Danh mục bài viết

Cập nhật 12/9/2017 - 7:41 - Lượt xem 2623

Thông báo: V/v Mở lớp Giáo lý Hôn nhân khoá 02/2017

Toà Giám mục Thái Bình tổ chức lớp GIÁO LÝ HÔN NHÂN KHOÁ 02/2017.

 

       TOÀ GIÁM MỤC THÁI BÌNH

Số 6, Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình

                 -------o0o-------

 

Hãy Đến Mà Xem!

Các bạn trẻ rất thân mến!

Bất cứ bạn trẻ nào khi lập gia đình đều mong ước có một tổ ấm gia đình ngập tràn hạnh phúc, niềm vui và tiếng cười: Vợ chồng hoà thuận, con cái khoẻ mạnh, khôn ngoan và biết sống thảo hiếu với ông bà, cha mẹ.

Tuy nhiên, trong thời đại hôm nay, tình trạng bạo lực gia đình xảy ra "như cơm bữa". Nhiều gia đình phải sống trong cảnh "Cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt". Tình trạng ly thân, ly dị ngày càng gia tăng đến mức báo động. Hạnh phúc gia đình tan vỡ, đẩy con cái vào hố thẳm sâu của ngu dại, trở thành những đứa trẻ lang thang bụi đời, làm băng hoại xã hội.

Nguyên nhân bởi đâu vậy? Có rất nhiều nguyên nhân: Do ảnh hưởng của chủ nghĩa duy thực, lối sống ích kỷ chỉ nghĩ đến mình, quá đề cao tự do cá nhân; ảnh hưởng của sách báo phim ảnh đồi truỵ; lỗ hổng của việc giáo dục nhân bản tại nhà trường và gia đình; xã hội không có một mẫu gia đình chuẩn cho các bạn noi theo; lầm lẫn giữa tình yêu và tình dục v.v… Tựu trung là do các bạn trẻ sống không có niềm tin; thiếu sự chuẩn bị trước về hôn nhân gia đình, “yêu cuồng sống vội, gây tội cho nhau”.

Tại sao tôi phải lập gia đình? Lấy vợ, lấy chồng là sướng hay khổ? Thế nào là một tình yêu đích thực? Hạnh phúc là cái gì vậy? Làm sao để có một tổ ấm gia đình ngập tràn niềm vui và tiếng cười? Đâu là sự khác biệt về tâm sinh lý giữa phái nam và phái nữ? Xây dựng gia đình để mưu tìm hạnh phúc, vậy mà tại sao nhiều đôi vợ chồng lại thường xuyên đánh đập và sẵn sàng chia tay nhau? Làm thế nào để sinh được đứa con ngoan, khoẻ mạnh? Ố chà chà! có quá nhiều câu hỏi được đặt ra. Ta tìm câu trả lời ở đâu vậy?

Các bạn trẻ rất thân mến! Hãy đến với lớp Giáo lý Hôn nhân khoá 02/2017 tại Toà Giám mục Thái Bình, các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những vấn nạn trên; các bạn sẽ được gặp gỡ và làm quen với khá nhiều bạn trẻ và sinh viên ở nhiều vùng miền khác nhau. Các bạn sẽ tự tin hơn trước khi bước vào đời sống tình yêu đôi lứa. Và còn nhiều điều thú vị mà chúng tôi không thể nói hết được.

Có quá nhiều điều phải chuẩn bị, nhưng tại sao các bạn không lo lắng chuẩn bị cho "Hạnh Phúc Trăm Năm" của các bạn trong tương lai? Hãy ghi danh để được tham dự lớp GIÁO LÝ HÔN NHÂN  KHOÁ 02/2017 tại Toà Giám mục Thái Bình.

Nhanh chân lên các bạn nhé! Cơ hội chỉ đến có một lần. Không ai làm thay cho các bạn đâu! Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, kẻo lại lỡ hẹn! Chúng tôi sẽ khoá sổ vào lúc 17h00, ngày 20.09.2017.

Chúng tôi đang chờ các bạn nhé!

                                                            

 

THÔNG BÁO

V/v mở lớp Giáo lý Hôn nhân khoá 02/2017

-------oo0oo-------

Gia đình là nền tảng, là nguồn sống của Giáo hội và xã hội. Gia đình là "Hội Thánh tại gia", là trường dạy đức tin cho con cái. Gia đình hạnh phúc sẽ giúp cho Thánh ý của Chúa được thể hiện; đất nước được phồn thịnh và văn minh, mọi người sống với nhau chan hoà tình Chúa và ấm áp tình người. 

Nhằm giúp cho các bạn trẻ (từ 15 tuổi trở lên) hiểu biết hơn về giới tính, về tâm sinh lý nam nữ, cũng như ý nghĩa và mục đích của ơn gọi đời sống hôn nhân gia đình... ngõ hầu trong tương lai các bạn có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc như ý Chúa và Giáo Hội hằng mong ước, Toà Giám mục Thái Bình tổ chức lớp GIÁO LÝ HÔN NHÂN KHOÁ 02/2017 – CHUẨN BỊ CHO NGƯỜI TRẺ BƯỚC VÀO ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH. Khoá học do quý cha, quý thầy đang phục vụ tại Tòa Giám Mục Thái Bình và một số bác sỹ Công giáo trực tiếp hướng dẫn. 

THỜI GIAN: Học vào các buổi tối thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hằng tuần, từ 19h30 – 21h00.

Khóa học khoảng 72 tiết: Cả giáo lý hôn nhân và Giáo lý dự tòng; các buổi sinh hoạt ngoại khóa và các buổi thảo luận nhóm; gặp gỡ các gia đình Công giáo gương mẫu chia sẻ về kinh nghiệm sống ơn gọi hôn nhân và gia đình. 

KHAI GIẢNG: Vào lúc 19h30, tối thứ Sáu ngày 22 tháng 09 năm 2017. 

BẾ GIẢNG: Ngày 15 tháng 12 năm 2017

ĐA ĐIỂM: Học tại phòng khách tầng trệt nhà chung GP. Thái Bình.

LƯU Ý: Cuối khoá học, Toà Giám mục sẽ cấp chứng chỉ cho những bạn nào đủ điều kiện để các bạn tuỳ nghi sử dụng.

Bạn trẻ nào muốn tham gia khoá học này, xin vui lòng đăng ký (ghi danh) với thầy Phó tế Thuấn tại văn phòng TGM theo số điện thoại: 02273831361. Mobi: 0984112407. Hạn chót đăng ký vào lúc 17h00, thứ Tư, ngày 20.09.2017. 

                         TGM THÁI BÌNH

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm