Danh mục bài viết

Cập nhật 22/12/2017 - 21:5 - Lượt xem 3114

Thánh Lễ Giỗ Mãn Tang Cha Đaminh Đào Văn Thiềng

Hôm qua, (ngày 21/12/2017), tại Giáo Họ Phú Đồng thuộc Giáo Xứ Thanh Châu, cộng đoàn giáo họ cùng gia đình linh tông huyết tộc, quý Đức Ông và quý Cha đồng tế cử hành Thánh giỗ mãn tang cầu nguyện cho cho linh hồn Cha Đaminh.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, cha Tổng đại diện Phaxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám, đã sơ qua về cuộc đời của Cha cố Đaminh và nêu lên mẫu gương hy sinh mục vụ, đầy lòng thương mến và tận tình trong mọi công việc của vị mục tử. Cha Phanxicô Assisi cũng đã nhấn mạnh về cuộc đời phục vụ không biết mệt mỏi của Cha cố Đaminh. Cha Phanxicô còn gợi lại một số kỷ niệm trong đời cha cố, để từ đó, giúp cho cộng đoàn có thể suy nghĩ về cuộc đời của mỗi người. Ngài nói: “Khi nhìn lại cuộc đời của cha cố Đaminh, chúng ta có thể nhìn về cuộc đời mình. Nhất là Lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay: “Thầy đi để dọn chỗ cho các con. Và khi Thầy đã ra đi và dọn chỗ các con rồi, Thầy sẽ trở lại đem các con đi với Thầy, để Thầy ở đâu thì các con cũng ở đó” (Ga.14,4). Ngài đi để dọn chỗ cho chúng ta, để Ngài ở đâu, thì chúng ta ở đó với Ngài, như lời Chúa đã hứa, xin Chúa dọn chỗ cho cha Đaminh, để cho cha Đaminh ở bên Chúa, cùng với các Thánh cùng hát bài ca cảm tạ Chúa tình thương đến muôn thuở muôn đời.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi lãnh phép lành trọng thể, Cha Đaminh Đào Trung Thành - bào huynh, đã có lời cám ơn Cha Tổng đại diện, Đức Ông và Cha chánh xứ Thanh Châu, quý Cha đồng tế cùng toàn thể cộng đoàn đến hiệp hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha Đaminh.

Sau thánh lễ quý Cha và cộng đoàn hướng về di ảnh cha Đaminh được đặt trên cung thánh để thắp hương dâng Ngài cùng những lời nguyện cầu xin Chúa cho linh hồn Cha được hưởng tôn nhan Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giêrônimô Phạm Thiềm - BTTGP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm