Danh mục bài viết

Cập nhật 8/8/2017 - 11:12 - Lượt xem 1982

Giáo Họ Phú Lễ - Giáo Xứ Nghĩa Chính Hân Hoan Mừng Lễ Quan Thầy

Hoà chung với nhịp đập phụng vụ của toàn thể Giáo Hội, hôm nay (05/08/2017) Giáo họ Phú Lễ hân hoan mừng lễ kính Thánh Đaminh – Quan thầy.

Giáo phận Thái Bình

Phú Lễ là một họ lẻ thuộc giáo xứ Nghĩa Chính, được thành lập vào năm 1895, số giáo dân hiện nay vào khảng 350 nhân danh .

Vượt qua những rừng cây bạch đàn của miền quê Tự Tân, một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp hiện lên với ngôi Thánh đường giáo họ Phú Lễ trên nền cánh đồng lúa xanh bát ngát. Bức tranh ấy hôm nay càng trở lên sống động hơn, khi từ xa xa ai nấy đều thấy những lá cờ Hội Thánh phấp phới tung bay.

Được biết vào tối hôm trước, quý Cha dòng Chúa Cứu Thế đã dâng Thánh lễ khai mạc và cung nghinh Thánh Thể quanh Thánh Đường.

Giáo phận Thái Bình

Đến với họ giáo trong ngày Đại lễ, bước vào trục đường chính dẫn vào Nhà thờ giáo họ, mọi người đều thực sự cảm thấy không khí của ngày Đại lễ thể hiện nơi những con người đơn sơ chất phác nơi đây. Hình ảnh những chị em với những tà áo dài thướt tha, các ông, các anh trong những bộ trang phục của ban trống ban kèn. Đặc biệt các em Thiếu Nhi Thánh Thể với những chiếc khăn đủ mọi màu sắc hân hoan tiến về Thánh Điện đủ để cho thấy sự phong phú trong đời sống đức Tin cộng đoàn tín hữu nơi đây.

Sau những hồ chuông ngân vang, vào lúc 14h, các đoàn hội trong giáo xứ Nghĩa Chính đã thay phiên nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cùng với giáo họ sở tại dâng lên Chúa lời ca cảm tạ và cũng để thể hiện tình hiệp nhất nơi chiên đoàn Nghĩa Chính.

Những giờ chầu khép lại cũng là lúc cuộc cung nghinh đức Mẹ và Thánh Đaminh được diễn ra. Tiến đi trong đoàn rước đó là những hội đoàn với đủ mọi màu sắc. Các ban trống ban kèn thay nhau tấu lên những khúc nhạc trầm hùng. Tất cả hoà quyện lại như khúc ca tạ ơn kính dâng lên Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã tưới gội trên mỗi người qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh quan thầy. Đoàn rước hân hoan tiến vào Cung điện nhà Chúa, cùng hiệp nhất với nhau nơi bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể.

Giáo phận Thái Bình

Đỉnh cao đó là Thánh lễ được cử hành vào lúc 16h. Chủ tế trong Thánh lễ đó là Cha Fx.Ass Nguyễn Tiến  Tám – TĐD Giáo phận, cùng với đó là đông đảo quý Cha trong ngoài giáo hạt Thành Phố. Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha chủ tế đã có những chia sẻ hết sức ý nghĩa với cộng đoàn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa nhật Chúa hiển Dung. Biến hình không phải là trở thành cái gì xa lạ khác thường, nhưng đó là để trở về với chính mình. Đó là ơn được làm con cái Thiên Chúa, là ơn Thánh Sủng, là ơn cao trọng nhất của người Kitô. Vì vậy, khi chúng ta chiêm ngưỡng “Chúa Giêsu hiến hình trên núi”, thì chúng ta hãy xin cho “được biến đổi nhờ Chúa Thánh Thần”. Cha Thánh Đaminh cũng đã làm và đã xin như vậy, dù sinh ra trong một thời đại rối ren, nhưng ngài vẫn giữ trọn tấm lòng với Chúa, luôn siêng năng cầu nguyện mọi nơi, mọi lúc và nhất là cầu nguyện cho tội nhân hối cải trở về: “Chúa ơi rồi đây các tội nhận sẽ ra sao”. Những hành động và việc làm của ngài đã đưa được rất nhiều linh hồn về với Chúa. Ngài thực sự là một con người “Biến Hình Với Chúa”.

Giáo phận Thái Bình

Sau lời nguyện Tín hữu, con dân Phú lễ hiệp lòng dâng lên Chúa những lễ vật đầu mùa đó là những trái nho chín mọng, những đoá hoa toả ngát hương thơm tượng trưng cho sự hi sinh của mọi người dâng lên Chúa.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện có lời cảm ơn quý Cha và cộng đoàn tham dự. Thánh lễ khép lại trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Những lao nhọc, bon chen, xô bồ của cuộc sống trần gian có lẽ vẫn còn đó, tuy nhiên sau mỗi lần hiệp nhất bên nhau nơi Thánh Lễ, chắc chắn mỗi người sẽ cảm nhận được sự bình an.Đặc biệt qua những gương sáng nhân đức và lời chuyển cầu của Thánh quan Thầy, chắc chắn đoàn chiên Phú Lễ sẽ còn có những bước chuyển mình trong tương lai.

Cầu chúc cho mỗi người con của giáo họ trở nên như những ánh lửa sáng về đời sống đức Tin, để cùng nhau xây dựng một Phú Lễ tươi đẹp hơn như những câu từ trong bài thơ:

Phú Lễ danh tiếng vang xa
Đức tin nở rộ tựa hoa bốn mùa

Chuông ngân sáng tối, chiều, trưa

Hồng ân nở rộ như mưa phúc lành
Quyết tâm sống “thánh”, sống “thành”
Phần hồn quyết thắng thiên đình mai sau

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Joak Phạm Quỳnh


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm