Cập nhật 19/11/2017 - 17:29 - Lượt xem 960

Giáo xứ Vinh Sơn - chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận

Chúa Nhật XXXII thường niên (ngày 12/11/2017), Cha xứ Đaminh Vũ Minh Trí và cộng đoàn dân Chúa, Giáo xứ Vinh Sơn đã hân hoan tổ chức Tuần Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Tới tham dự thánh lễ Chính Tiệc, có sự hiện diện của Cha Phanxicô assisi Nguyễn Tiến Tám – Tổng đại diện Giáo phận, Đức Ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh, đông đảo quý Cha trong Giáo phận, quý tu sỹ, và các em thiếu nhi Thánh Thể trong và ngoài Giáo hạt Bắc Tiền Hải, quý viên chức HĐGX và bà con giáo dân. Sự hiện diện đông đảo của đủ mọi thành phần dân Chúa trong buổi lễ không chỉ nói lên tình hiệp thông giữa các thành viên trong cùng một gia đình Giáo hội.

Khuôn viên Giáo xứ Vinh Sơn hôm nay như được khoác lên một tấm áo mới, nhờ những băng rôn khẩu hiệu, những lá cờ Hội thánh tung bay theo gió, cùng với sắc màu của những tà áo dài, những bộ đồng phục của ban kim nhạc, Thiếu Nhi Thánh Thể...

Mở đầu Thánh lễ, Cha Phanxicô assisi Nguyễn Tiến Tám - chủ tế thánh lễ - đã thay lời cho quý cha đồng tế có lời chúc mừng cha xứ Đaminh và cộng đoàn giáo xứ Vinh Sơn nhân dịp Tuần Chầu. Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho linh hồn các đấng bậc đã từng coi sóc giáo xứ, các bậc tổ tiên và quý ân nhân của giáo xứ. Ngài cũng cầu chúc cho toàn thể cộng đoàn hiện diện có được tâm tình thật sốt sắng để hiệp thông trong thánh lễ tạ ơn này.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa của Cha Phanxicô assisi Nguyễn Tiến Tám, ngài đã nói lên ý nghĩa Lời Chúa hôm nay (Mt 25,1- 13) “Chúa Giêsu kể dụ ngôn mười trinh nữ cầm đèn đi đón chàng rể để dạy chúng ta biết phân định sự khôn ngoan không phải theo quan niệm của đời này mà là theo chuẩn mực của Tin Mừng. Hình ảnh chiếc đèn luôn đầy dầu nói lên sự chuyên chú, tinh thần tỉnh thức, sẵn sàng trong mọi lúc, trong cuộc sống cho đến lúc kết hợp trọn vẹn với Chúa trên Nước Trời”.

Trước khi đón nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện thay mặt cho cộng đoàn Giáo xứ đã nói lên lời tri ân cảm tạ đối với, quý Cha, quý tu sĩ và cộng đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho giáo xứ trong ngày chầu lượt hôm nay.

Sau thánh lễ các em thiếu nhi Thánh Thể được Cha xứ đón tiếp, và trao những phần quà cho các em.

Giêrônimô Phạm Thiềm  - BTTGP