Cập nhật 9/8/2017 - 22:3 - Lượt xem 715

Đại hội thể thao Olympic Giáo phận Thái Bình năm 2017: Ngày thi đấu dành cho thanh niên

Tiếp tục chương trình Đại hội thể thao Olympic Giáo phận Thái Bình năm 2017, hôm nay, thứ Tư (09.8.2017), tại ngôi Nhà Chung giáo phận đã diễn ra các trận thi đấu các môn thể thao dành cho các thanh niên và môn bóng chuyền dành cho mọi lứa tuổi.

Ngày thứ hai của đại hội đã quy tụ hơn 200 vận động viên đến từ 07 (trong tổng số 08) giáo hạt trong giáo phận, bao gồm: Giáo hạt Đông Hưng; Kiến Xương; Thành Phố; Nam Tiền Hải; Bắc Tiền Hải; Thái Thụy; Tây Hưng Yên và 01 đội bóng chuyền ngoại trú Tòa giám mục (Các bạn trẻ chơi thể thao buổi chiều trong khuôn viên Nhà Chung).

Như lịch trình của ngày thi đấu thứ nhất, đúng 07g00 các vận động viên đã có mặt đông đủ để bắt đầu chương trình diễu hành chào mừng và khai mạc. Tham dự buổi diễu hành và khai mạc có Đức cha Phê-rô - chủ chăn giáo phận, cha Cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám đốc Nhà Chung và cũng là trưởng ban tổ chức, quý cha quý thầy trong Nhà Chung, ông Lại Văn Lợi - Giám đốc Trung tâm hoạt động thể thao thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình và toàn thể các vận động viên.

Sau phần diễu hành, Cha Giuse - trưởng ban tổ chức đại hội đã lên công bố thể lệ thi đấu các môn thể thao. Tiếp ngay sau đó là phần tuyên hứa của tổ trọng tài và các vận động viên.

Tiếp theo, đại diện cho các vận động viên đã có những lẵng hoa tươi thắm gói trọn tâm tình yêu mến dâng lên đức cha, quý cha, ban tổ chức và quý khách mời.

Thay lời cho ban tổ chức và Nhà Chung giáo phận, Đức cha Phê-rô đã nói lên lời chào mừng và hoan nghênh tất cả các vận động viên đến tham dự đại hội thể thao ngày hôm nay. Cùng với đó ngài cũng động viên và khích lệ các đội chơi hãy cống hiến hết mình nhưng không cố gắng ăn thua, thể hiện tính nhân bản trong thể thao. Sau đó ngài long trọng công bố khai mạc ngày thứ hai cùa đại hội.

Đúng 07g30, các trận bóng đá nam vòng loại đã được chính thức bắt đầu. Số lượng vận động viên của ngày thi đấu thứ hai đông hơn ngày thứ nhất kéo theo một lượng cổ động viên rất lớn đến từ các giáo hạt. Điều này làm cho khu vực sân cỏ của tòa giám mục trở nên đông vui và náo nhiệt hơ. Cùng với đó là các trận thi đấu cầu lông cũng diễn trong khu vực giếng trời Nhà Chung.

Ngoài ra, hôm nay còn giải đấu cũng rất hấp dẫn người xem và cũng không kém phần kịch tính, đó chính là giải bóng chuyền nam dành cho mọi lứa tuổi giữa các đội: Cam Châu; Đông Khê; Thái Nội; Cao Xá; Tân Hưng và ngoại trú Tòa giám mục. 07 đội đựa chia làm hai bảng và đấu vòng tròn tính điểm chọn ra hai đội nhất bảng để tranh giải nhất, nhì.

Sau giờ cơm trưa và nghỉ ngơi, vào lúc 13g30, các môn thi đấu trong nhà bao gồm: bóng bàn, bi lắc, đá cầu cũng được diễn ra. Cùng với đó là các trận đấu còn lại của giải bóng chuyền và các trận bóng đã nữ đã đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho khán giả.

Sau cùng, vào lúc 16g00, đã diễn ra các trận bán kết cuối cùng và chung kết của bóng đá nam

Sau một ngày dài thi đấu và cống hiến, kết quả các đội thi như sau:

1. MÔN ĐÁ CẦU

- Giải Nhất: Ngoại trú Tòa giám mục

- Giải Nhì: Cam Châu

- Đồng giải Ba: Đông Khê; Thái Nội; Cao Xá; Tân Hưng

Chương trình ngày đại hội kết thúc hồi 19g00 sau phần công bố kết quả và trao thưởng cho các đội thi.

Kỳ đại hội Olympic thể thao năm 2017 đã khép lại và để lại những kỉ niệm thật đẹp trong lòng mỗi vận động viên tham gia.

Hoàng Quân - BTTGP

(Xem thêm hình ảnh)