Danh mục bài viết

Cập nhật 30/10/2017 - 3:59 - Lượt xem 3124

Giáo xứ Truyền Tin chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Chúa nhật Truyền Giáo 22/10/2017 Giáo xứ Truyền Tin chầu Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể thay mặt giáo phận. Tuần đại phúc của giáo xứ diễn ra cách tốt đẹp, mỗi người tham dự kín múc được nhiều ơn lành của Chúa nơi bàn tiệc thánh.

Giáo phận Thái Bình

Tâm điểm của tuần chầu là thánh lễ Chính tiệc, được cử hành vào lúc 9g00 ngày Chúa Nhật.

Thánh lễ chính tiệc do cha Phanxico-Assisi Nguyễn Tiến Tám tổng đại diện giáo phận (TĐDGP) chủ tế. Cùng hiệp dâng với cha TĐDGP có cha Hạt trưởng hạt Kiến Xương, cha nguyên giám đốc chủng viện TTMĐ, quý cha quê hương, quý cha trong và ngoài giáo phận. Ngoài ra có sự hiện diện của đông đảo tín hữu gần gần xa, cách riêng có sự góp mặt của ban Kim nhạc giáo xứ Đan Chàng, ban kim nhạc nữ nhà xứ Đồng Quan, giáo họ Kính Danh,  với gần 2000 tín hữu gần xa tới thông công cầu nguyện cho giáo xứ và giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Lời mở đầu thánh lễ cha TĐDGP đã thay lời cho quý cha có lời chào chúc bà con tín hữu giáo xứ Truyền Tin nhân ngày tuần chầu thay mặt giáo phận; ngài nói: Thưa anh chị em: mỗi lần tôi có dịp về đây tôi lại thấy một sự lớn mạnh đổi thay không ngừng của giáo xứ chúng ta, mỗi người đi rước qua  khuôn viên (Hoa viên) khu vực cuối nhà thờ mới được tôn tạo rất là quy mô, rất là đẹp mắt, ai cũng  khen ngợi cha xứ và sự nỗ lực hy sinh của tất cả mọi thành phần dân Chúa một cách tích cực mới có được như vậy, và bầu khí lại được nhân lên khi có đông đảo quý khách gần xa về với giáo xứ chúng ta, đặc biệt quý cha trong đoàn đồng tế đếm được 51 cha, quả là một hồng ân vô cùng lớn lao Thiên Chúa thương ban, chúng ta cùng chúc mừng nhau qua tràng pháo tay‘’.  

Giáo phận Thái Bình

Giảng trong thánh lễ. Cha TĐDGP đã chỉ cho mỗi người những việc làm rất cụ thể, rất đơn sơ nhưng lại là những việc có tầm ảnh hưởng rất lớn để người khác có thể tin nhận Chúa và tin vào Giáo Hội.  Ngài nói : Tôi thiết tưởng không phải người ngoại đạo họ nhìn vào chúng ta, có nhà thờ to lớn, hay tổ chức đại lễ lớn, rước sách linh đình, loa đài ầm ĩ mà họ theo đạo đâu anh chị em?. Điều họ nhìn vào chúng ta là lối sống của chúng ta, sự thật thà của chúng ta, tình yêu thương của chúng ta, nghĩa là một đời sống tốt lành nơi mỗi người, mỗi gia đình, nơi mỗi bạn trẻ thì mới có sức truyền giáo cách thiết thực và hữu hiệu.

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch HĐGX  Truyền Tin đã có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn hiện diện.

Giáo phận Thái Bình

Được biết vào thánh lễ lúc 16g30 ngày Chúa nhật dành cho các em thiếu nhi, thánh lễ này có sự thông công của 300 em xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anrê Phú Yên Đồng Quan,  cùng với các em thiếu nhi xứ đoàn Giuse Túc Truyền Tin dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày hồng phúc của giáo xứ.

Tuần đại phúc của giáo xứ Truyền Tin đã khép lại, để lại trong lòng mỗi người những dấu ấn tốt đẹp về một giáo xứ trẻ, cha xứ trẻ, mà làm nên những sự kiện đáng nói. Đặc biệt mỗi người nhận được lời mọi gọi tha thiết của Chúa GieSu “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tịn Mừng cho mọi loài thọ tạo‘’ (Mc 16,15) qua đời sống thánh thiện của mỗi người con Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

  Giuse Trần Phú - BTTGP 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm