Danh mục bài viết

Cập nhật 16/9/2017 - 14:37 - Lượt xem 2608

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Vinh Sơn

Vào lúc 17h00 ngày 15 tháng 09 năm 2017, tại Nhà thờ Giáo xứ Vinh Sơn, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã đặt tay ban Bí tích Thêm Sức cho 18 em trong giáo xứ và các xứ lân cận. Đồng tế Thánh Lễ với Đức cha có quý Đức ông, quý cha và toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Mặc dù bà con giáo dân trong giáo xứ đang phải đương đầu chống chọi với ảnh hưởng của cơn bão số 10, tuy nhiên vì lòng yêu mến Chúa và để nâng đỡ Đức Tin cho con em trong giáo xứ, mọi người đã quy tụ về ngôi thánh đường Giáo xứ Vinh Sơn từ rất sớm để đón chào Đức cha và những em được lãnh nhận Ấn tín của Chúa Thánh Thần trong ngày hôm nay. Điều đó đã nói lên tầm quan trọng của việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức trong đời sống của người Kitô hữu, cách riêng là của các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phêrô đã dành những tình cảm động viên khích lệ dành cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong ngày trọng đại này. Bởi trong ngày này, các em chính thức được coi là trưởng thành về mặt Đức tin trong đời sống của Giáo Hội. Tuy nhiên Đức cha cũng bày tỏ những ưu tư lo lắng của ngài dành cho các em - những người trẻ đang chập chững bước vào đời với nhiều thử thách, cám dỗ.

Ngài đã mượn hình ảnh loài chim cất cánh bay giữa trời để nói lên hành trình bước vào cuộc sống của các em. Để vượt qua những sóng gió của cuộc đời, các em cần được trang bị đầy đủ về Đức tin và tri thức như đôi cánh của loài chim. Đức cha nhấn mạnh tới tầm quan trong của Bí tích Thêm Sức, về Ơn Chúa Thánh Thần trong đời sống của các em trước những thách đố của thời đại ngày nay. Bên cạnh đó đức cha cũng tha thiết mời gọi các em trang bị cho mình "cánh tri thức, cánh hiểu biết xã hội" qua việc trau dồi kiến thức về kĩ năng sống về nghề nghiệp trong tương lai. Chính nhờ hai phương diện trên mà các em có thể sống xứng đáng làm con cái Chúa giữa đời và nhất là có thể giới thiệu Chúa cho người khác bằng chính đời sống của mình.  

Giáo phận Thái Bình

Sau bài chia sẻ, Đức cha Phêrô mời gọi các em sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm sức cùng cộng đoàn tuyên xưng Đức tin. Sau đó, Đức cha đã đặt tay cầu xin Thiên Chúa Cha toàn năng đoái thương ban tràn đầy Chúa Thánh Thần xuống trên các em và xức dầu ghi dấu Ấn tín của Thánh Thần Chúa trên các em.  

Giáo phận Thái Bình

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, một em đã thay mặt cho 18 em được lãnh nhận Ấn tín Chúa Thánh Thần nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm tạ Đức cha, quý Đức ông, quý cha và cộng đoàn đã hiện diện trong Thánh lễ trọng đại của các em. Cùng với đó, các em cũng nói lên tâm tình biết ơn các đấng bậc sinh thành đã nuôi nấng và dìu dắt các em vào Giáo Hội của Chúa để các em có được ngày đáng nhớ này. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm