Danh mục bài viết

Cập nhật 6/11/2017 - 3:56 - Lượt xem 2238

Thánh lễ Cầu nguyện cho quý đấng bậc và các ân nhân trong Giáo phận Thái Bình

Sáng thứ Sáu ngày 02.11.2017, nơi mộ các Đức cố Giám mục, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn quý Đức cha, quý cha, quý thầy chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ và các vị ân nhân đã qua đời trong giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Đồng tế với Đức cha gồm có quý cha trong ban đào tạo chủng viện Thánh Tâm và quý cha trong Tòa Giám mục. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý tu sĩ, quý thầy chủng sinh, tu sinh và một số anh chị em giáo dân Giáo xứ Chính tòa.

Trong ngày lễ Các Linh hồn, và trong suốt tháng Mười Một, mỗi tín hữu chúng ta đều có bổn phận nhớ tới những người thân thuộc, bạn bè của chúng ta, và tất cả những người trung tín đã qua đời nhưng có thể còn đang trong luyện ngục, chờ đợi hưởng niềm vui viên mãn trên thiên quốc. Chúng ta cầu nguyện cho họ, và nhớ rằng họ, những người đang được thanh luyện, cũng có khả năng chuyển cầu cho chúng ta nữa.

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ này, Đức cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn cùng hướng lòng về các linh hồn và cùng kín múc nguồn ơn cao trọng nơi Bí tích Thánh Thể để chuyển cầu cho các linh hồn sớm được hưởng hạnh phúc trên nước trời. Cách riêng trong thánh lễ này, Đức cha Phêrô và cộng đoàn đã bày tỏ tâm tình biết ơn đối với quý đấng bậc và các vị ân nhân đã ra sức giữ gìn và vun trồng gia sản đức tin cho chúng ta cho tới ngày hôm nay trên phương diện tinh thần cũng như vật chất, đồng thời cầu nguyện cho các ngài sớm được hưởng tôn nhan Chúa.

Quảng diễn trong thánh lễ, dựa vào đoạn trích Tin Mừng theo thánh Gioan (Ga 6,35-40), Đức cha Phêrô đã chia sẻ với cộng đoàn về sứ vụ mà Chúa đã trao phó cho mỗi người chúng ta, cách riêng đối với những người sống đời sống thánh hiến. Như Đức Giêsu đã đến thế gian này để vâng theo thánh ý Chúa Cha, để "tất cả những kẻ Chúa Cha đã ban cho Người, Người sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết". Và chính Đức Giêsu cũng đã trao cho mỗi người chúng ta cách riêng đối với những người dâng hiến cuộc đời cho Chúa một sứ mạng đó chính là cho muôn dân được "thấy người Con (Chúa Giêsu) và tin vào người Con" thì được sống muôn đời và phục sinh trong ngày sau hết.

Giáo phận Thái Bình

Chính vì thế mà Đức cha Phêrô đã mời gọi quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh, tu sinh và toàn thể anh chị em giáo dân nhìn nhận lại sứ mạng cao cả mà Chúa đã ủy thác nơi mỗi người chúng ta. Bởi Chúa Cha đã và đang gửi tới cho mỗi người chúng ta những anh chị em còn chưa biết Chúa, chưa biết được quà tặng ơn cứu độ mà Chúa dành cho họ. Điều ấy đòi hỏi tất cả mọi người vui vẻ đón nhận những người lương dân và sử dụng hết mọi thì giờ mình có để lo cho phần rỗi linh hồn của họ.

Ở phần cuối của bài chia sẻ, Đức cha Phêrô một lần nữa nhấn mạnh tới vai trò của thánh lễ, lời cầu nguyện và những việc lành phúc đức. Vì những điều ấy rất cần thiết đối với các linh hồn đã qua đời trong nơi luyện ngục. Đức cha cũng bày tỏ lòng mong ước cho tất cả mọi người đều được hưởng niềm vui cùng các thánh trên nước trời trong ngày sau hết. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm