Danh mục bài viết

Cập nhật 8/8/2017 - 11:1 - Lượt xem 1429

Giáo họ Trung Thành mừng lễ Thánh Đa Minh - Quan Thầy

“Tất cả mọi người chúng ta, nhất là những ai đang nhận Thánh Đa Minh làm bổn mạng hãy cố gắng noi gương Ngài và đặc biệt nơi Đức Maria, vì nhờ có chuỗi Mân Côi của Mẹ mà Thánh Đa Minh đã dẹp được tất cả các thế lực thù địch, khó khăn, hiểm nguy…”

Giáo phận Thái Bình

Đó là lời nhắn nhủ đầu lễ của Cha Dom Nguyễn Trung Lương SDD– trong thánh lễ mừng kính Chúa Hiển Dung và Thánh Đa Minh do ngài chủ tế, diễn ra vào chiều Chúa Nhật, lúc 17g30 ngày 06/08/2017 tại Giáo họ Trung Thành, Giáo xứ Trung Đồng.

Để chuẩn bị cho ngày lễ, Cha Đa Minh Nguyễn Văn Thao- chánh xứ Trung Đồng đã quan tâm giúp cộng đoàn trong Giáo họ sửa soạn tâm hồn lãnh nhận bính tích hòa giải và cùng với ban Hội Đồng Mục Vụ (HĐMV) đốc thúc mọi công tác chuẩn bị sao cho ngày lễ được diễn ra tốt đẹp nhất.

Ngay từ chiều sớm, từng đoàn người từ khắp nơi dần dần cùng nhau trở về Thánh đường. Những tiếng cười khúc khích của các em nhỏ, những hồi trống rỗn rã vang lên, những âm thanh vang vọng của kèn đồng… cùng hoàn quyện tạo nên một không khí thật tuyệt vời dù cái nắng gay gắt của mùa hè vẫn chưa giảm nhiệt khi xế chiều.

Giáo phận Thái Bình

Về tham dự thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Cha Đa Minh Nguyễn Văn Thao- chánh xứ Trung Đồng- quản hạt Nam Tiền Hải, cha Đa Minh Nguyễn Trung Lương SDD- quê hương, quý Thầy Chủng viện, quý Sơ dòng Đa Minh, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn liên Giáo xứ, Giáo họ.

Đúng 16g00, cộng đoàn cùng nhau tham dự giờ chầu trọng thể, sau đó các hội đoàn lần lượt chầu luôn phiên. Kết thúc các giờ chầu lúc 17g00, quý Cha cùng cộng đoàn cùng cung nghinh tượng Chúa Thương Xót và Thánh Đa Minh xung quanh ngôi Thánh Đường.

Mở đầu thánh lễ Cha Đa Minh- quê hương, đã gửi lời chào chúc tới toàn thể cộng đoàn đang hiện diện và lời chúc mừng bổn mạng tới Cha Đa Minh- chánh xứ, cũng như ai đã nhận Thánh Đa Minh làm bổn mạng.

Tiếp đến trong phần giảng lễ, khởi đi từ Tin Mừng theo thánh Mát Thêu, Cha Đa Minh – chánh xứ Trung Đồng đã phác họa lại hình ảnh của Chúa Giê Su mà các môn đệ đi theo người được chiêm ngưỡng. Cha cũng chia sẽ thêm về cuộc đời của Thánh Đa Minh qua sự hi sinh, cầu nguyện không biết mệt mỏi của Ngài để rồi đạt được hạnh phúc là vinh quang nước trời.

Trước khi kết thúc thánh lễ Ông Chủ Tịch HĐMV lên có đôi lời cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn đang hiện diện.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30, được biết tham dự thánh lễ có khoảng 1500 người. Đây cũng là một Giáo họ đang trên quá trình phát triển mạnh về các hội đoàn, khuôn viên thánh đường và số cộng đoàn lên tới 900 người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Dom. Trương Túy.


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm