Cập nhật 5/9/2017 - 13:34 - Lượt xem 1218

Giáo Họ Đồng Đức – Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng công trùng tu Thánh Đường

Thứ Hai, ngày 28 tháng 8 năm 2017 cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Đồng Đức - Giáo xứ Phục Lễ hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn mừng công trùng tu ngôi Thánh Đường vừa hoàn thành tốt đẹp.

“Ví như Chúa chẳng xây nhà,

Thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv127,1)

Lời Thánh Vịnh 127 như lời mời gọi mọi người hiệp thông với Giáo họ Đồng Đức trong niềm vui nhân ngày lễ mừng công trình hoàn thành.

Giáo họ Đồng Đức là một Giáo họ bé nhỏ khiêm tốn với hơn 10 nhân danh, khát khao có được một ngôi Thánh Đường khang trang là một niềm mơ ước từ lâu đối với Tín Hữu nơi đây, ngôi Thánh Đường của Giáo họ được xây dựng năm 1989 với chiều dài 11m, rộng 4m và cao 3m tạo lạc tại xã Duyên Hải huyện Hưng Hà tỉnh Thái Bình. Qua thời gian ngôi Thánh Đường xuống cấp trầm trọng không còn sử dụng được nữa, những lời cầu nguyện liên lỉ và nỗi trăn trở của bà con để có một ngôi Thánh Đường khang trang sạch đẹp đã được Chúa nhậm lời. Khuôn viên được quy hoạch gọn gàng sạch đẹp, Thánh Đường tuy bé nhỏ nhưng được trang trí rất hài hòa, Chúa đã trao gửi tình thương của Ngài  qua các vị ân nhân đã quảng đại hy sinh hỗ trợ nhiều mặt vào công trình nhà Chúa cùng sự nỗ lực hết mình của bà con trong Giáo họ dưới sự hướng dẫn của cha xứ. Hôm nay mọi người quy tụ về ngôi thánh đường nhỏ bé khiêm tốn này để cùng với Giáo họ cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi các bậc tiền nhân, quý ân thân nhân và hết thảy mọi người.

Sau những lời hiệp hoan chúc mừng của quý khách gần xa, vào hồi 16 giờ cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh Lễ. Trước Thánh Lễ đã diễn ra nghi thức làm phép tượng mới. Chủ tế Thánh Lễ hôm nay là cha xứ Đaminh Đặng Văn Gia, cùng đồng tế có cha Giuse Mai Trần Nga – chánh xứ Mỹ Đình, cha Đaminh Nguyễn Văn Quát – chánh xứ Giáo Nghĩa, cha Phêrô Nguyễn Đình Tân – chánh xứ Quỳnh Lang, cha Giues Bùi Đình Nguyện – chánh xứ Tân Mỹ, cha Đaminh Trần Quốc Bảo – quản xứ Bồ Ngọc, cha Giuse Trần Văn Thụ - quản xứ Phú Giáo, cùng với sự hiệp thông của quý Tu sỹ, quý chức, quý HĐMV, quý khách, quý ân thân nhân và cộng đoàn dân Chúa hiện diện.

Mở đầu Thánh lễ cha chủ tế hiệp cùng quý cha gửi lời chúc mừng tới cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Đồng Đức, cha nói “niềm vui của cộng đoàn  sở tại hôm nay là một niềm vui lớn mà Chúa đã thương ban cho mỗi người trong Giáo họ được thể hiện qua ngôi Thánh Đường và khuôn viên gọn gàng sạch đẹp. Đây là một công trình bé nhỏ khiêm tốn tuy không lớn nhưng đối với Giáo họ thì đây là một công trình vĩ đại, vì thế cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho để Giáo họ ngày càng thăng tiến hơn”.

Trong phần phụng vụ lời Chúa cha Đaminh chánh xứ Giáo Nghĩa đã chia sẻ với cộng đoàn về tâm tình tạ ơn và tri ân  đó là bổn phận của các Ki-tô hữu hôm nay khi mà xã hội phát triển con người dần xa Chúa xa anh em mình để chạy theo những thú vui trần tục mà quên mất mình là Ki-tô hữu là con cái Chúa, chúng ta xây dựng được Thánh đường đẹp đẽ nhưng điều quan trọng nhất chúng ta phải xây dựng được đền thờ tâm hồn đó mới là điều tất yêu giúp chúng ta gần gủi Chúa mỗi ngày, anh em thêm gần nhau hơn hầu được hưởng hạnh phúc thiên đàng đời sau.

Thánh lễ diễn ra long trọng và sốt sắng, trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ một vị đại diện cho cộng đoàn Giáo họ đã có đôi lời bày tỏ tâm tình tri ân tới quý đấng bậc cùng cộng đoàn.

Sau Thánh lễ quý cha, quý khách cùng cộng đoàn chung vui với giáo họ trong bữa cơm hiệp thông đượm thắm tình huynh đệ tại khuôn viên Giáo họ.

Paul Đức Hiệu - BTT GPTB