Danh mục bài viết

Cập nhật 8/8/2017 - 10:38 - Lượt xem 1312

Giáo Xứ Lai Ổn: Thánh Lễ Tạ Ơn – Trao Văn Thư cho quý viên chức Hội Đồng Giáo Xứ, Giáo Họ.

Chúa nhật Lễ Chúa Hiển Dung ngày 6 tháng 8 năm 2017 tại Thánh đường Giáo xứ Lai Ổn – Giáo hạt Thái Thụy, đã diễn ra Thánh lễ Tạ Ơn mừng 5 năm Hồng ân Thánh chức Linh mục của cha xứ Vinh sơn Phạm Văn Túy, OP. Đây cũng là Thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa và trao văn thư mãn nhiệm cho các cựu viên chức Hội Đồng Mục Vụ, trao văn thư bổ nhiệm cho quý tân viên chức.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ đầu giờ chiều cộng đoàn trong toàn Giáo xứ đã tập trung tại khuôn viên Thánh đường của Giáo xứ, quý viên chức sốt sắng tập nghi thức trong Thánh đường, cộng đoàn cùng quý khách tập trung tại nhà chung để chúc mừng cha xứ nhân ngày kỷ niệm 5 năm thụ phong Linh mục.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 16 giờ cộng đoàn tổ chức rước đoàn đồng tế từ nhà chung ra Thánh đường hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn. Chủ tế Thánh lễ hôm nay là cha Giuse Nguyễn Văn Ban – chánh xứ Phương Xá, đồng tế có cha Giuse Trần Văn Thực – chánh xứ Tràng Lũ và cha xứ Vinh sơn. Trước đó đại diện cho quý cộng đoàn và các ban ngành trong Giáo xứ đã có những lãng hoa tươi thắm để chúc mừng cha xứ nhân ngày thụ phong Linh Mục. Mở đầu Thánh lễ cha chủ tế mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho các linh mục và những người cộng tác làm vườn nho cho Chúa, trong đó có cha xứ và quý viên chức Hội đồng Giáo xứ - Giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần Phụng vụ Lời Chúa cha xứ Vinh sơn đã nhấn mạnh vai trò của của quý viên chức Hội đồng Mục vụ và những người cộng tác với cộng đoàn Giáo xứ - Giáo họ là những cánh tay nối dài với chủ chăn cùng chung tay góp sức làm cho Giáo xứ thăng tiến về mọi mặt nhất là đời sống đức tin. Qua đây cha cũng thay lời cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ  gửi lời tri ân tới quý cựu viên chức đã hết lòng phục vụ nhà Chúa, cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng hiệp ý với quý tân viên chức để quý vị hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chúa và cộng đoàn trao phó. Xin Chúa trả công cho quý vị và điều này phù hợp với lời Chúa hôm nay để  qua ánh sáng của sự hiển dung, Chúa đã tỏ lộ vinh quang của mình cho các tông đồ nhằm củng cố đức tin cho các ngài. Xin cho chúng con luôn biến tin tưởng và tín thác vào tình yêu của Chúa trong mỗi biến cố vui buồn của cuộc sống chúng con, và xin cho chúng con cũng biết "hiển dung" đời sống của mình cho những người sống chung quanh chúng con.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi lãnh nhận phép lành kết Lễ cha xứ Vinh sơn chủ sự nghi thức trao văn thư mãn nhiệm cho quý cựu viên chức và văn thư bổ chiệm cho quý tân viên chức ngay sau đó là nghi thức tuyên hứa trung thành tuyệt đối với Chúa, vâng phục Bề trên hoàn thành sứ mạng phục vụ nhà Chúa loan báo Tin Mừng của quý tân viên chức.

Ông tân chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã có đôi lời tâm tình tri ân tới quý cha cùng toàn thể cộng đoàn. Sau Thánh lễ quý chức cùng cộng đoàn chung vui với cha xứ trong bữa cơm hiệp thông thắm tình huynh đệ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Paul Đức Hiệu - BTTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm