Cập nhật 27/11/2017 - 17:46 - Lượt xem 1624

Khai Mạc Tuần Chầu Lượt Giáo Xứ Chính Tòa Thái Bình

Hòa trong niềm vui chung của toàn thể Giáo hội mừng kính trọng thể Chúa Giêsu - Vua Vũ trụ, hôm nay, Thứ Bảy ngày 15 tháng 11 năm 2017, Giáo xứ Chính tòa Thái Bình thay mặt toàn thể Giáo phận Thái Bình - Hưng Yên trang trọng tổ chức Chầu Chúa Giê su Thánh thể, dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa, kết thúc một năm Phụng vụ với muôn ngàn Hồng ân.

Thánh lễ khai mạc tuần chầu được bắt đầu lúc 18 giờ với sự chủ tế của Đức cha Phêrô - Giám mục Giáo phận. Cùng đồng tế với ngài là cha Tổng đại diện Fr.Ass cũng là cha Chánh xứ Giáo xứ Chính tòa; cha Giuse - Giám đốc Nhà Chung GP; quý cha TGM, quý thầy chủng sinh, quý sơ dòng Đa minh, dòng Mến Thánh giá cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Trước đó, đúng 17 giờ 30 phút, cuộc rước cung nghinh Chúa Giêsu - Vua  từ Thánh đường qua quảng trường TGM được diễn ra trong niềm vui hân hoan. Trong thời tiết rất lạnh, sự hiện diện diện của Bề trên GP trong cuộc rước và được Đức cha chủ tế Thánh lễ Khai mạc là niềm xúc động không nhỏ đối với cha Chánh xứ, HĐMV và toàn thể cộng đoàn. Một điều rất đặc biệt, Thánh lễ còn có sự tham dự đông đủ của gần 100 em học sinh nội trú  tại TGM trong hè vừa qua. Tình yêu Chúa và lòng biết ơn Đức cha GP đã thôi thúc các em trở về trong dịp tuần chầu. Đó cũng là niềm vui đối với GXCT hôm nay.

Trong lời mở đầu Thánh lễ khai mạc, Đức cha Phêrô đã chào mừng cộng đoàn GXCT được vinh dự thay mặt toàn thể GP chầu Chúa Giêsu Thánh thể trong Chúa nhật cuối cùng kết thúc một năm Phụng vụ. Vì lẽ đó mà tâm tình tạ ơn Tình yêu Thiên Chúa và sự thành tâm sám hối ăn năn của cộng đoàn hôm nay cũng là tâm tình của toàn thể Giáo phận dâng lên Thiên Chúa là Cha yêu thương.

Khởi đi từ bài Tin mừng theo Thánh Gioan, Đức cha Phêrô đã nêu lên một vấn nạn trong cuộc sống hàng ngày: "Ăn để sống hay sống để ăn? Chúng ta ăn gì để có sự sống đời đời?". Những người có đức tin như chúng ta đã vượt lên sự tầm thường của cuộc sống hưởng thụ "sống để ăn" của một bộ phận người trong xã hội. Những của ăn vật chất chỉ giúp thân xác chúng ta sống được, tồn tại trên thế gian nhưng không đem lại sự sống đời đời. Để có sự sống đời đời, chúng ta phải hiệp thông với Chúa, ví như nhành cây không thể rời bỏ thân cây. Thiên Chúa đã trao ban cho chúng ta sự sống đời đời là chính Chúa Giêsu Kitô, con một của Người. Người ở bên chúng ta, ở trong chúng ta qua Mầu nhiệm Thánh thể là chính Thịt và Máu Con Chúa. Vì vậy, tin vào Mầu nhiệm Thánh thể là tin vào Thiên Chúa, tin vào sự sống đời đời. Tư tưởng siêu việt ấy được mạc khải qua một Đấng Toàn năng vượt trên tư tưởng mọi vật, mọi loài. Đấng đó là Đức Ki tô, Con Thiên Chúa, Đấng là Vua vũ trụ trời đất từ đời đời và cho đến muôn đời…

Sau Thánh lễ, Đức cha cùng đoàn đồng tế và cộng đoàn tham dự cung nghinh Thánh thể xung quanh Thánh đường. Cộng đoàn cùng sốt sáng tham dự giờ chầu chung thật sốt sáng và trang nghiêm.

Chín Kiếm - Phạm Hướng - BTT GPTB