Cập nhật 1/10/2017 - 21:6 - Lượt xem 1273

Vui Tết Trung Thu tại Nhà Chung - Tòa Giám mục Thái Bình

Chiều ngày 01.10.2017, Đức Cha Phêrô đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi tại Nhà thờ Chính Tòa để xin Chúa chúc lành cho ngày Tết Trung Thu của các em và khai mạc buổi văn nghệ mừng đón trăng rằm cho các em.

Ngày vui trung thu năm nay có sự hiện diện của các em Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Chính Tòa, các em thiếu nhi trong khu vực lân cận Tòa Giám mục và đông đảo của các bậc phụ huynh.

Trong ngày vui trung thu này, các em thiếu nhi đã cùng nhau gặp gỡ Chúa Giêsu trong thánh lễ do Đức cha Phêrô cử hành, cùng làm cho niềm vui hồn nhiên của các em được tăng lên gấp bội trong tình Chúa. Bên cạnh đó, các em còn được lắng nghe những lời chỉ bảo, dạy dỗ thân tình của vị "cha chung giáo phận". Đức cha đã mời gọi các em nhìn nhận ngôi Nhà chung - Tòa Giám mục như là nhà của mình, nơi các em có thể vui chơi, học tập thỏa thích với các hoạt động đọc sách và tham gia các môn thể thao hấp dẫn. Đức cha cũng mong muốn các em ngày một chăm ngoan, lễ phép hơn nữa để có thể trở nên một con người trưởng thành về đạo đức, đức tin và vững vàng về tri thức, hiểu biết.

Niềm vui ngày Tết trung thu của các em như được nhân lên khi nhận được những phần quà hấp dẫn của Đức cha và thưởng thức những tiết mục văn nghệ, ảo thuật hấp dẫn do các em thiếu nhi Giáo xứ Chính Tòa, Công ty Bảo hiểm Cathay, Đoàn múa lân Đống Năm, anh em Tu sinh và cha Giám đốc Nhà chung.

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB