Danh mục bài viết

Cập nhật 2/12/2017 - 10:4 - Lượt xem 1246

Ủy ban Giáo Dân nhóm họp lần thứ II với Giáo tỉnh Hà Nội tại GP Thái Bình

​Sáng ngày 23 tháng 11 vừa qua, Ủy ban Giáo Dân trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) đã nhóm họp kì họp thứ 2 trong năm 2017 với Giáo tỉnh Hà Nội tại Giáo phận Thái Bình dưới sự hướng dẫn của Đức cha Giuse Trần Văn Toản - chủ tịch của ủy ban.

Giáo phận Thái Bình

Sau kì họp lần thứ nhất tại ba Giáo tỉnh Sài Gòn, Huế và Hà Nội, Ủy ban Giáo dân đã bầu ra đại diện các Ban Giáo dân tại mỗi giáo phận và thảo luận về những vấn đề mà Ủy ban Giáo dân sẽ thực hiện trong nhiệm kì mới (2017-2019). Trong cuộc gặp gỡ tiếp theo này với các Ban Giáo dân của Giáo tỉnh Hà Nội, quý cha trong Nhóm Nghiên huấn của Uỷ ban Giáo dân, quý cha đặc trách và anh chị em giáo dân đại diện cho giáo phận đã quy tụ về Nhà chung - TGM Thái Bình để tiếp tục nhóm họp lần II trong năm. Các tham dự viên đã cùng với Đức cha Chủ tịch tháo gỡ những khúc mắc và đưa ra hướng phát triển cho Ủy ban Giáo dân trong thời gian tới.

Giáo phận Thái Bình

Trong kỳ họp này, Ủy ban Giáo dân  đã đưa ra những vần đề cấp thiết để các tham dự viên trao đổi và tìm ra hướng giải quyết vấn đề nhằm nâng cao ý thức về vai trò của người giáo dân, để họ có thể cộng tác với hàng giáo sĩ thi hành sứ vụ của giáo hội và với giáo hội trong thế giới hôm nay.

Các đại biểu tham dự kì họp cũng đã thống nhất các mục tiêu nền tảng cho các sinh hoạt cả Ủy ban Giáo dân đó chính là: Huấn luyện sự trưởng thành của người giáo dân, cổ vũ tinh thần đồng trách nhiệm của người giáo dân với hàng giáo sĩ và nhất là nâng cao ý thức sứ vụ loan báo Tin Mừng của người giáo dân trong xã hội ngày nay.

Giáo phận Thái Bình

Cũng trong kì họp này, các tham dự viên đã được lắng nghe những hướng dẫn của HĐGMVN dành cho Ủy ban Giáo dân thông qua thư mục vụ của HĐGMVN 2018. Đức cha chủ tịch cũng đã thông tin đến quý cha và anh chị em đại diện các giáo phận những công việc cần thực hiện của UBGD nhiệm kỳ XIII (2017-2019). Đồng thời, Đức cha và quý cha cũng đã bầu chọn nhân sự để cộng tác với Đức cha chủ tịch trong công việc điều hành, và đặc biệt là hình thành Nhóm Nghiên huấn để có thể giúp các giáo phận trong việc huấn luyện nhân sự nếu các giáo phận có yêu cầu, bắt đầu từ đầu năm 2018.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm