Danh mục bài viết

Cập nhật 30/8/2018 - 20:46 - Lượt xem 6217

Gia đình Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Đức cha cố Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang.

Sáng nay, thứ Sáu (06.10.2017), trong tâm tình hiệp thông với đại Gia đình Giáo phận, Gia đình Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình đã hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Đức cha cố Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang vừa mới qua đời.

Giáo phận Thái Bình

Thánh Lễ được cử hành vào hồi 05g30 sáng dưới sự chủ tế của cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc Đại Chủng Viện, đồng tế với ngài có cha Vinhsơn – Giám linh Đại Chủng Viện. Tham dự và hiệp thông trong Thánh Lễ là tất cả quý thầy Chủng sinh khoa Triết học Đại Chủng viện.

Giáo phận Thái Bình

Trong Thánh Lễ, cha Đaminh Giám đốc đã nghẹn ngào, xúc động nói lên tấm gương mục tử, người Cha già giáo phận đã dành cả cuộc đời mình dấn thân phục vụ Chúa và Giáo hội. Qua đó, cha Giám đốc mời gọi anh em hãy cầu nguyện cho linh hồn Đức cha cố và noi theo tấm gương của ngài.

Giáo phận Thái Bình

Cũng trong buổi tối cùng ngày, Quý cha giáo, anh em chủng sinh và tu sinh trong toàn giáo phận hiệp dâng thánh lễ một cách trọng thể bên thi hài Đức cha Phanxicô Xaviê tại Nhà thờ Chính tòa để cầu nguyện cho ngài.

Trong thánh lễ này, quý cha và anh em chủng sinh, tu sinh đã dành những tình cảm đặc biệt dành cho người thầy của mình. Trong những tháng năm phục vụ tại Giáo phận Thái Bình, Đức cha Phanxicô đã dày công chăm lo cho việc đào tạo ơn gọi linh mục của giáo phận. Nơi đức cha, quý cha và anh em đã học tập được những nhân đức cao đẹp từ gương khiêm nhường và sống chứng tá Tin Mừng của Chúa Kitô cho mọi người.

Giáo phận Thái Bình

Ngay cả khi đức cha cố không còn trên cõi đời này, chúng ta vẫn có thể học hỏi được những sứ điệp cao cả mà đức cha muốn gửi gắm qua sự ra đi của người. Từ sự ra đi đó khiến mỗi người chúng ta ý thức sâu sắc hơn về sự chết nơi trần thế này để có thể chuẩn bị hành trang tiến bước về thiên quốc. Và hơn cả đó là sứ điệp về sự sống đời đời mà chúng ta đều tuyên tín và mong ước sẽ được Thiên Chúa là Cha ban thưởng cho trên nước Thiên Đàng nhờ Lòng Thương Xót của Ngài.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc thánh lễ, quý cha trong ban đào tạo Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình, quý thầy chủng sinh, anh em tu sinh đã cùng chiêm ngắm lần cuối khuôn mặt của vị cha chung, một người thầy đáng kính xứng đáng để cho quý cha và anh học hỏi trên con đường trọn lành trong thiên chức linh mục.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Vinc. Hoàng Quân - Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm