Cập nhật 5/10/2017 - 16:16 - Lượt xem 498

Giáo xứ Đền Thánh Đông Phú tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu nhi

Hòa chung niềm vui của thiếu niên nhi đồng trong cả nước, chiều (ngày 04.9.2017), đúng vào ngày tết Trung Thu (15.8 Âm lịch), được sự quan tâm của Cha Giêrônimô Nguyễn Văn Đạo, Cha phụ tá Giuse Trần Xuân Hùng, và Ban HĐMV Giáo xứ Đền Thánh cùng với Ban Giáo lý, Ban Giới trẻ đã lo liệu và sắp xếp cho các em Thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2017.

Vào lúc 15g00, Bầu khí tại quảng trường Đền Thánh Đông Phú trở nên vui tươi, náo nhiệt và háo hức hơn khi các em thiếu nhi tổ chức những trò chơi thật là đặc sắc, ngoài những cổ động viên quen thuộc, chúng tôi còn nhận thấy có khá nhiều các bậc phụ huynh, bạn bè của các vận động viên nhí tới cổ vũ. Có lẽ cũng nhờ đó mà không khí tại các sân đấu lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười, sôi động.

Đúng 18g30, tại sân cuối nhà thờ, cuộc rước cung nghinh kiệu Đức Mẹ, xung quanh ao hồ Đền Thánh, cũng là đầu tháng Mười, tháng cả Giáo Hội kính Đức Mẹ mân côi, trên tay các em cầm những chiếc đèn lồng, đèn ông sao lấp lánh với đủ màu sắc lung linh, từng khuôn mặt các em hớn hở vui tươi làm cho Đêm Hội Trăng Rằm trở nên thật là ý nghĩa.

Đỉnh cao của đêm Trung Thu, đó là Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi, hiện diện trong Thánh lễ có Cha Giêrônimô Nguyễn Văn Đạo, Giám đốc Đền Thánh, Cha phụ tá Giuse Trần Xuân Hùng và đặc biệt có sự hiện diện của Cha Gioan Chu Văn Yên, văn phòng TGM,  ngoài sự hiện diện của các em thiếu nhi, còn có đông đảo các bậc phụ huynh và cộng đoàn tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi.

Chủ tế Thánh lễ Cha Gioan Chu Văn Yên, mở đầu Thánh lễ, Ngài đã dâng lên Chúa lời tạ ơn, Cha mời gọi mọi thành phần hãy quan tâm và giáo dục các em sống trong yêu thương như lời Chúa dạy “Hãy để trẻ nhỏ đến cùng ta, vì nước trời là của chúng” (Mt 19, 13-15). Vì vậy; ngày hôm nay Giáo hội cũng như xã hội đều kêu mời chúng ta, “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”, vậy chúng ta dâng Thánh lễ này thật sốt sắng để cầu nguyện cách đặc biệt cho các em.

Sau Thánh lễ, quý Cha, Ban Giáo lý, trao những phần quà là những tấm bánh trung thu cho tất cả các em Thiếu nhi.

Liền sau đó là chương trình văn nghệ hôm nay với chủ đề “Vui Trung Thu Cùng Giêsu". Mở đầu chương trình, Cha Giuse Trần Xuân Hùng có lời nhắn nhủ các em, ngài mời gọi các em luôn sống vui tươi ngoan hiền để cùng dâng lên Chúa niềm vui trong dịp Tết Trung Thu 2017 này, đồng thời Cha tuyên bố khai mạc chương trình đêm hội.

Mở màn cho đêm hội là tiết mục múa sư tử, tiếp đến là các tiết mục múa hát từ các đoàn, do các em thiếu nhi trình diễn rất là đặc sắc, nhí nhảnh, được các em thể hiện, chuẩn bị khá công phu và bằng cả con tim của mình, làm cho khan giả trầm trồ, ai ai cũng phải khen ngợi.

Chương trình Vui mừng Tết Trung Thu bị gián đoạn bởi cơn mưa rào như trút nước, nhưng không vì thế mà cuộc vui của các em mất đi vẻ nhộn nhịp, đêm hội Trăng Rằm thật là ý nghĩa, cũng như tất cả mọi người, với sự ân cần, quan tâm của quý Cha, đặc biệt Cha Giuse Trần Xuân Hùng, quý dì, và toàn thể quý cộng đoàn trong Giáo xứ Đền Thánh Đông Phú, cộng với niềm vui nô nức của các em thiếu nhi, sẽ trở thành một khoảnh khắc tuyệt vời và rất đáng ghi nhớ trong lòng các em thiếu nhi.

Giêrônimô Phạm Thiềm - BTTGP