Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 15:51 - Lượt xem 3108

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 19 Thường Niên năm A

Tin Tưởng Thiên Chúa Toàn Năng (1V 19,9.11-13; Rm 9,1-5; Mt 14,22-33)

 

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa nhật 19 thường niên...

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta tin vào quyền năng vô cùng của Người. Người là Thiên Chúa toàn năng, Người làm được tất cả những gì mà loài người chúng ta không làm được. Người sẽ cứu chúng ta khỏi khốn khó phần hồn phần xác, nếu chúng ta đặt trọn niềm tín thác vào Người.

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta hết lòng tin tưởng Chúa, để thương cứu giúp hồn xác chúng ta trong mọi cơn gian nan thử thách.

- Dẫn vào bài đọc 1: 1V 19,9.11-13

Hoàng hậu Giêsaben bắt dân Chúa thờ thần Baan. Ngôn sứ Êlia chống đối nên bị bà giết. Nhưng Chúa đã hiện ra bênh đỡ cứu giúp ông. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

- Dẫn vào bài đọc 2: Rm 9,1-5

Muốn cho đồng bào là dân Do thái được cứu rỗi, thánh Phaolô tận lực giúp họ tin Chúa. Nhưng họ luôn bất trung thất tín, nên ông buồn phiền; dù vậy ông vẫn hy vọng họ sẽ trở lại tin Chúa. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

- Dẫn vào bài Tin Mừng: Mt 14,22-33

Thấy các tông đồ sợ hãi vì thuyền sắp chìm, Chúa Giêsu đi trên mặt biển đến với các ông và bảo: "Thầy đây, đừng sợ". Các ông nhận ra Chúa thì yên tâm và tin Người. Ðó là nội dung Tin Mừng hôm nay.

- Cầu nguyện cho mọi người:

Mẫu 1:

Chủ tế: Thiên Chúa là Ðấng toàn năng và hay thương xót. Chúng ta chân thành cảm tạ Chúa và khẩn khoản cầu xin.

1. Hội Thánh trên đường lữ thứ trần gian luôn gặp gian nan thử thách. Xin cho mọi thành phần Hội thánh luôn tin cậy phó thác vào Chúa.

2. Ðời sóng con người là một cuộc vượt biển đầy sóng gió gian lao. Xin cho mọi người biết nhìn lên Chúa là Thiên Chúa toàn năng và hay thương xót.

3. Nhiều Kitô hữu chán nãn, mất lòng tin Chúa. Xin cho họ biết chỉ có Chúa mới giúp họ được thành công hạnh phúc.

4. Thầy đây, đừng sợ..." Xin cho cộng đoàn chúng ta luôn vũng lòng tin Chúa toàn năng, nhứt là trong mọi cơn gian nan thử thách.

Chủ tế: Lạy Chúa là Thiên Chúa toàn năng và hay thương xót. Xin cho chúng con luôn vững lòng tin cậy Chúa, nhất là trong cơn gian nan thử thách, để Chúa luôn thương cứu giúp chúng con.

Mẫu 2:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, 

Thiên Chúa là Cha hay thương xót. Người luôn trợ giúp chúng ta dang lúc chúng ta cần. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1. Con thuyền Hội Thánh thường gặp nhiều phong ba bão táp / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho con thuyền Hội Thánh / luôn được an toàn giữa biển trần gian.

2. Hiện nay / có biết bao kẻ chịu thiệt thòi do nạn kỳ thị chủng tộc / màu da / ngôn ngữ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người / biết tôn trọng quyền lợi / và phẩm giá của những anh chị em ấy.

3. Đời sống khó khăn / lại gặp nhiều thất bại hay đau khổ / khiến một số kitô hữu chán nản thất vọng / mất niềm tin vào Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những t1in hữu đang gặp thử thách luôn hiểu rằng / chỉ có Chúa mới giúp họ đạt được thành công và hạnh phúc.

4. Đức Giêsu đã nói / "Anh em đừng xao xuyến / nhưng hãy tin vào Thầy" / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn tin tưởng vào tình thương và quyền năng của Chúa / giữa muôn vàn thử thách gian nan trong cuộc sống thường ngày.

Chủ tế: Lạy Chúa, cuộc sống chúng con thường ngày có quá nhiều buồn phiền và đau khổ, khiến lắm khi chúng con ngã lòng trông cậy. Vậy xin Chúa thương ban ơn trợ giúp, để dù gặp nghịch cảnh đến đâu đi nữa, chúng con vẫn luôn gắn bó và tin yêu Chúa. Chúng con cầu xin…

 

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm