Cập nhật 4/11/2017 - 7:45 - Lượt xem 1887

Khánh nhật truyền giáo [2017] : Thực thi lệnh truyền của Chúa Giêsu

Sáng ngày 21.10.2017, Giáo phận Thái Bình đã long trọng tổ chức Khánh nhật truyền giáo tại Giáo xứ Ngọc Đồng với chủ đề: "Thực thi lệnh truyền của Chúa Giêsu". Ngày cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo là một ngày nhắc nhớ các tín hữu nhìn nhận lại sứ mạng truyền giáo mình được lãnh nhận, giới thiệu và trao cho anh chị em lương dân một quà tặng hết sức lớn lao là Đức Giêsu và Ơn Cứu độ của Người.

Ngày lễ có sự hiện diện của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, quý cha đồng tế, quý nam nữ tu sĩ, chủng sinh, tu sinh và đông đảo anh chị em giáo dân trong giáo phận. Trong ngày cầu nguyện cho việc rao giảng Tin Mừng năm nay, Đức cha Phêrô đã mời gọi mọi người cùng với đức cha tạ ơn Thiên Chúa vì Chúa Giêsu con của Người đã loan báo Tin Mừng ơn cứu độ cho chúng ta.

Đây cũng là dịp để cộng đồng dân Chúa bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị truyền giáo tiên khởi cách đây 300 năm tại mảnh đất Hưng Yên, lòng biết ơn đối với các anh hùng tử đạo và các bậc tiền nhân đã vun trồng hạt giống đức tin cho thế hệ mai sau.

Trong bài chia sẻ về "Thực thi lệnh truyền giáo của Chúa" với đông đảo anh chị em tham dự khánh nhật, Đức cha đã bày tỏ những ưu tư và những thao thức của Đức cha dành cho việc truyền giáo, loan báo Tin Mừng trong giáo phận ở cả hai miền Thái Bình và Hưng Yên. Đức cha đã đưa ra dẫn chứng cụ thể về số người trong giáo phận tin nhận Chúa Giêsu còn quá ít ỏi (khoảng hơn 130.000 người) so với dân số hơn 3 triệu người ở cả hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên. Từ đó, đức cha đã nhắc nhớ cho mọi người về lệnh truyền phải đi Loan báo Tin Mừng của Chúa qua mọi người. Bởi chính Tin Mừng ấy là ơn cứu độ, là quà tặng mà Chúa gửi tới cho mỗi người chúng ta và chính Chúa cũng đòi buộc chúng ta phải giới thiệu quà tặng đó cho những người còn chưa tin nhận Chúa.

Cũng trong khánh nhật truyền giáo này, cộng đoàn dân Chúa hiện diện tại Giáo xứ Ngọc Đồng đã được nghe chứng từ của những người vẫn ngày đêm miệt mài thực thi lệnh truyền của Chúa. Bên cạnh đó, anh chị em lương dân cũng đã chia sẻ những câu chuyện về sự hiện diện của Chúa trong đời sống của họ khi được nghe biết về Đức Giêsu.

Lúc 10h30, trong bầu khí vui tươi của Khánh nhật truyền giáo, cộng đoàn dân Chúa hiện diện tại Giáo xứ Ngọc Đồng đã cùng với quý đấng bậc bước vào thánh lễ, cùng hiệp dâng lời tạ ơn và cầu nguyện với Chúa cho cộng cuộc truyền giáo của mỗi người Kitô hữu trong giáo phận.

Dựa trên Thư mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 2017, Đức cha Phêrô đã gợi mở ra những ứng dụng cho việc truyền giáo trong năm tới, năm đồng hành với các gia đình trẻ. Từ những đường hướng cụ thể đó, Đức cha mời gọi mọi thành phân dân Chúa áp dụng vào trong công cuộc truyền giáo như một lời cầu xin cho mỗi người Kitô hữu đều phải có cho mình một thao thức với công cuộc truyền giáo và biến những thao thức đó thành hành động cụ thể để loan báo Tin Mừng. Cách riêng, trước khi truyền giáo cho những người lương dân, anh chị em giáo dân cần phải loan báo Tin Mừng ngay trong chính gia đình mình, nhất là nâng đỡ đời sống các gia đình trẻ để nêu gương chứng nhân cho người khác trong hành động trong cử chỉ và lời nói hàng ngày.

Trước khi kết thúc bài quảng diễn, Đức cha cũng đã mời gọi mọi người cầu xin Chúa ban ơn nâng đỡ để khắc phục những thiếu sót trong việc loan báo Tin Mừng. Ngài cũng bày tỏ niềm hi vọng nơi nơi anh chị em giáo dân về những thành quả mà anh chị em sẽ đạt được trong công cuộc loan báo Tin Mừng cho mọi người và ở mọi nơi.

[Video] Thánh lễ cầu nguyện cho việc Rao giảng Tin Mừng

[Video] Thuyết trình và những chứng nhân Loan báo Tin Mừng