Danh mục bài viết

Cập nhật 29/12/2017 - 8:16 - Lượt xem 2056

Đại lễ Giáng Sinh tại Giáo xứ Xá Thị

Sáng ngày 25 tháng 12 năm 2017, Trong niềm vui mừng Ngôi Hai xuống thế làm người, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã về với gần 60 anh chị em giáo dân trong Giáo xứ Xá Thị để cùng với cha xứ và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ dâng Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày vui mừng trọng đại mừng ngày sinh nhật của Ngôi Hai Con Thiên Chúa, anh chị em giáo xứ Xá Thị mặc dù với con số giáo dân ít ỏi nhưng cộng đoàn giáo xứ cũng đã cùng với anh em tu sinh đóng góp các tiết mục văn nghệ đặc sắc để dâng lên Chúa Hài Đồng. Sau phần ca mừng Chúa Giáng sinh, Đức cha, cha xứ G.B. Đỗ Bá Dương, quý cha đồng tế, quý thầy phó tế và cộng đoàn hiện diện đã có một cuộc rước cung nghinh Chúa Hài Đồng trước khi bước vào tham dự thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Phêrô đã cùng với cộng đoàn hiện diện bày tỏ niềm vui mừng trong ngày kỉ niệm sinh nhật Đức Giêsu Kitô - Con Thiên Chúa. Đức cha đã mời gọi mọi người cùng suy nghĩ về ngày sinh của mình, nhớ về ông bà, cha mẹ là những đấng đã sinh thành dưỡng dục và hơn hết nhớ tới Đấng tạo hóa là cha mẹ đầu tiên là Chúa trời của mình. Cùng với đó, Đức cha dâng thánh lễ này với ước mong cầu nguyện cho ông bà anh chị em trong giáo xứ và đặc biệt cầu nguyện nhân loại ngày càng có nhiều người nhận biết Chúa Giêsu để được ơn cứu rỗi của người.

Giáo phận Thái Bình

Ý niệm xác tín về cha mẹ thực sự là Chúa trời cũng được Đức cha Phêrô chia sẻ qua bài giảng trong thánh lễ hôm nay dựa theo Tin Mừng theo Thánh Gioan. Đức cha cũng đã chia sẻ với cộng đoàn thao thức của ngài vì nhân loại, cách riêng 3 triệu người dân trong giáo phận còn chưa nhận biết Chúa, chưa thực sự nhận ra hay cố tình không muốn nhận biết Chúa trời, Đấng Tạo hóa muôn loài muôn vật. Đấng đã ban con một của Ngài để chết thay cho nhân loại, để đền bù tội lỗi cho nhân loại hầu đem ơn cứu độ cho tất cả chúng ta. Một trong những lý do khiến anh chị em lương dân chưa nhận biết Chúa đó chính là chưa có ai nói về Chúa cho họ. Vì thế Đức cha đã mời gọi mọi người sống chứng nhân và bằng lời rao giảng của chính anh chị em giáo dân để giới thiệu về Đức Giêsu, về Chúa trời cho anh chị em lương dân để khi nghe danh thánh của người hết thảy mọi người sẽ nhận được ơn cứu rỗi.

Giáo phận Thái Bình

Sau phần chia sẻ của Đức cha Phêrô, cộng đoàn đã cùng tuyên xưng đức tin và dâng lên thiên Chúa những lời nguyện xin trước khi bước sang phần phụng vụ thánh thể. Ở cuối thánh lễ, cha xứ Gioan B. đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy phó tế và cộng đoàn hiện diện ngày vui mừng trọng đại của Giáo xứ. Sau đó, Đức cha Phêrô đã ưu ái ban phép lành trọng thể cho quý ông bà và anh chị em tham dự thánh lễ. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm