Danh mục bài viết

Cập nhật 27/11/2017 - 17:45 - Lượt xem 2153

Khánh thành Nhà Mục Vụ giáo xứ Gia Lạc

Sáng thứ Bảy ngày 25.11.2017, cộng đoàn Giáo xứ Gia Lạc đã có vinh dự chào đón Đức cha Phêrô, quý cha đồng tế về cắt băng khánh thành, làm phép ngôi nhà mục vụ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Trải qua hơn 200 năm đón nhận đức tin, hình thành và phát triển, Giáo xứ Gia Lạc ngày càng tiến triển về đời sống đức tin và cơ sở vật chất. Cho tới nay, do nhu cầu dạy và học giáo lý trong giáo xứ, cha xứ Vinh-sơn Mai Thành Sơn đã cùng với cộng đoàn và quý vị ân nhân ra sức xây dựng ngôi nhà mục vụ giáo lý để đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của cộng đoàn dân Chúa trong việc giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9h00, cộng đoàn đã cùng với Đức cha, quý cha, quý khách và quý vị ân nhân tham dự nghi thức cắt băng khánh thành. Tiếp đến Đức cha Phêrô đã làm phép ngôi nhà mục vụ với lời nguyện xin Thiên Chúa cho những người tới đây học hỏi đức tin, gặp gỡ nhau trong ngôi nhà này họ cảm thấy Chúa là nơi nương tựa và họ vui mừng có Chúa là bạn đồng hành. Và khi hiện diện trong ngôi nhà này họ được hưởng lời của Chúa và giáo huấn của Hội Thánh.

Giáo phận Thái Bình

Lúc 9h30, Đức cha Phêrô đã chủ sự thánh lễ với quý cha đồng tế và cộng đoàn hiện diện. Mở đầu thánh lễ, Đức cha Phêrô đã bày tỏ niềm vui và nói lên lời chúc mừng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Gia Lạc vì đã cùng với cha xứ Vinh-sơn Mai Thành Sơn góp công góp của để xây dựng nên ngôi nhà mục vụ giáo lý khang trang và đầy tiện nghi, góp phần giáo dục đức tin cho thế hệ mai sau. Đức cha cũng mời gọi mọi người cùng với ngài chiêm ngắm chủ nhân của ngôi nhà mục vụ là Đức Giêsu trong thánh lễ và rao truyền Đức Giêsu cho mọi người nhận biết Danh Chúa.

Với những ý niệm đó, cộng đoàn đã cùng với Đức cha và quý cha bước vào hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, quý vị ân nhân và toàn thể anh chị em giáo dân trong giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn một lần nữa cùng với Đức cha nhìn nhận vai trò của Chúa Giêsu, Đấng sáng lập nên Đạo cộng giáo mà chúng ta hằn tin theo. Nhờ lòng tin nơi Đức Giêsu và thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng mà cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Gia Lạc đã cùng với cha xứ Vinh-sơn xây dựng nên ngôi nhà mục vụ giáo lý này. Để nơi đây trở thành nhà giáo dục đức tin cho con em chúng ta, là nơi để học biết Đức Kitô, dạy cho con em chúng ta nhận biết Đấng sáng lập nên đạo Công giáo, nhận biết chân lý, con đường và sự thật nơi Người.

Đức cha cũng đã nhấn mạnh tới công tác tổ chức và đào tạo nhân sự cho việc giảng dạy giáo lý vì đây là ưu tiên hàng đầu của giáo phận trong đường hướng mục vụ trong nhiều năm nay. Đặc biệt từ khi khai giảng năm học giáo lý 2017, cả giáo phận đã đồng loạt áp dụng chỉ nam dạy và học giáo lý áp dụng cho mỗi người Kitô hữu từ nhỏ cho tới khi trưởng thành.

Qua đây, đức cha cũng nhấn mạng tới vai trò của các đấng bậc sinh thành là những người đầu tiên dạy giáo lý cho con em của mình. Bởi chính cách cư xử, nếp sống và lòng đạo đức của cha mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành nhân cách và đời sống đức tin cho thế hệ mai sau.

Sau cùng, Đức cha Phêrô một lần nữa bày tỏ niềm vui mừng vì trong giáo phận có thêm nhiều cơ sở để đáp ứng nhu cầu giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ. Ngài cũng đã bày tỏ niềm cảm kích dành cho các bậc làm cha làm mẹ đã ý thức được nhiệm vụ dạy giáo lý, thông truyền đức tin cho con cháu để chu toàn nhiệm vụ mà Chúa đã trao phó cho tất cả mọi người để ai nấy đều được nhận biết Danh Chúa Giêsu và đều được hưởng sự sống đời đời.  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm