Danh mục bài viết

Cập nhật 17/8/2017 - 8:59 - Lượt xem 2761

130 đoàn sinh thuộc xứ đoàn TNTT Vinh sơn – Giáo xứ Phú Giáo hân hoan trong ngày ra mắt

“Thiếu Nhi Việt Nam quyết tâm trong giai đoạn mới. Thánh hóa môi trường rèn những khả năng phi thường. Bằng nguyện cầu, hy sinh và một bầu khí mới, tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ Việt Nam”. Lời bài hát Thiếu Nhi Tân Hành Ca được vang lên ngay tại ngôi thánh đường Giáo xứ Phú Giáo hôm thứ Tư (ngày 16/8/2017), đã đánh dấu sự ra mắt và khởi đầu của Xứ đoàn TNTT Vinh sơn – Giáo xứ Phú Giáo, Giáo hạt Đông Hưng.

 

Đến tham dự Thánh lễ và chứng kiến nghi thức Tuyên hứa của 130 tân đoàn sinh hôm nay có sự hiện diện của cha Giuse Trần Văn Thụ - Quản nhiệm Giáo xứ Phú Giáo, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy liên đoàn TNTT của Giáo phận, quý thầy chủng sinh tập vụ cùng đông đảo quý vị phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ Ra mắt xứ đoàn TNTT hôm nay, không chỉ là ước mong của các đoàn sinh mà còn là sự mong mỏi của cha Giuse - Quản nhiệm – cũng như quý vị phụ huynh. Thật là một niềm vui không thể diễn tả thành lời khi chứng kiến các em thiếu nhi từng ngành tuần tự, nếp nang, tiến lên tuyên hứa trong bầu khi trang nghiêm và sốt sắng. Chia sẻ với chúng tôi, quý vị viên chức trong Hội Đồng Giáo xứ không nén nổi xúc động, ông chủ tịch HĐGX chia sẻ: Mặc dù biết sơ qua về tôn chỉ, đích của Phong trào TNTT, tuy nhiên, chúng tôi lại không nghĩ phong trào TNTT VN có những cách thức huấn luyện cho các thiếu lại bài bản đến thế. Chỉ tính từ khi luyện tập cho việc ra mắt xứ đoàn, các em thiếu nhi trong giáo xứ đã tỏ ra ngoan và ý thức hẳn, không giống như trước kia... Một phụ huynh cũng thêm vào: Chính con của chúng tôi mọi khi khó có thể động viên cháu đến nhà thờ vào ngày lễ thường, vì lịch học của các em quá dày đặc, tuy nhiên, từ khi được cha xứ và các anh chị huynh trưởng mời gọi đi tập nghi thức, các cháu đã tự sắp xếp thời gian học để đến nhà thờ đúng lịch đã hẹn. Chắc giờ này cu cậu đang chơi với các bạn trong đội của mình...

Đến với Giáo xứ Phú Giáo cũng đã đôi ba lần, nhưng quả thật, lần nào cũng thấy những nét đổi thay và mới lạ. Bên trong ngôi Thánh đường Phú Giáo hôm nay vừa được khoác lên một tấm áo mới. Nền nhà thờ mới được lát đá từ gian cung thánh xuống tận gian tháp chuông; các hàng cột nhà thờ được sơn giả đá, hòa với màu chỉ tường trông rất hài hòa. Thêm vào đó, bên trong thánh đường còn được chiếu sáng bởi một hệ thống đèn hắt càng làm cho ngôi thánh đường thêm vẻ uy nghi. Theo lời cha Giuse - Quản nhiệm - ngôi thánh đường vừa được trùng tu với khoản kinh phí tới hơn một tỷ đồng, mà phần lớn trong số đó là do cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ sở tại đóng góp - quả là đáng khâm phục. 

Phú Giáo vốn vẫn được coi là một cộng đoàn sốt sắng và đạo đức không phải hôm nay mà ngay từ khi còn là họ lẻ của giáo xứ Mỹ Đình. Người dân Phú Giáo vốn hiền hòa và chịu thương chịu khó trong đời thường, hăng hái và nhiệt thành trong đời sống đạo. Hy vọng rằng, tân xứ đoàn Vinh Sơn ra mắt hôm nay, dưới sự hướng dẫn của vị mục tử nhiệt tâm cùng sự chung tay của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, chắc chắn sẽ ngày một triển nở trổ sinh nhiều hoa trái trong đời sống thiêng liêng.

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm