Cập nhật 3/10/2017 - 15:0 - Lượt xem 1028

Thiếu Nhi Giáo Xứ Nghĩa Chính Vui Tết Trung Thu 2017

Vào giữa mỗi tháng âm lịch, nhìn lên bầu trời đêm, mọi người đều nhìn thấy Vầng Trăng tròn đầy và tỏa ra ánh sáng dịu mát. Ánh trăng ấy làm cho cảnh vật xung quanh trở nên đẹp hơn. Vào mùa thu, khi tiết trời trở nên dễ chịu, mát mẻ chính là lúc ánh trăng đẹp hơn hết. Đã từ rất lâu rồi, ngày rằm tháng Tám âm lịch hàng năm được dành cho thiếu nhi, để các em vui chơi dưới ánh Trăng.

Hòa cùng niềm vui đón Trăng rằm của biết bao thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước, thiếu nhi giáo xứ Nghĩa Chính cũng vui đón tết Trung thu năm nay với một đêm hội thật vui diễn ra từ 18g00 tới 21g30 ngày 02/10/2017 (tức ngày 13/8 âm lịch). Đêm hội của các em thiếu nhi giáo xứ năm nay mang chủ đề: “Vầng trăng yêu thương”.

Vào lúc 18h00, các em TNTT xứ đoàn Gioan Phaolo II đã cùng nhau cung nghinh Chúa Giêsu Vua vũ trụ – Vầng trăng đích thực của ngày hội hôm nay, quanh Thánh đường. Những khuôn mặt hồn nhiên, đơn sơ trên tay với những ngọn nến nghiêm trang tham dự cuộc rước khiến nhiều phụ huynh không giấu nổi niềm vui.

Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi được Cha chánh xứ Giuse Trần Xuân Chiêu cử hành tại Quảng trường Thánh Giuse vào lúc 18h30. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Ngài mong muốn các em luôn cố ngoan ngoãn, vâng lời mẹ cha, sống xứng đáng với phận làm con làm cháu trong gia đình, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong việc trau dồi kiến thức xã hội và kiến thức giáo lý, để góp phần phát triển toàn diện con người của các em sao cho xứng đáng là một thiếu nhi của Chúa.

Bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể khép lại với bài ca tạ ơn Chúa uy quyền, các em Thiếu nhi cùng quay quần bên nhau để cùng đón Trăng với buổi văn nghệ diễn ra lúc 19h30. Trước giờ khai mạc, các em đã được chơi những trò chơi và những vũ khúc cử điệu thật vui nhộn. Tất cả đã tạo nên những tiếng cười thật vui hứa hẹn một đêm đầy bổ ích và hạnh phúc.

Sau màn khởi động bằng những trò chơi, cử điệu, cha Chánh xứ đã lên phát biểu và khai mạc cho đêm hội. Và kèm theo những tràng pháo tay của các em thiếu nhi và đông đảo quý phụ huynh.

Chương trình Văn nghệ với nhiều tiết mục múa, ca, kịch sôi động, hấp dẫn được các em Thiếu nhi trong các giáo họ cũng như các em Thiếu nhi tôn giáo bạn sống quanh khu vực giáo xứ trình diễn. Đặc biệt đó là chương trình rút thăm trúng thưởng với những phần quà hấp dẫn đã được gửi tới mọi người.

Và đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Vầng trăng yêu thương” khép lại bằng việc phát quà Trung thu cho tất cả các em thiếu nhi, không phân biệt lương – giáo.

Joak. Phạm Quỳnh