Danh mục bài viết

Cập nhật 14/8/2017 - 14:20 - Lượt xem 5215

Thánh Lễ Tạ Ơn – Hồng Ân Vĩnh Khấn tại Giáo Họ Mai Xá

Sáng Chúa Nhật ngày 13 tháng 8 năm 2017 tại Thánh Đường Giáo họ Mai Xá thuộc Giáo xứ Võng Phan – Giáo Hạt Đông Hưng Yên đã diễn ra thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa của hai Sơ đồng phụ mẫu đó là Sơ Maria Nguyễn Thị Hà – Dòng Đaminh Tam Hiệp và Sơ Maria Nguyễn Thị Hồng – Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc.

Giáo phận Thái Bình

Sinh ra tại Giáo họ Mai Xá trong một gia đình nông thôn có truyền thống đạo đức, vì cuộc sống mưu sinh năm 1996 gia đình ông bà cố Phanxicô Nguyễn Văn Hạnh đã chuyển vào miền nam định cư tại Giáo xứ Thuận Hòa – Giáo phận Xuân Lộc. Ông bà cố sinh được 5 người con thì trong đó có 3 người con đi Tu sống đời dâng hiến là Sơ Maria Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1983, khấn trọn đời tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc vào năm 2014. Sơ Maria Nguyễn Thị Hà sinh năm 1981, khấn trọn đời tại Dòng  Đaminh Tam Hiệp vào ngày 8 tháng 8 năm 2017 và thầy Phanxicô Nguyễn Văn Định đang học thần học năm 3 tại Manila – Philippin. Trở về quê hương Mai Xá sau nhiều năm xa cách, hai Sơ cùng gia đình thăm lại cố hương thân yêu dâng lời tạ ơn Chúa và tri ân tổ tiên.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9 giờ sáng, sau những lời hiệp hoan chúc mừng của quý khách xa gần cộng đoàn tập trung rước đoàn đồng tế từ nhà khách Giáo họ tiến ra Thánh đường hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn. Chủ tế Thánh lễ là cha Phêrô Đinh Văn Hùng – Quản hạt Đông Hưng Yên, đồng tế có cha Augustinô Lê Văn Phòng SDD, cha Đaminh Phạm Quang Vinh CSC, cha Đaminh Vũ Văn Thiêm – Quản xứ Tần Nhẫn và cha Giuse Đỗ Trọng Huy – chánh xứ Võng Phan, cùng sự hiệp thông của quý Tu sỹ, quý khách xa gần, quý cộng đoàn, cùng gia đình thân nhân  của hai Sơ quý hương Giáo họ Mai Xá.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đại diện cho quý cha gửi lời chúc mừng tới cộng đoàn và gia đình ông bà cố cách riêng là hai Sơ lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn trong ngày tạ ơn hôm nay, cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Giáo hội có thêm nhiều người dấn thân theo Chúa sống đời dâng hiến đặc biệt là cầu nguyện cho hai Sơ, cho tổ tiên nội ngoại và các bậc tiền nhân.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần Phụng vụ lời Chúa tiếp nối tư tưởng của cha chủ tế, cha Augustinô chia sẻ với cộng đoàn về lòng mến và sự vâng phục Thiên Chúa. Cha lấy ví dụ ngay về cuộc đời của Mẹ Maria, cả cuộc đời Mẹ gói gọn trong hai chữ “Xin vâng”, Mẹ phó thác mọi sự xếp đặt của Thiên Chúa trên cuộc đời của mình mà không mảy may băn khoăn, đến khi sinh ra và nuôi dạy Chúa Giêsu, tới khi chứng kiến cái chết của con trên thập giá cũng một lòng “Xin vâng”. Qua Thánh lễ hôm nay mọi người như có thêm động lực dám hy sinh dấn thân theo Chúa, cộng tác với ơn Chúa  trong đời sống Dâng hiến nhất là đối với miền đất truyền Giáo Hưng Yên rộng lớn này.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi lãnh nhận phép lành cuỗi Lễ một vị đại diện diện cho cộng đoàn Giáo họ đã bày tỏ niềm vui mừng  khi Giáo họ đã góp phần vào cánh đồng truyền Giáo của Giáo Hội những thợ gặt lành nghề đó là hai Sơ quý hương. Sau đó hai Sơ quý hương có những dòng tâm tình tri ân tới quý cha, quý cộng đoàn, quý ân thân nhân và những người đã cầu nguyện và giúp đỡ hai Sơ trong suốt hành trình ơn gọi. Thánh lễ khép lại quý cha, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn chung vui với gia đình hai Sơ trong bữa cơm hiệp thông thắm đượm tình huynh đệ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Paul Đức Hiệu - BTT GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm