Cập nhật 29/12/2017 - 8:16 - Lượt xem 915

Niềm vui Giáng sinh tại Giáo họ Phương Quan

Chiều thứ Hai ngày 25 tháng 12 năm 2017, Giáo họ Phương Quan, Giáo xứ Phương Xá đã long trọng cử hành thánh lễ và đêm hoan ca mừng Con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Hòa chung niềm vui của trong ngày Đại lễ mừng sinh nhật Đức Giêsu, Đức cha Phêrô chủ chăn giáo phận tới thăm mục vụ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ trong dịp trọng đại này. Ngỏ lời với cộng đoàn hiện diện khi vừa tới giáo họ Phương Quan, Đức cha đã chia sẻ với quý ông bà và anh chị em trong giáo họ niềm vui đón mừng lễ Giáng sinh. Đức cha Phêrô bày tỏ niềm vui khi nhận thấy sức trẻ, sự tươi mới được thể hiện trên khuôn mặt của các em thiếu nhi và đông đảo anh chị em giới trẻ, tương lai của giáo họ. Đức cha cũng đã nhắc nhớ cộng đoàn ghi nhớ công ơn của các vị tiền nhân đã dày công hun đúc đức tin và để lại cho chúng ta những gia sản đức tin cho quý giá.

Với tâm tình đó, Đức cha Phêrô quý cha và anh chị em giáo dân đã cùng cung nghinh tượng Chúa Hài Đồng xung quanh khuôn viên thánh đường giáo xứ. Sau đó Đức cha chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ, giáo họ, cho cha xứ, quý viên chức hội đồng xứ, họ và toàn thể ông bà anh chị em giáo họ Phương Quan.

Cùng dâng lễ với Đức cha Phêrô còn có cha nguyên Giám đốc Chủng viện Thánh Tâm, cha xứ Phương Xá, quý cha đồng tế, quý thầy phó tế và anh chị em giáo dân trong giáo họ, giáo xứ và vùng lân cận.

(Bài giảng của Đức cha Phêrô trong thánh lễ)

Sau thánh lễ, cộng đoàn giáo họ Phương Quan đã được thưởng thức các tiết Mục văn nghệ Hát mừng Chúa giáng sinh đến từ các các em thiếu nhi, các bạn trẻ, ban kèn, giáo họ sở tại, giáo xứ Phương Xá, các giáo họ lân cận và anh em tu sinh thể hiện xen lẽ với chương trình bốc vé số trúng thưởng. Đây là hoạt động thường niên của các bạn trẻ giáo họ Phương Quan, góp phần gây dựng lên tinh thần hiệp nhất, giao lưu và học hỏi giữa các xứ họ trong khu vực.

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB