Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 15:49 - Lượt xem 3613

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 34 Thường Niên năm A - Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ

Giêsu Là Vua Vũ Trụ và là Vua Nhân Ái (Ed 34,11-12.15-17; 1Cr 15,20-26.28: Mt 25,31-46)

 

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay, Giáo Hội hân hoan mừng kính trọng thể Chúa Giêsu Vua Vũ Trụ, Vua Tình Yêu, Vua Hoà Bình. Ngài là vua trên hết các vua, là Chúa trên hết các chúa.

 Hiệp với chư thần thánh trên trời, chúng ta cùng chúc tụng Chúa Giêsu Vua và xin Ngài ban những ơn cần thiết để chúng ta tuân giữ luật yêu thương của Người.   

  • Dẫn vào bài đọc I: Ed 34,11-12.15-17

Trong thời dân Itrael bị lưu đày ở Babylon, ngôn sứ Êdêkien đã được Thiên Chúa kêu gọi để loan báo Thiên Chúa là Mục Tử. Người chăm sóc đoàn chiên của Người, Người lo lắng cho từng con chiên tùy theo hiện trạng của nó. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc II: 1Cr 15,20-26.28

Thánh Phaolô nói về ngày chung thẩm, ngày Ðức Kitô - Vua chiến thắng mọi kẻ thù, kể cả sự chết. Và Người sẽ cho những kẻ tin Người được sống lại hưởng vinh quang với Người. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Mt 25,31-46

Tin Mừng hôm nay diễn tả lại khung cảnh của ngày chung thẩm, ngày mà vị Vua tổng kết lại  công phúc của các con dân nước Ngài. Ngài sẽ thưởng cho những ai thực hành đức yêu thương đối với tha nhân vì chính khi làm cho tha nhân là làm cho chính Chúa vậy, Ngài sẽ giáng phạt những ai không thực hành đức yêu thương tùy theo việc họ đã làm.    

  • Cầu nguyện cho mọi người:

 Chủ tế: Anh chị em thân mến, Đức Giêsu là Vua toàn thể vũ trụ, Ngài là vua của tình thương, niềm vui, bình an và hoan lạc. Với tâm tình tôn thờ yêu mến vị Vua Nhân Ái, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

1. Hội Thánh là dấu chỉ tình thương của Thiên Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, cách riêng cho các mục tử luôn nêu gương bác ái yêu thương và chu toàn trách vụ chăm sóc đoàn chiên mà Chúa đã trao phó.  

2. Xã hội ngày hôm nay, biết bao người đang phải sống trong cảnh nghèo, thiếu cơm ăn, áo mặc, nhất là họ thiếu tình yêu thương. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người giàu có  biết chia sẻ của cải vật chất, tinh thần cho những người nghèo, để họ vơi bớt đi những gánh nặng vì sự thiếu thốn này.

3. "Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta là làm cho chính Ta". Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho hết thảy mọi người biết tôn trọng, yêu thương và tận tình giúp đỡ những người đói khổ, khuyết tật, bần cùng đang sống chung quanh mình, như tôn trọng và làm cho chính Chúa. 

4. "Những người công chính ra đi để hưởng sự sống muôn đời". Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, cách riêng cho các gia đình biết sống hòa thuận yêu thương và nhiệt tình tham gia các công việc từ thiện, bác ái, để đến ngày chung thẩm họ được hưởng hạnh phúc muôn đời bên Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Vua cai trị nhân loại bằng tình yêu thương. Xin cho chúng con biết noi gương Chúa, sống tận tình hy sinh phục vụ nước Chúa, nhất là biết lấy tình bác ái mà đối xử với nhau để mọi người có thể nhận biết Chúa và nước Chúa được mở rộng. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm