Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 15:51 - Lượt xem 2996

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 20 Thường Niên năm A

Chúa Thương Cứu Giúp Mọi Người (Is 56,1.6-7; Rm 11,13-15.29-32; Mt 15,21-28)

 

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa nhật 20 thường niên...

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc chúng ta nhớ: Thiên Chúa thương con người, muốn cứu rỗi con người. Nhưng Chúa Cứu Thế đã đến thế gian hơn 2000 năm, mà số người tin Chúa chưa được 1 phần 3, và lắm kẻ đã tin Chúa nay lại lìa xa Chúa.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ. Xin cho tất cả mọi người đều tin Chúa, để được cứu rỗi như lòng mòng muốn, và cho chúng ta biết phụ giúp Chúa: đem tình thương cứu rỗi của Chúa đến cho anh chị em chúng ta.

- Dẫn vào bài đọc 1: Is 56,1.6-7

Ngôn sứ Isaia loan báo: ai sống công chính, tuân giữ luật Chúa sẽ được cứu rỗi, và nhà Chúa là nhà cầu nguyện của mọi dân tộc. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

- Dẫn vào bài đọc 2: Rm 11,13-15.29-32

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô nói ông được Chúa sai đến với anh em lương dân, để giúp họ tin thờ Chúa mà được cứu rỗi.

- Dẫn vào bài Tin Mừng: Mt 15,21-28

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa Giêsu trừ quỷ cho con gái một bà ngoại đạo ở Tyrô, vì bà khiêm tốn tin tưởng Chúa. Muốn được cứu rỗi, cần khiêm tốn tin tưởng, không phân biệt người nào, dân tộc nào.

- Cầu nguyện cho mọi người:

Mẫu 1:

Chủ tế : Chúa hằng thương cứu giúp mọi người. Chúng ta chân thành cảm tạ Chúa, và tha thiết cầu nguyện.

1. Chúa giao cho Hội Thánh sứ mạng đem tình thương cứu rỗi của Chúa đến cho mọi người. Xin cho mọi thành phần Hội Thánh nhiệt thành chu toàn sứ mạng, bằng lời rao giảng và bằng việc bác ái hằng ngày.

2. Loài người hiện đang bị tà thần hãm hại bằng tranh chấp, hận thù, bệnh tật, đói khát. Xin Chúa thương giải thoát họ khỏi mọi ảnh hưởng xấu xa của ác thần.

3. Ðồng bào chúng ta còn nhiều người chưa nhận biết tin kính Chúa. Xin cho họ tin nhận Chúa là Ðấng Cứu Ðộ duy nhất, để được hưởng nhờ ơn cứu rỗi của Chúa.

4. Chúa khen thưởng lòng tin khiêm tốn của người đàn bà ngoại giáo. Xin cho giáo hữu xứ đạo chúng ta biết sống khiêm nhượng tin tưởng, để được Chúa cứu giúp phần hồn phần xác.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa muốn cứu rỗi mọi người, chúng con chân thành cám ơn Chúa. Xin cho chúng con và mọi người, hết lòng tin kính Chúa là Ðấng cứu độ duy nhất của chúng con.

Mẫu 2:

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Chúa của mọi người, mọi dân tộc. Ngài yêu thương tất cả và muốn cứu độ tất cả. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin Chúa.

1. Hội Thánh là ánh sáng của muôn dân, Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa giúp Hội Thánh biết cách giới thiệu hình ảnh Thiên Chúa yêu thương cho tất cả mọi người trong thế giới hôm nay.

2. Trên thế giới, có nhiều nơi đang xảy ra chiến tranh, nhiều nơi nghèo túng khốn khổ. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các nhà lãnh đạo những nơi ấy tìm ra những biện pháp hữu hiệu để tái lập hòa bình và giúp dân mình được no cơm ấm áo.

3. Đất nước chúng ta có nhiều tôn giáo và nhiều người không tôn giáo nào cả. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người đối xử với nhau trong tinh thần tôn trọng và yêu thương.

4. Do thành kiến đạo mình là tốt nhất, nhiều kitô hữu có thái độ khinh miệt những người khác không cùng tín ngưỡng, khiến cho hình ảnh của Thiên Chúa và của Giáo Hội trở thành méo mó xấu xa trước mặt người khác. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta sống hòa thuận, tôn trọng và tương thân tương ái với hết mọi người trong phạm vi giáo xứ của mình.

Chủ tế : Lạy Thiên Chúa là Cha hết mọi người, Đấng cho mặt trời chiếu sáng trên kẻ lành người dữ, cho mặt trời mọc lên trên tất cả mọi người. Xin ban cho chúng con tấm lòng quảng đại bao la của Chúa, để chúng con có thể tôn trọng và yêu thương hết mọi người như Chúa đã yêu thương. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm