Danh mục bài viết

Cập nhật 7/11/2017 - 4:11 - Lượt xem 1331

Câu lạc bộ cầu lông và bóng bàn tại Nhà Chung Tòa Giám Mục Thái Bình thăm quan các đền thánh trong giáo phận

Chiều hôm thứ 2 ngày 06.11.2017 vừa qua, thành viên trong các câu lạc bộ cầu lông, bóng bàn tại Tòa Giám Mục Thái Bình (TGM TB) đã có một chuyến viếng thăm Đền Thánh kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Cao Mại, Đền Thánh kính Lòng Thương Xót Chúa Bác Trạch, Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú và Giáo họ Đồng Châu Ngoại (Gx Bạch Long). Chuyến viếng thăm có sự đồng hành của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, cha Giuse Trịnh Tiến Thành Giám đốc Nhà Chung và quý thầy trong TGM TB.

Giáo phận Thái Bình

Chuyến viếng thăm được tổ chức bởi quý cha, quý thầy trong TGM TB để đáp lại lòng mong ước được ghé thăm một số nhà thờ trong giáo phận của hơn 30 thành viên trong câu lạc bộ cầu lông, bóng bàn. Những thành viên trong đoàn phần đông là các ông, bà hưu trí và một số anh chị em lương dân hiện đang sinh sống tại TP Thái Bình. Họ có cùng một niềm đam mê với thể thao và thường xuyên ghé thăm TGM TB để giao lưu, thi đấu.

Lúc 13h00 Đoàn tham quan khởi hành từ TGM TB để tới Đền Thánh kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Cao Mại. Kể từ khi được nâng lên thành Đền Thánh kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cho tới nay, ngôi thánh đường Giáo xứ Cao Mại đã trở thành địa chỉ thân thuộc của mọi người trong và ngoài giáo phận tới hành hương. Đây còn là một địa danh đánh dấu mốc son lịch sử sáng ngời của Đạo Công Giáo vì nơi đây là một trong số những giáo xứ đón nhận đức tin sớm nhất trong Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Rời Giáo xứ Cao Mại, đoàn thăm quan đã có cuộc viếng thăm Đền Thánh kính Lòng Thương Xót Chúa Bác Trạch và gặp gỡ Đức ông Thomas Trần Trung Hà - Giám đốc đền thánh. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã không khỏi choáng ngợp trước công trình nguy nga của ngôi đại thánh đường dâng kính Lòng Thương Xót Chúa. Với quy mô và tầm vóc của mình, nhà thờ Bác Trạch là một trong số những giáo đường lớn nhất tại Việt Nam. Đoàn cũng đã nhận được sự chào đón nồng hậu của Đức ông Giám đốc Đền thánh Lòng Thương Xót Chúa Bác Trạch.

Giáo phận Thái Bình

Ngôi đền thánh thứ ba mà đoàn ghé thăm đó chính là Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú. Tại đây, quý cha và các thành viên trong đoàn đã nhận được sự chào đón của Cha Giêrônimô Nguyễn Văn Đạo - Giám đốc Đền Thánh Đông Phú và cha Giuse Trần Xuân Hùng - Phó xứ Đông Phú. Trong lần gặp gỡ này, cha GĐ Đền Thánh đã gửi tới các vị trong đoàn tham quan những lời chào chúc thân tình trong Chúa Giêsu. Ngài cũng mong muốn các thành viên trong đoàn tiếp tục xây dựng nên mối dây đoàn kết lương giáo ở mọi lúc và mọi nơi để mọi người sống mối dây hiệp nhất trong tình yêu thương.

Giáo phận Thái Bình

Đoàn tham quan tiếp tục di chuyển tới điểm dừng chân cuối cùng đó chính là ngôi thánh đường Giáo họ Đồng Châu Ngoại và gặp gỡ Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ tại đó. Đức cha Phêrô đã bày tỏ niềm vui mừng với các thành viên trong đoàn vì mọi người đã có thiện chí ghé thăm một số ngôi thánh đường trong giáo phận. Qua đây ngài cũng đã chia sẻ với các thành viên trong đoàn về mối tương quan giữa tất cả mọi người trong cuộc sống ngày hôm nay và về bổn phận của mỗi người chúng ta là phải yêu thương nhau. Đức cha cũng mong muốn mỗi ngày một đông hơn nữa con số các trẻ cùng tới với Nhà Chung TGM TB để có thể tham gia những hoạt động lý thú và bổ ích, góp phần đẩy lui các tệ nạn trong xã hội ngày nay.

Giáo phận Thái Bình

Từ khi về coi sóc giáo phận Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã rộng mở cánh cửa của TGM TB để mọi người không kể lương giáo có ghé thăm và tham gia các câu lạc bộ thể thao trong khuôn viên của ngôi Nhà Chung nhằm mục đích giúp cho mọi người có điều kiện để rèn luyện sức khỏe và xây dựng tình đoàn kết, mối dây hiệp nhất giữa người với người. Chính vì thế mà nhiều năm nay, ngôi Nhà Chung TGM TB đã trở thành một địa chỉ quen thuộc đối với những ai yêu thích các môn thể thao cầu lông, bóng bàn, bóng đá,...Cũng nhờ sự gặp gỡ này mà đa phần những người không cùng niềm tin vào Chúa Giêsu đã có cái nhìn thiện cảm hơn về Hội Thánh của Chúa, góp phần loan báo Tin Mừng cứu độ của Chúa đến cho mọi người. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Phạm Hướng - BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm