Danh mục bài viết

Cập nhật 3/11/2017 - 20:53 - Lượt xem 2743

Giáo xứ Văn Lăng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Chúa Nhật 30 Thường Niên năm A, ngày 29/10/2017, Giáo xứ Văn Lăng hân hạnh được chầu kính Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Văn Lăng là một trong các giáo họ mới được nâng lên hàng giáo xứ trong giáo phận Thái Bình. Cách đây 11 năm, ngày 2/12/2006 Đức cha Phanxico-Xavie Nguyễn Văn Sang đã ban sắc phong nâng giáo họ Văn Lăng thành giáo xứ Văn Lăng. Tính đến nay, tuần chầu năm nay là lần thứ 10  giáo xứ được chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận. Như những hoa lòng kính dâng về Mẹ Maria và chuẩn bị đón Tuần chầu, trong tháng Mân Côi, sau khi tham dự thánh lễ các hội đoàn được luôn phiên đến trước đài Đức Mẹ tại nhà xứ để lần hạ.

Thánh lễ chính tiệc cao điểm tuần chầu được cử hành vào lúc 9g00 ngày Chúa Nhật, do cha Phanxico –Assisi Nguyễn Tiến Tám tổng đại diện giáo phận (TĐDGP) chủ tế. Cùng dâng lễ với cha TĐDGP có đức ông Hier Nguyễn Phúc Hạnh, cha hạt trưởng hạt Kiến Xương, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy phó tế. Ngoài ra có sự góp mặt của quý viên chức hội đồng trong giáo hạt Kiến Xương, quý cộng đoàn dân chúa gần xa, cách riêng có ban Kim nhạc Nữ, đến từ giáo họ Kính Danh, thuộc giáo xứ Đồng Quan.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ với cộng đoàn trong thánh lễ: Cha tổng đại diện đã có lời chúc mừng tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Văn Lăng nhân ngày đại phúc. Ngài cũng khuyên  cộng đoàn dân Chúa, cách riêng là cộng đoàn giáo xứ Văn Lăng siêng năng đến chầu viếng Thánh Thể, đọc kinh  lần hạt Mân côi, tham dự thánh lễ, biết lắng nghe tiếng Chúa rồi đem áp dụng vào đời sống đời thường của mỗi người, của mỗi gia đình, có như vậy mỗi người mới cảm nghiệm được bình an của Chúa ban,  mới chu toàn trọn bổn phận luật ’’Mến Chúa –Yêu Người ‘’ mà Đức Giêsu đã trả lời cho người thông luật được kể trong bài Phúc Âm ngày lễ hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi nhận phép lành cuối lễ ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ Văn Lăng đã bày tỏ tâm tình cảm mến, biết ơn quý cha và cộng đoàn hiện diện. Ông cũng không quên hứa sẽ thực hành lời Chúa dạy, qua lời  chia sẻ của cha TĐDGP trong bài giảng lễ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

         Giuse Trần Phú -BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm