Bởi cái chết của Chúa Giêsu mang một giá trị lớn lao, đền bù, tha thứ và cứu rỗi tất cả nhân loại chúng ta. Chỉ có  một điều kiện duy nhất: ai tin và nhìn nhận Đức Giêsu là con một của Chúa Trời thì nhận được ơn cứu độ. Mặt khác, những ai không tin nhận Người nghĩa là khước từ quà tặng của Chúa Cha là Đức Giêsu và khước từ ơn cứu rỗi mà chuốc lấy sự dữ, sự ác về phần mình.

Giáo phận Thái Bình

Sau phần Phụng vụ Thánh Thể, ông chủ tịch hội đồng giáo họ đã thay mặt cho cộng đoàn anh chị em trong giáo họ nói lên tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân đức cha Phêrô, quý cha, quý thầy, quý sơ, các vị ân nhân và cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ này. Chính nhờ hồng ân diệu vời của Thiên Chúa, sự ưu ái của quý đấng bậc và cộng đoàn mà giáo họ đã xây cất được ngôi thánh đường mới này. Nhờ ngôi thánh đường mới mà anh chị em cộng đoàn tín hữu quy tụ để ngợi ca tôn vinh Chúa qua các cử hành phụng vụ sốt sắng. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm