Danh mục bài viết

Cập nhật 30/8/2018 - 18:10 - Lượt xem 3235

Linh mục Giáo phận Thái Bình Tĩnh tâm tháng 8/2017

Hôm nay, thứ Năm đầu tháng (03.8.2017), quý cha và quý thầy phó tế trong giáo phận đã cùng quy tụ về ngôi Nhà chung để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 8 năm 2017.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 07g30, quý cha và quý thầy đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho buổi tĩnh tâm. Riêng dịp tĩnh tâm tháng 8 này còn là dịp để quý cha mừng Lễ thánh Bổn mạng Gioan Maria Vianey.

Giáo phận Thái Bình

08g00, chương trình tĩnh tâm được khai mạc bằng lời hát xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng. Sau khi khai mạc, Đức cha Phê-rô - Chủ chăn giáo phận đã có giờ giảng phòng và chia sẻ với quý cha cùng quý thầy phó tế. Mở đầu, ngài nhắc nhớ cho quý đấng bậc về các mẫu gương mục tử của các bậc Đại Thánh mà phụng vụ tháng 8 mừng kính như: Thánh Anphongsô Ligôri, Thánh Đaminh và đặc biệt là Thánh Gioan Maria Vianey - Bổn mạng các linh mục. Qua đó, ngài mời gọi quý cha và quý thầy cùng noi gương các thánh nhân mà sống hết mình với đoàn chiên trong cương vị mục tử Chúa đã trao phó. Tiếp đến, Đức cha chia sẻ với quý cha, quý thầy về đường hướng hoạt động mục vụ của giáo phận trong thời gian tới trong các lĩnh vực: Chương trình dạy và học Giáo lý; đào tạo Giáo lý viên; hoạt động Thiếu nhi Thánh Thể; đào tạo Chủng sinh... Tất cả những hoạt động để hướng đến việc đem Chúa Kitô đến cho tất cả mọi người - "Truyền giáo".

Giáo phận Thái Bình

Sau giờ huấn đức và chia sẻ của Đức cha giáo phận, vào lúc 10g00, tất cả quý cha, quý thầy cùng hướng về Chúa Giêsu trong thinh lặng và tình yêu qua giờ chầu Thánh Thể. Cùng với đó, các ngài cùng giao hòa với Chúa qua Bí tích hòa giải.

Kết thúc giờ chầu Thánh Thể, Đức cha, quý cha và quý thầy cùng bước vào Thánh Lễ. Mở đầu Thánh Lễ, Đức cha mời gọi quý cha cùng cầu nguyện cho nhau, đặc biệt là quý cha có sinh nhật, bổn mạng và ngày kỷ niệm đặc biệt trong tháng này. Cùng với đó, ngài cũng không quên nhắc nhớ việc cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô và quý cha đang đau yếu, ốm bệnh.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, xuất phát từ dụ ngôn về Nước trời như kho báu giấu trong ruộng và như viên ngọc quý, đức cha đã ví việc nhận biết và yêu mến Đức Kitô chính là kho báu: "Chúng ta cần tìm kiếm và lấy được kho báu này, nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà cần phải biết chia sẻ kho báu này cho tất cả mọi người... Việc chia sẻ kho báu này chính là "Truyền giáo" - việc làm số một và chính yếu của Giáo Hội và thành phần số một phải làm những việc này đó chính là chúng ta - những linh mục, tu sĩ". Ngài cũng nêu lên thực trạng hiện nay có rất ít người biết đến kho báu này. Từ đó, ngài mời gọi quý cha và quý thầy cùng xét lại xem mình đã có được kho báu ấy chưa? Và nếu có thì hãy can đảm đem chia sẻ kho báu ấy cho tất cả mọi người bằng những việc làm cụ thể. Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha cầu nguyện với Chúa, xin Ngài thêm sức, ban ơn cho quý cha trong giáo phận để nâng đỡ các ngài trong công việc mục vụ của mình.

Sau Thánh Lễ, Đức cha, quý cha và quý thầy cùng chia sẻ với nhau trong bữa cơm thân mật đầy tình hiệp thông huynh đệ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Ban truyền thông GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm