Cập nhật 23/8/2017 - 19:31 - Lượt xem 3134

Giáo xứ Xuân Hòa : Thánh Lễ giỗ 16 năm Cha cố Giuse Nguyễn Thành Hiến

Sáng nay ngày 23/8/2017, tại nhà thờ Giáo xứ Xuân Hòa, cha nghĩa tử Đaminh Đào Trung Thành, cùng gia đình linh tông, huyết tộc và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ giỗ cầu nguyện cho cha cố Giuse Nguyễn Thành Hiến, kỷ niệm 16 năm, Chúa gọi cha cố Giuse về nhà Cha.

Về hiệp dâng Thánh lễ giỗ, có sự hiện diện của Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh, Giám đốc Đền thánh Thánh Tâm Cao Mại, cũng là cha chủ tế Thánh lễ hôm nay. Cùng hiệp thông với Đức ông có quý cha nghĩa tử của cha cố Giuse, quý cha trong Giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, gia đình họ tộc cha cố Giuse và đông đảo tín hữu trong xứ và ngoài giáo xứ đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho cha cố Giuse.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Vinhsơn Đỗ Cao Thăng, đã chia sẻ về cuộc đời của cha cố Giuse và đã làm sống lại cuộc đời của Ngài, với một con người đầy nhiệt huyết, sốt sáng theo Chúa Kitô, cuộc đời cha Giuse trải dài với nhiều năm tháng sống bậc tu trì đầy vất vả gian nan, cấm cách đủ mọi điều. Có những năm Ngài trở về gia đình sống đời tu ẩn dật một thời gian, nhưng Ngài vẫn vui vẻ và âm thầm phục vụ Chúa và Giáo Hội...

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha Đaminh Nguyễn Văn Bảng, thay lời cho quý cha nghĩa tử, gia đình linh tông, huyết tộc, cảm ơn Đức Ông Giêrônimô, quý cha và cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho cha cố Giuse. Sau đó Đức ông và quý cha hướng về di ảnh cha cố Giuse để dâng hương và cầu nguyện cho Ngài.

Giêrônimô Phạm Thiềm - BTTGP