Danh mục bài viết

Cập nhật 4/8/2017 - 14:19 - Lượt xem 1763

Họp lớp Linh mục K-IX ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Thứ Sáu (4/8/2017) tại giáo Tòa giám mục Thái Bình, quý cha lớp K-IX (khoá học 2002-2009) Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội, đã có buổi họp mặt thường niên và mừng lễ Thánh Gioan Maria Vianney - Bổn mạng của lớp.

Giáo phận Thái Bình

Lớp K-IX ĐCV Thánh Giuse Hà Nội, ngay từ buổi đầu nhập trường đã đồng thuận nhận Thánh Gioan Maria Vianney làm Bổn mạng của lớp, với ý hướng xin Thánh quan thầy cầu thay nguyện giúp cho quý thầy và để quý thầy noi theo tấm lòng kiên trung của ngài trong hành trình theo Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Thánh Gioan Maria Vianney là một Linh mục người Pháp, làm cha sở xứ Ars, được Đức Giáo hoàng Giáo hoàng Piô XI phong Thánh năm 1925 và được Giáo hội Công giáo tôn vinh làm thánh bổn mạng của các linh mục xứ. Lễ kính ngài vào ngày 4/8 hàng năm.

Để chuẩn bị mừng lễ Bổn mạng cách chu đáo, quý cha K-IX từ các giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội quy tụ tại Tòa Giám mục Thái Bình ngay từ chiều hôm trước (3/8/2017). Sau khi đã tập trung đông đủ, quý cha đã đến chào Đức cha giáo phận Thái Bình và tham gia chơi các môn thể thao.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ kính thánh quan thầy hôm nay diễn ra vào lúc 5h00 sáng do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ chủ tế. Đồng tế với Đức cha có quý cha lớp K-IX và quý cha đang phục vụ tại Tòa Giám mục Thái Bình. Hiện diện trong thánh lễ còn có quý thầy đang làm việc, học tập tại Tòa Giám mục Thái Bình.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha đã mời gọi quý cha và cộng đoàn hiến dâng thân mình cho Chúa và theo gương kiên trung của thánh Thánh Gioan Maria Vianney. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha nhấn mạnh đến ơn linh mục trong Hội Thánh, ơn đặc biệt mà Đức Kitô đã cho Hội Thánh được tham dự vào chức tư tế của Ngài. Đức Cha cũng đã giải thích sâu hơn Linh mục không phải là con người tuyệt đối hoàn hảo, thế nên vẫn còn nhiều thiếu sót và nhiều lỗi lầm không thể tránh khỏi. Đức cha cũng cầu nguyện cho các linh mục trên thế giới nhân ngày lễ bổn mạng thánh Gioan Maria Vianey được mừng kính hôm nay.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình hân hoan, tạ ơn. Sau đó Đức cha chụp hình lưu niệm với quý cha trong lớp.

Dịp họp mặt của quý cha nhằm hâm nóng lại tình anh em đồng môn, chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ, và cũng để đồng dâng thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Ngài ban.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Jos Mai Nhất - BTTGP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm